Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Ba Chỉ Mẹo hay, xem ngay!
300  g
300  g
Ớt Sừng
10  g
Đầu Hành Lá
10  g
Hành Tím Xay
15  g
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Đường Trắng
3  muỗng canh
Hành tím thái lát
15  g
Nước lọc
2  muỗng canh
Dầu Ăn
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
562.25 kcal
Canxi
9.76 mg
Chất đạm
8.64 g
Carbohydrate
16.85 g
Chất béo
50.3 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn đem thịt ba chỉ rửa với nước cho sạch rồi dùng dao cắt từng miếng có độ dày cỡ 0,5cm. Cho thịt vào tô, ướp thêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng nước mắm MAGGI, 1 muỗng đường cùng tiêu xay và hành tím băm. Trộn đều rồi ướp tầm 15 phút. Rửa và cắt cải chua thành đoạn ngắn cỡ 3cm. Còn ớt sừng bỏ cuống, tách hạt rồi thái sợi nhỏ theo chiều dọc. Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ
Bước 2
15 phút
Đổ dầu vào chảo, đun đến khi sôi thì thêm 1 muỗng đường vào, tiến hành thắng nước màu. Lúc đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián thì phi hành tím thái lát. Hành vàng thơm là lúc đổ ba chỉ vào chảo, dùng đũa xào đều ta từ 5 - 7 phút để thịt được săn. Lưu ý, bạn có thể dùng nước màu pha sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến hơn. Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ
Bước 3
15 phút
Cho cải chua đã chuẩn bị vào chảo, dùng lượng hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI cùng đường còn lại nêm nếm thêm, không quên thêm phần nước lọc đã chuẩn bị. Lúc này, bạn chỉnh lửa ở mức thấp, nấu sôi cải chua cùng thịt tầm 15 phút để cải mềm và nguyên liệu ngấm vị. Nước bắt đầu khô lại thì hãy bỏ thêm đầu hành lá cùng ớt thái lát vào và tắt bếp. Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ
Bước 4
2 phút
Bày món Cải chua xào thịt ba rọi ra dĩa, bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay lên trên. Món này ăn nóng cùng cơm trắng, có thêm chén nước tương MAGGI chấm thì “bá cháy” luôn nhé! Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ
Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn đem thịt ba chỉ rửa với nước cho sạch rồi dùng dao cắt từng miếng có độ dày cỡ 0,5cm. Cho thịt vào tô, ướp thêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng nước mắm MAGGI, 1 muỗng đường cùng tiêu xay và hành tím băm. Trộn đều rồi ướp tầm 15 phút. Rửa và cắt cải chua thành đoạn ngắn cỡ 3cm. Còn ớt sừng bỏ cuống, tách hạt rồi thái sợi nhỏ theo chiều dọc.

Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Đổ dầu vào chảo, đun đến khi sôi thì thêm 1 muỗng đường vào, tiến hành thắng nước màu. Lúc đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián thì phi hành tím thái lát. Hành vàng thơm là lúc đổ ba chỉ vào chảo, dùng đũa xào đều ta từ 5 - 7 phút để thịt được săn. Lưu ý, bạn có thể dùng nước màu pha sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến hơn.

Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho cải chua đã chuẩn bị vào chảo, dùng lượng hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI cùng đường còn lại nêm nếm thêm, không quên thêm phần nước lọc đã chuẩn bị. Lúc này, bạn chỉnh lửa ở mức thấp, nấu sôi cải chua cùng thịt tầm 15 phút để cải mềm và nguyên liệu ngấm vị. Nước bắt đầu khô lại thì hãy bỏ thêm đầu hành lá cùng ớt thái lát vào và tắt bếp.

Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bày món Cải chua xào thịt ba rọi ra dĩa, bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay lên trên. Món này ăn nóng cùng cơm trắng, có thêm chén nước tương MAGGI chấm thì “bá cháy” luôn nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
15 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
15 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
8.6g / 6%
Carbohydrate
16.9g / 12%
Chất béo
50.3g / 82%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000