Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Bắp Non Củ Dền
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
70 17.4g / 70%
16 9g / 16%
14 8.3g / 14%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Bắp Non Củ Dền

(0)
55 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Bắp Mĩ Non
100  g
Củ Dền
100  g
100  g
100  g
Nấm Mèo Đen / Trắng
20  g
Hành Ngò
10  g
Nước lọc
1.2  lít
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
Tiêu Xay
5  g
Đầu Hành Lá
3  g
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
9.04 g
Năng lượng
226.88 kcal
Chất béo
17.42 g
Chất đạm
8.33 g

Nấu Ngay

55 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Hãy rửa nguyên liệu thật sạch trước khi sơ chế bạn nha. Đối với củ dền, cần gọt đi lớp vỏ ngoài rồi cắt thành khối vuông với cạnh 1,5cm. Bạn cũng ngâm nấm mèo khô cho nở mềm, bỏ phần gốc nấm sau đó thái sợi nhuyễn mịn. Tôm bạc thì cần ngắt bỏ đầu tôm, bóc sạch vỏ rồi rạch một đường trên lưng để rút chỉ đen, sử dụng một chiếc khăn sạch để lau tôm cho khô. Bắp non thì chỉ cần bỏ cuống bắp và râu, ngâm chút muối rồi vớt lên là ổn. Canh Bắp Non Củ Dền
 • Bước 2

  10 phút
  Bạn băm phần tôm đã sơ chế thật nhuyễn rồi cho vào tô cùng với các nguyên liệu khác bao gồm giò sống, nấm mèo cùng đầu hành trắng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và dầu hành tỏi. Trộn nguyên liệu cho thấm gia vị rồi đeo bao tay vào, tiến hành vo hỗn hợp thành từng viên tròn đều vừa ăn. Bạn cũng đừng quên thái nhỏ hành ngò nữa nhé! Canh Bắp Non Củ Dền
 • Bước 3

  15 phút
  Bắc lên bếp nồi nước lọc, đun đến khi sôi thì thả thêm củ dền cùng bắp non đã được sơ chế vào. Nấu đến khi vừa chín tới thì thêm giò sống cùng tôm vo viên, chỉnh lửa ở mức lớn, nấu sôi nguyên liệu. Lưu ý cần quan sát nước trong quá trình nấu để tránh bị trào, bạn cũng thường xuyên vớt đi lớp bọt nổi lên bề mặt để nước canh được trong hơn. Canh Bắp Non Củ Dền
 • Bước 4

  10 phút
  Bạn nấu canh đến khi thấy tôm vo viên bắt đầu nổi lên mặt nước thì thêm lượng hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào nồi. Khuấy một lần cho gia vị hòa tan, nếm thử để chắc rằng đã vừa ý và tắt bếp. Canh Bắp Non Củ Dền
 • Bước 5

  5 phút
  Bạn múc canh vào tô, rắc lên trên ngò rí cùng ít tiêu xay cho dậy hương. Dùng Canh bắp non củ dền với cơm nóng, có thể chấm cùng nước mắm MAGGI để vị đậm đà hơn. Độ giòn ngọt từ bắp non, củ dền và tôm thì khỏi phải bàn rồi, thêm nước dùng thanh đạm được nêm nếm kĩ lưỡng từ gia vị nhà MAGGI, quả là một món khỏe ngon lành trứ danh. Canh Bắp Non Củ Dền
Canh Bắp Non Củ Dền

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Hãy rửa nguyên liệu thật sạch trước khi sơ chế bạn nha. Đối với củ dền, cần gọt đi lớp vỏ ngoài rồi cắt thành khối vuông với cạnh 1,5cm. Bạn cũng ngâm nấm mèo khô cho nở mềm, bỏ phần gốc nấm sau đó thái sợi nhuyễn mịn. Tôm bạc thì cần ngắt bỏ đầu tôm, bóc sạch vỏ rồi rạch một đường trên lưng để rút chỉ đen, sử dụng một chiếc khăn sạch để lau tôm cho khô. Bắp non thì chỉ cần bỏ cuống bắp và râu, ngâm chút muối rồi vớt lên là ổn.

Canh Bắp Non Củ Dền

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn băm phần tôm đã sơ chế thật nhuyễn rồi cho vào tô cùng với các nguyên liệu khác bao gồm giò sống, nấm mèo cùng đầu hành trắng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và dầu hành tỏi. Trộn nguyên liệu cho thấm gia vị rồi đeo bao tay vào, tiến hành vo hỗn hợp thành từng viên tròn đều vừa ăn. Bạn cũng đừng quên thái nhỏ hành ngò nữa nhé!

Canh Bắp Non Củ Dền

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bắc lên bếp nồi nước lọc, đun đến khi sôi thì thả thêm củ dền cùng bắp non đã được sơ chế vào. Nấu đến khi vừa chín tới thì thêm giò sống cùng tôm vo viên, chỉnh lửa ở mức lớn, nấu sôi nguyên liệu. Lưu ý cần quan sát nước trong quá trình nấu để tránh bị trào, bạn cũng thường xuyên vớt đi lớp bọt nổi lên bề mặt để nước canh được trong hơn.

Canh Bắp Non Củ Dền

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn nấu canh đến khi thấy tôm vo viên bắt đầu nổi lên mặt nước thì thêm lượng hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào nồi. Khuấy một lần cho gia vị hòa tan, nếm thử để chắc rằng đã vừa ý và tắt bếp.

Canh Bắp Non Củ Dền

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn múc canh vào tô, rắc lên trên ngò rí cùng ít tiêu xay cho dậy hương. Dùng Canh bắp non củ dền với cơm nóng, có thể chấm cùng nước mắm MAGGI để vị đậm đà hơn. Độ giòn ngọt từ bắp non, củ dền và tôm thì khỏi phải bàn rồi, thêm nước dùng thanh đạm được nêm nếm kĩ lưỡng từ gia vị nhà MAGGI, quả là một món khỏe ngon lành trứ danh.

Công thức dưới dạng PDF