Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

(0)
48phút

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt ức gà
300  g
Cà Rốt
1  củ
Hành Lá
10  g
Ngò
5  g
Hành tím
2  củ
Tiêu xay
0.5  muỗng cà phê
Nấm mèo
10  g
1 
Nước gia vị cô đặc MAGGI
1.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
264.19 kcal
Chất đạm
41.31 g
Chất béo
17.39 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

48 Phút
Bước 1
10 phút
Thịt ức gà sau khi mua về bạn rửa thật sạch với nước và muối loãng để thịt sạch và thơm ngon hơn rồi xay nhuyễn thịt. Nếu không có máy xay thì bạn có thể băm thịt, nhưng lưu ý băm đều tay để thịt mịn đều, không lợn cợn khi ăn. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc rồi băm nhuyễn, hành tím lột bỏ vỏ, cắt nhỏ. Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hình hoa rồi cắt lát mỏng. Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
Bước 2
10 phút
Trộn đều thịt gà xay cùng nấm mèo và hành khô, ướp cùng 1 muỗng canh Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI cho đậm đà và dậy mùi thơm. Sự kết hợp của 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI, gồm: Nước Cốt Thịt, Nước Mắm, Hành và Tiêu sẽ thấm sâu vào các nguyên liệu, thổi bùng hương vị cho món ăn. Ướp thịt gà khoảng 10 phút cho thấm nhé! Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
Bước 3
10 phút
Tách từng bẹ bắp cải, dùng dao cắt bỏ phần cuống và gân cứng. Ngâm bắp cải với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước để loại bỏ các chất dơ bên trong. Bạn trụng sơ bắp cải với nước sôi khoảng 3-4 phút, thêm vào một nước cốt chanh để giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Hành lá bạn cũng cắt bỏ gốc, rửa sạch, trụng qua nước sôi sau đó để nguội trong nước lạnh để hành được dai và xanh nhé! Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
Bước 4
5 phút
Khi bắp cải đã mềm, bạn vớt ra cho ngay vào nước lạnh để bắp cải giữ được độ giòn, không bị nhũn. Khi các bẹ lá đã nguội hẳn, vớt ra cho thật ráo nước. Trải lá bắp cải ra thớt hoặc đĩa sạch, dùng muỗng múc nhân thịt gà cho vào giữa, gập đầu lá xuống, tiếp đến là hai bên, cuốn như nem rồi lấy lá hành buộc từng gói lại cho đẹp mắt. Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
Bước 5
10 phút
Làm nóng nồi trên bếp, thêm nước lọc, cà rốt và bắp cải cuộn vào nấu chín. Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI cho vừa ăn, món canh sẽ dậy mùi thơm, vị ngọt đậm đà. Khi nước sôi trở lại là hoàn thành món khỏe ngon lành canh bắp cải cuộn thịt gà trong vắt, thơm ngọt rồi đấy. Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
Bước 6
3 phút
Trình bày món canh ra tô, thêm một ít tiêu xay và ngò cho thơm rồi thưởng thức thôi. Bắp cải giòn cuộn thịt gà và nấm đậm đà bên trong, vừa ngon miệng lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với công thức bảo hiểm canh ngon từ MAGGI, ngại gì không săn sóc sức khỏe cả nhà ngay thôi chị em ơi! Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 1 / 6

Thịt ức gà sau khi mua về bạn rửa thật sạch với nước và muối loãng để thịt sạch và thơm ngon hơn rồi xay nhuyễn thịt. Nếu không có máy xay thì bạn có thể băm thịt, nhưng lưu ý băm đều tay để thịt mịn đều, không lợn cợn khi ăn. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc rồi băm nhuyễn, hành tím lột bỏ vỏ, cắt nhỏ. Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hình hoa rồi cắt lát mỏng.

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 2 / 6

Trộn đều thịt gà xay cùng nấm mèo và hành khô, ướp cùng 1 muỗng canh Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI cho đậm đà và dậy mùi thơm. Sự kết hợp của 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI, gồm: Nước Cốt Thịt, Nước Mắm, Hành và Tiêu sẽ thấm sâu vào các nguyên liệu, thổi bùng hương vị cho món ăn. Ướp thịt gà khoảng 10 phút cho thấm nhé!

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 3 / 6

Tách từng bẹ bắp cải, dùng dao cắt bỏ phần cuống và gân cứng. Ngâm bắp cải với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước để loại bỏ các chất dơ bên trong. Bạn trụng sơ bắp cải với nước sôi khoảng 3-4 phút, thêm vào một nước cốt chanh để giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Hành lá bạn cũng cắt bỏ gốc, rửa sạch, trụng qua nước sôi sau đó để nguội trong nước lạnh để hành được dai và xanh nhé!

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 4 / 6

Khi bắp cải đã mềm, bạn vớt ra cho ngay vào nước lạnh để bắp cải giữ được độ giòn, không bị nhũn. Khi các bẹ lá đã nguội hẳn, vớt ra cho thật ráo nước. Trải lá bắp cải ra thớt hoặc đĩa sạch, dùng muỗng múc nhân thịt gà cho vào giữa, gập đầu lá xuống, tiếp đến là hai bên, cuốn như nem rồi lấy lá hành buộc từng gói lại cho đẹp mắt.

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 5 / 6

Làm nóng nồi trên bếp, thêm nước lọc, cà rốt và bắp cải cuộn vào nấu chín. Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI cho vừa ăn, món canh sẽ dậy mùi thơm, vị ngọt đậm đà. Khi nước sôi trở lại là hoàn thành món khỏe ngon lành canh bắp cải cuộn thịt gà trong vắt, thơm ngọt rồi đấy.

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 6 / 6

Trình bày món canh ra tô, thêm một ít tiêu xay và ngò cho thơm rồi thưởng thức thôi. Bắp cải giòn cuộn thịt gà và nấm đậm đà bên trong, vừa ngon miệng lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với công thức bảo hiểm canh ngon từ MAGGI, ngại gì không săn sóc sức khỏe cả nhà ngay thôi chị em ơi!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000