Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cá Xào Rong Biển
53 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
47 13g / 47%
20 13.2g / 20%
33 21.2g / 33%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cá Xào Rong Biển

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Cá Lóc
200  g
Rong Biển
50  g
Cà Chua
1 
Cà Rốt
0.33  củ
Hành Tím Xay
15  g
Tỏi
3  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê
Gừng
1  nhánh
Muối
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
13.22 g
Năng lượng
254.2 kcal
Chất béo
13.07 g
Chất đạm
21.21 g

Nấu Ngay

30 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Cá lóc rửa sạch, xát qua muối rồi xả lại bằng nước để bớt tanh rồi thái miếng vuông, ướp với nửa thìa cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, trộn đều rồi để 5 phút cho gia vị được thấm đều vào cá. Chuẩn bị nồi hấp rồi cho các miếng cá đã ướp vào hấp chín. Cá Xào Rong Biển
  • Bước 2

    10 phút
    Để khử mùi tanh của rong biển và giúp món ăn thêm ngon hơn, khi sơ chế bạn thêm vài lát gừng đập dập vào nước ngâm rong biển trong khoảng 15 phút, mùi tanh sẽ được loại bỏ đáng kể đấy. Vì rong biển có tính hút nước nên khi ngâm, bạn nên canh và thêm nước từ từ để rong biển có độ nở như mong muốn. Khi rong biển đã ngâm xong, vớt ra rồi thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt thành cọng vuông dài 5cm. Cá Xào Rong Biển
  • Bước 3

    25 phút
    Làm nóng chảo cùng với dầu ăn, phi thơm tỏi và hành tím, cho cà rốt, cà chua, rong biển vào xào chín. Bạn nêm hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường cho món ăn thêm bóng bẩy bắt mắt và đậm vị hơn nhé. Khi các nguyên liệu đã được xào chín tới, bạn cho cá hấp vào chảo xóc đều, lưu ý là thật nhẹ tay thôi để cá không bị nát nhé. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Cá Xào Rong Biển
  • Bước 4

    3 phút
    Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm với ngò và vài lát ớt cho đẹp mắt. Thưởng thức ngay miếng cá hấp mềm, ngọt thịt, vị giòn giòn thanh mát của rong biển, cà rốt và cà chua, thơm lừng mùi dầu hào và đậm đà của gia vị. Vậy là bạn đã có ngay món quen vị lạ cho công thức thực đơn mỗi ngày từ cá rồi đấy!
Cá Xào Rong Biển

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cá lóc rửa sạch, xát qua muối rồi xả lại bằng nước để bớt tanh rồi thái miếng vuông, ướp với nửa thìa cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, trộn đều rồi để 5 phút cho gia vị được thấm đều vào cá. Chuẩn bị nồi hấp rồi cho các miếng cá đã ướp vào hấp chín.

Cá Xào Rong Biển

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Để khử mùi tanh của rong biển và giúp món ăn thêm ngon hơn, khi sơ chế bạn thêm vài lát gừng đập dập vào nước ngâm rong biển trong khoảng 15 phút, mùi tanh sẽ được loại bỏ đáng kể đấy. Vì rong biển có tính hút nước nên khi ngâm, bạn nên canh và thêm nước từ từ để rong biển có độ nở như mong muốn. Khi rong biển đã ngâm xong, vớt ra rồi thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt thành cọng vuông dài 5cm.

Cá Xào Rong Biển

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo cùng với dầu ăn, phi thơm tỏi và hành tím, cho cà rốt, cà chua, rong biển vào xào chín. Bạn nêm hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường cho món ăn thêm bóng bẩy bắt mắt và đậm vị hơn nhé. Khi các nguyên liệu đã được xào chín tới, bạn cho cá hấp vào chảo xóc đều, lưu ý là thật nhẹ tay thôi để cá không bị nát nhé. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cá Xào Rong Biển

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm với ngò và vài lát ớt cho đẹp mắt. Thưởng thức ngay miếng cá hấp mềm, ngọt thịt, vị giòn giòn thanh mát của rong biển, cà rốt và cà chua, thơm lừng mùi dầu hào và đậm đà của gia vị. Vậy là bạn đã có ngay món quen vị lạ cho công thức thực đơn mỗi ngày từ cá rồi đấy!

Công thức dưới dạng PDF