Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
48 min
Thêm recipe
Trở lại
35 14.4g / 35%
24 22.3g / 24%
41 37.8g / 41%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

(0)
48 phút

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt ức gà
300  g
Cà Rốt
1  củ
Hành Lá
10  g
Ngò
5  g
Hành tím
2  củ
Tiêu xay
0.5  muỗng cà phê
Nấm mèo
10  g
1 
Nước gia vị cô đặc MAGGI
1.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
22.34 g
Năng lượng
357.19 kcal
Chất béo
14.47 g
Chất đạm
37.86 g

Nấu Ngay

48 Phút
 • Bước 1

  10 phút
  Thịt ức gà sau khi mua về bạn rửa thật sạch với nước và muối loãng để thịt sạch và thơm ngon hơn rồi xay nhuyễn thịt. Nếu không có máy xay thì bạn có thể băm thịt, nhưng lưu ý băm đều tay để thịt mịn đều, không lợn cợn khi ăn. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc rồi băm nhuyễn, hành tím lột bỏ vỏ, cắt nhỏ. Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hình hoa rồi cắt lát mỏng. Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
 • Bước 2

  10 phút
  Trộn đều thịt gà xay cùng nấm mèo và hành khô, ướp cùng 1 muỗng canh Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI cho đậm đà và dậy mùi thơm. Sự kết hợp của 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI, gồm: Nước Cốt Thịt, Nước Mắm, Hành và Tiêu sẽ thấm sâu vào các nguyên liệu, thổi bùng hương vị cho món ăn. Ướp thịt gà khoảng 10 phút cho thấm nhé! Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
 • Bước 3

  10 phút
  Tách từng bẹ bắp cải, dùng dao cắt bỏ phần cuống và gân cứng. Ngâm bắp cải với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước để loại bỏ các chất dơ bên trong. Bạn trụng sơ bắp cải với nước sôi khoảng 3-4 phút, thêm vào một nước cốt chanh để giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Hành lá bạn cũng cắt bỏ gốc, rửa sạch, trụng qua nước sôi sau đó để nguội trong nước lạnh để hành được dai và xanh nhé! Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
 • Bước 4

  5 phút
  Khi bắp cải đã mềm, bạn vớt ra cho ngay vào nước lạnh để bắp cải giữ được độ giòn, không bị nhũn. Khi các bẹ lá đã nguội hẳn, vớt ra cho thật ráo nước. Trải lá bắp cải ra thớt hoặc đĩa sạch, dùng muỗng múc nhân thịt gà cho vào giữa, gập đầu lá xuống, tiếp đến là hai bên, cuốn như nem rồi lấy lá hành buộc từng gói lại cho đẹp mắt. Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
 • Bước 5

  10 phút
  Làm nóng nồi trên bếp, thêm nước lọc, cà rốt và bắp cải cuộn vào nấu chín. Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI cho vừa ăn, món canh sẽ dậy mùi thơm, vị ngọt đậm đà. Khi nước sôi trở lại là hoàn thành món khỏe ngon lành canh bắp cải cuộn thịt gà trong vắt, thơm ngọt rồi đấy. Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
 • Bước 6

  3 phút
  Trình bày món canh ra tô, thêm một ít tiêu xay và ngò cho thơm rồi thưởng thức thôi. Bắp cải giòn cuộn thịt gà và nấm đậm đà bên trong, vừa ngon miệng lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với công thức bảo hiểm canh ngon từ MAGGI, ngại gì không săn sóc sức khỏe cả nhà ngay thôi chị em ơi! Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 1 / 6

Thịt ức gà sau khi mua về bạn rửa thật sạch với nước và muối loãng để thịt sạch và thơm ngon hơn rồi xay nhuyễn thịt. Nếu không có máy xay thì bạn có thể băm thịt, nhưng lưu ý băm đều tay để thịt mịn đều, không lợn cợn khi ăn. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc rồi băm nhuyễn, hành tím lột bỏ vỏ, cắt nhỏ. Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hình hoa rồi cắt lát mỏng.

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 2 / 6

Trộn đều thịt gà xay cùng nấm mèo và hành khô, ướp cùng 1 muỗng canh Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI cho đậm đà và dậy mùi thơm. Sự kết hợp của 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI, gồm: Nước Cốt Thịt, Nước Mắm, Hành và Tiêu sẽ thấm sâu vào các nguyên liệu, thổi bùng hương vị cho món ăn. Ướp thịt gà khoảng 10 phút cho thấm nhé!

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 3 / 6

Tách từng bẹ bắp cải, dùng dao cắt bỏ phần cuống và gân cứng. Ngâm bắp cải với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước để loại bỏ các chất dơ bên trong. Bạn trụng sơ bắp cải với nước sôi khoảng 3-4 phút, thêm vào một nước cốt chanh để giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Hành lá bạn cũng cắt bỏ gốc, rửa sạch, trụng qua nước sôi sau đó để nguội trong nước lạnh để hành được dai và xanh nhé!

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 4 / 6

Khi bắp cải đã mềm, bạn vớt ra cho ngay vào nước lạnh để bắp cải giữ được độ giòn, không bị nhũn. Khi các bẹ lá đã nguội hẳn, vớt ra cho thật ráo nước. Trải lá bắp cải ra thớt hoặc đĩa sạch, dùng muỗng múc nhân thịt gà cho vào giữa, gập đầu lá xuống, tiếp đến là hai bên, cuốn như nem rồi lấy lá hành buộc từng gói lại cho đẹp mắt.

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 5 / 6

Làm nóng nồi trên bếp, thêm nước lọc, cà rốt và bắp cải cuộn vào nấu chín. Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI cho vừa ăn, món canh sẽ dậy mùi thơm, vị ngọt đậm đà. Khi nước sôi trở lại là hoàn thành món khỏe ngon lành canh bắp cải cuộn thịt gà trong vắt, thơm ngọt rồi đấy.

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 6 / 6

Trình bày món canh ra tô, thêm một ít tiêu xay và ngò cho thơm rồi thưởng thức thôi. Bắp cải giòn cuộn thịt gà và nấm đậm đà bên trong, vừa ngon miệng lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với công thức bảo hiểm canh ngon từ MAGGI, ngại gì không săn sóc sức khỏe cả nhà ngay thôi chị em ơi!

Công thức dưới dạng PDF