Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cá Trê Kho Chay
50 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
45 16.8g / 45%
46 38.2g / 46%
9 7.8g / 9%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cá Trê Kho Chay

(0)
50 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Đậu Phụ Trắng Mẹo hay, xem ngay!
3  miếng
Rong Biển
8 
Nước Dừa Tươi
0.5  bát
Tỏi/Hành Băm
15  g
Gừng
3  lát
Ớt Hiểm
5  g
Tiêu Xay
5  g
Củ Dong Riềng
2  lát
Bột Bắp
5  g
Mật Ong
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
4  muỗng canh
1.5  muỗng canh
Kiệu
5  g
Muối
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
38.27 g
Năng lượng
329.5 kcal
Chất béo
16.88 g
Chất đạm
7.86 g

Nấu Ngay

50 Phút
 • Bước 1

  10 phút
  Gừng và riềng bạn cạo sạch vỏ, rửa qua với nước cho sạch rồi cắt lát, giã nhỏ cùng với ớt. Đậu phụ non rửa sạch, bóp nát sau đó dùng vải màn hay vải cotton vắt cho ráo nước. Nếu bạn thích cá trê chay chắc và dai hơn thì có thể dùng phù tàu hũ ky thay thế nhé. Rửa sơ, trụng sơ qua nước sôi cho mềm sau đó vớt ra, vắt ráo nước ướp với một ít muối, trộn đều. Cá Trê Kho Chay
 • Bước 2

  5 phút
  Cho chảo lên bếp phi vàng kiệu với 2 muỗng dầu ăn để trộn vào phần nhân cá đã chuẩn bị sẵn, nêm hạt nêm MAGGI nấm hương, bột bắp, tiêu xay rồi đeo bao tay vào nhồi đập đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau và có độ dẻo dai. Cá Trê Kho Chay
 • Bước 3

  10 phút
  Khi phần nhân đã xong, chúng ta bắt đầu tạo hình cho miếng cá trê hấp dẫn. Đầu tiên, bạn trải rong biển ra trên mặt phẳng, có thể dùng 2 miếng rong đặt lên nhau theo đường chéo để khi cuộn được đều hơn. Múc vừa đủ hỗn hợp nhân cá lên và cuốn chặt lại như cuốn chả giò, bạn không cần bẻ 2 đầu vào đâu nhé. Cuốn lượng nhân cá vừa phải để đường kính cuộn rong khoảng 3cm là đẹp. Cuốn đến khi hết rong và nhân luôn bạn nhé! Cá Trê Kho Chay
 • Bước 4

  10 phút
  Các cuốn cá trê chay đã hoàn thành xong, bạn đem hấp chín cá rồi để nguội nhanh cho thịt cá được săn chắc, cắt cá thành từng khoanh dày 2cm rồi chiên sơ cho vàng đều hai mặt. Cá Trê Kho Chay
 • Bước 5

  10 phút
  Làm nóng nồi đất với 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hỗn hợp gừng, riềng, ớt đã giã nhuyễn, thêm vào mật ong, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước dừa tươi rồi khuấy liên tục cho các gia vị tan ra, đun liu riu cho đến khi phần nước sệt lại. Sau đó, cho cá trên chay vào, đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ cho cá trê kho riềng mẻ thấm gia vị. Cá Trê Kho Chay
 • Bước 6

  5 phút
  Khi nồi cá kho đã hoàn thành, rắc thêm chút tiêu vào cho dậy mùi thơm. Bày cá kho ra dĩa, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt, dùng nóng với cơm trắng và rau luộc. Khứa cá kho tròn đều, không bị nát hay quá mềm, cắn một miếng vừa đậm đà, vừa dai dai, nước sánh sệt màu nâu cay cay, mặn mặn cực kì hấp dẫn. Cá Trê Kho Chay
Cá Trê Kho Chay

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gừng và riềng bạn cạo sạch vỏ, rửa qua với nước cho sạch rồi cắt lát, giã nhỏ cùng với ớt. Đậu phụ non rửa sạch, bóp nát sau đó dùng vải màn hay vải cotton vắt cho ráo nước. Nếu bạn thích cá trê chay chắc và dai hơn thì có thể dùng phù tàu hũ ky thay thế nhé. Rửa sơ, trụng sơ qua nước sôi cho mềm sau đó vớt ra, vắt ráo nước ướp với một ít muối, trộn đều.

Cá Trê Kho Chay

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho chảo lên bếp phi vàng kiệu với 2 muỗng dầu ăn để trộn vào phần nhân cá đã chuẩn bị sẵn, nêm hạt nêm MAGGI nấm hương, bột bắp, tiêu xay rồi đeo bao tay vào nhồi đập đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau và có độ dẻo dai.

Cá Trê Kho Chay

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi phần nhân đã xong, chúng ta bắt đầu tạo hình cho miếng cá trê hấp dẫn. Đầu tiên, bạn trải rong biển ra trên mặt phẳng, có thể dùng 2 miếng rong đặt lên nhau theo đường chéo để khi cuộn được đều hơn. Múc vừa đủ hỗn hợp nhân cá lên và cuốn chặt lại như cuốn chả giò, bạn không cần bẻ 2 đầu vào đâu nhé. Cuốn lượng nhân cá vừa phải để đường kính cuộn rong khoảng 3cm là đẹp. Cuốn đến khi hết rong và nhân luôn bạn nhé!

Cá Trê Kho Chay

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Các cuốn cá trê chay đã hoàn thành xong, bạn đem hấp chín cá rồi để nguội nhanh cho thịt cá được săn chắc, cắt cá thành từng khoanh dày 2cm rồi chiên sơ cho vàng đều hai mặt.

Cá Trê Kho Chay

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Làm nóng nồi đất với 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hỗn hợp gừng, riềng, ớt đã giã nhuyễn, thêm vào mật ong, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước dừa tươi rồi khuấy liên tục cho các gia vị tan ra, đun liu riu cho đến khi phần nước sệt lại. Sau đó, cho cá trên chay vào, đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ cho cá trê kho riềng mẻ thấm gia vị.

Cá Trê Kho Chay

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Khi nồi cá kho đã hoàn thành, rắc thêm chút tiêu vào cho dậy mùi thơm. Bày cá kho ra dĩa, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt, dùng nóng với cơm trắng và rau luộc. Khứa cá kho tròn đều, không bị nát hay quá mềm, cắn một miếng vừa đậm đà, vừa dai dai, nước sánh sệt màu nâu cay cay, mặn mặn cực kì hấp dẫn.

Công thức dưới dạng PDF