Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Bắp Non Củ Dền

(0)
55phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Bắp Mĩ Non
100  g
Củ Dền
100  g
100  g
100  g
Nấm Mèo Đen / Trắng
20  g
Hành Ngò
10  g
Nước lọc
1.2  lít
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
Tiêu Xay
5  g
Đầu Hành Lá
3  g
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
226.88 kcal
Canxi
29.18 mg
Chất đạm
8.33 g
Carbohydrate
9.04 g
Chất béo
17.42 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Hãy rửa nguyên liệu thật sạch trước khi sơ chế bạn nha. Đối với củ dền, cần gọt đi lớp vỏ ngoài rồi cắt thành khối vuông với cạnh 1,5cm. Bạn cũng ngâm nấm mèo khô cho nở mềm, bỏ phần gốc nấm sau đó thái sợi nhuyễn mịn. Tôm bạc thì cần ngắt bỏ đầu tôm, bóc sạch vỏ rồi rạch một đường trên lưng để rút chỉ đen, sử dụng một chiếc khăn sạch để lau tôm cho khô. Bắp non thì chỉ cần bỏ cuống bắp và râu, ngâm chút muối rồi vớt lên là ổn. Canh Bắp Non Củ Dền
Bước 2
10 phút
Bạn băm phần tôm đã sơ chế thật nhuyễn rồi cho vào tô cùng với các nguyên liệu khác bao gồm giò sống, nấm mèo cùng đầu hành trắng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và dầu hành tỏi. Trộn nguyên liệu cho thấm gia vị rồi đeo bao tay vào, tiến hành vo hỗn hợp thành từng viên tròn đều vừa ăn. Bạn cũng đừng quên thái nhỏ hành ngò nữa nhé! Canh Bắp Non Củ Dền
Bước 3
15 phút
Bắc lên bếp nồi nước lọc, đun đến khi sôi thì thả thêm củ dền cùng bắp non đã được sơ chế vào. Nấu đến khi vừa chín tới thì thêm giò sống cùng tôm vo viên, chỉnh lửa ở mức lớn, nấu sôi nguyên liệu. Lưu ý cần quan sát nước trong quá trình nấu để tránh bị trào, bạn cũng thường xuyên vớt đi lớp bọt nổi lên bề mặt để nước canh được trong hơn. Canh Bắp Non Củ Dền
Bước 4
10 phút
Bạn nấu canh đến khi thấy tôm vo viên bắt đầu nổi lên mặt nước thì thêm lượng hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào nồi. Khuấy một lần cho gia vị hòa tan, nếm thử để chắc rằng đã vừa ý và tắt bếp. Canh Bắp Non Củ Dền
Bước 5
5 phút
Bạn múc canh vào tô, rắc lên trên ngò rí cùng ít tiêu xay cho dậy hương. Dùng Canh bắp non củ dền với cơm nóng, có thể chấm cùng nước mắm MAGGI để vị đậm đà hơn. Độ giòn ngọt từ bắp non, củ dền và tôm thì khỏi phải bàn rồi, thêm nước dùng thanh đạm được nêm nếm kĩ lưỡng từ gia vị nhà MAGGI, quả là một món khỏe ngon lành trứ danh. Canh Bắp Non Củ Dền
Canh Bắp Non Củ Dền

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Hãy rửa nguyên liệu thật sạch trước khi sơ chế bạn nha. Đối với củ dền, cần gọt đi lớp vỏ ngoài rồi cắt thành khối vuông với cạnh 1,5cm. Bạn cũng ngâm nấm mèo khô cho nở mềm, bỏ phần gốc nấm sau đó thái sợi nhuyễn mịn. Tôm bạc thì cần ngắt bỏ đầu tôm, bóc sạch vỏ rồi rạch một đường trên lưng để rút chỉ đen, sử dụng một chiếc khăn sạch để lau tôm cho khô. Bắp non thì chỉ cần bỏ cuống bắp và râu, ngâm chút muối rồi vớt lên là ổn.

Canh Bắp Non Củ Dền

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn băm phần tôm đã sơ chế thật nhuyễn rồi cho vào tô cùng với các nguyên liệu khác bao gồm giò sống, nấm mèo cùng đầu hành trắng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và dầu hành tỏi. Trộn nguyên liệu cho thấm gia vị rồi đeo bao tay vào, tiến hành vo hỗn hợp thành từng viên tròn đều vừa ăn. Bạn cũng đừng quên thái nhỏ hành ngò nữa nhé!

Canh Bắp Non Củ Dền

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bắc lên bếp nồi nước lọc, đun đến khi sôi thì thả thêm củ dền cùng bắp non đã được sơ chế vào. Nấu đến khi vừa chín tới thì thêm giò sống cùng tôm vo viên, chỉnh lửa ở mức lớn, nấu sôi nguyên liệu. Lưu ý cần quan sát nước trong quá trình nấu để tránh bị trào, bạn cũng thường xuyên vớt đi lớp bọt nổi lên bề mặt để nước canh được trong hơn.

Canh Bắp Non Củ Dền

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn nấu canh đến khi thấy tôm vo viên bắt đầu nổi lên mặt nước thì thêm lượng hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào nồi. Khuấy một lần cho gia vị hòa tan, nếm thử để chắc rằng đã vừa ý và tắt bếp.

Canh Bắp Non Củ Dền

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn múc canh vào tô, rắc lên trên ngò rí cùng ít tiêu xay cho dậy hương. Dùng Canh bắp non củ dền với cơm nóng, có thể chấm cùng nước mắm MAGGI để vị đậm đà hơn. Độ giòn ngọt từ bắp non, củ dền và tôm thì khỏi phải bàn rồi, thêm nước dùng thanh đạm được nêm nếm kĩ lưỡng từ gia vị nhà MAGGI, quả là một món khỏe ngon lành trứ danh.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
35 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
35 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
8.3g / 14%
Carbohydrate
9g / 15%
Chất béo
17.4g / 70%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000