Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên

(0)
45phút
Món dễ
MAGGI giống bạn, đều thích sáng tạo món ngon. Thử Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên nếu bạn đang tìm một cách nấu lạ cho món canh bí quen thuộc.

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Xay
150  g
300  g
Đậu Phộng Luộc
50  g
Đầu Hành Lá
5  g
Hành Tím Xay
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
0.5  muỗng canh
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
0.5  muỗng canh
Nước lọc
1  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
378.04 kcal
Canxi
106.57 mg
Chất đạm
32.81 g
Carbohydrate
16.51 g
Chất béo
20.42 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
15 phút
Đem các nguyên liệu rửa với nước thật sạch. Trước tiên, bạn gọt vỏ bí đỏ, rồi dùng dao có răng cưa thái khối vuông có cạnh tầm 3cm. Với đậu phộng, bạn cần ngâm nước tầm 30 phút để đậu nở và mềm vỏ. Riêng tôm sẽ được lột bỏ đầu và vỏ, rút phần chỉ đen trên lưng, tiến hành thái hạt lựu 100gr tôm. Lưu ý, phần tôm không thái hạt lựu sẽ giữ lại vỏ ở đuôi. Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên
Bước 2
15 phút
Bạn lấy 50gr bí đỏ cho vào nồi luộc chín, khi bí mềm thì vớt ra, dùng muỗng nghiền nhuyễn. Cho bí đỏ vào tô, thêm thịt xay cùng các loại gia vị như 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đầu hành băm, hành tím băm, đường cát và tiêu. Trộn đều thấm vị và để ướp 15 phút. Bạn đeo bao tay, lấy ít tôm thái hạt lựu đặt ở giữa làm nhân, thêm thịt xay bọc lại bên ngoài, vo thành từng viên tròn vừa phải. Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên
Bước 3
15 phút
Cho nước vào nồi, luộc đậu phộng đã ngâm 15 phút cho mềm rồi mới lần lượt cho bí đỏ, thịt vo viên cùng tôm nguyên con vào. Chỉnh lửa to, nấu đến khi sôi sẽ thêm lượng hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào. Không quên hớt bọt cho nước dùng được trong. Sau đó hãy vặn lửa nhỏ, đun 7 - 10 phút để mềm bí và chín thịt viên, lúc này rắc ngò gai cùng hành lá thái nhỏ vào. Bạn tắt bếp, cho canh vào tô, có thể thêm chút tiêu, dùng khi nóng để giữ được vị ngon bạn nha. Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên
Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đem các nguyên liệu rửa với nước thật sạch. Trước tiên, bạn gọt vỏ bí đỏ, rồi dùng dao có răng cưa thái khối vuông có cạnh tầm 3cm. Với đậu phộng, bạn cần ngâm nước tầm 30 phút để đậu nở và mềm vỏ. Riêng tôm sẽ được lột bỏ đầu và vỏ, rút phần chỉ đen trên lưng, tiến hành thái hạt lựu 100gr tôm. Lưu ý, phần tôm không thái hạt lựu sẽ giữ lại vỏ ở đuôi.

Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn lấy 50gr bí đỏ cho vào nồi luộc chín, khi bí mềm thì vớt ra, dùng muỗng nghiền nhuyễn. Cho bí đỏ vào tô, thêm thịt xay cùng các loại gia vị như 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đầu hành băm, hành tím băm, đường cát và tiêu. Trộn đều thấm vị và để ướp 15 phút. Bạn đeo bao tay, lấy ít tôm thái hạt lựu đặt ở giữa làm nhân, thêm thịt xay bọc lại bên ngoài, vo thành từng viên tròn vừa phải.

Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên

Bước 3 / 3

Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3

Cho nước vào nồi, luộc đậu phộng đã ngâm 15 phút cho mềm rồi mới lần lượt cho bí đỏ, thịt vo viên cùng tôm nguyên con vào. Chỉnh lửa to, nấu đến khi sôi sẽ thêm lượng hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào. Không quên hớt bọt cho nước dùng được trong. Sau đó hãy vặn lửa nhỏ, đun 7 - 10 phút để mềm bí và chín thịt viên, lúc này rắc ngò gai cùng hành lá thái nhỏ vào. Bạn tắt bếp, cho canh vào tô, có thể thêm chút tiêu, dùng khi nóng để giữ được vị ngon bạn nha.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
65 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
65 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
32.8g / 34%
Carbohydrate
16.5g / 17%
Chất béo
20.4g / 49%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000