Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
thumb
Canh Bóng Thả
85 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
50 25.3g / 50%
18 20.8g / 18%
32 37.5g / 32%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Bóng Thả

(0)
85 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

10 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Xương Ống
500  g
Giò Sống
300  g
Tôm Khô
500  g
Súp Lơ Xanh
1  búp
Súp Lơ Trắng
1  búp
200  g
Gừng
5  lát
Su Hào
1  củ
Đậu Hà Lan
200  g
Nấm Hương
100  g
Cà Rốt
2  củ
Tiêu
1  muỗng cà phê
3  muỗng cà phê
1  muỗng canh
Rượu Trắng
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
20.84 g
Năng lượng
465.29 kcal
Chất béo
25.35 g
Chất đạm
37.51 g

Nấu Ngay

85 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Rửa sạch xương ống với nước muối loãng sau đó chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ mùi và tạp chất bên trong xương rồi rửa lại với nước sạch. Xào xương với 1 muỗng hạt nêm nấm hương và nước mắm MAGGI rồi đổ nước vào hầm nhừ. Lưu ý trong khi hầm, bạn hãy vớt hết phần bọt nổi lên trên để nước dùng và đậy hở nắp nồi để nước dùng được trong hơn. Nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI cho vừa ăn. Canh Bóng Thả
  • Bước 2

    15 phút
    Bóng bì thường có mùi mỡ heo, nếu không sơ chế kĩ sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Để sơ chế bóng bì, ngâm gừng đập đập và rượu trắng khoảng 3 phút rồi cho bóng bì khô vào ngâm khoảng 15 phút cho bóng mềm. Sau đó dùng tay vò bóng để rượu gừng thấm sâu, loại bỏ mùi hôi bên trong. Bạn bóp vừa tay trong khoảng 3-4 phút thôi để bóng không bị nát nhé. Lặp lại theo tác này 2 lần cho miếng bóng bì được thơm, vắt khô rượu bên trong bóng rồi dàn các miếng bóng bì ra cho khô bớt. Canh Bóng Thả
  • Bước 3

    15 phút
    Trong thời gian chờ bì khô và nước hầm xương ống được ngọt, chúng ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Ngâm tôm khô trong nước ấm cho mềm, sau đó rửa sạch. Cà rốt, su hào sau khi gọt vỏ thì đem rửa với nước lạnh. Bạn tỉa cà rốt thành hình hoa cho đẹp mắt và thái su hào thành từng miếng mỏng. Súp lơ xanh và súp lơ trắng bỏ phần lá và gốc bên dưới, chẻ dọc thân thành từng miếng nhỏ rồi rửa thật sạch với nước. Đậu Hà lan nhặt bỏ phần xơ rồi rửa sạch, để ráo. Canh Bóng Thả
  • Bước 4

    10 phút
    Cắt bỏ phần chân nấm hương, để nguyên phần mũ nấm rồi rửa sạch. Thêm một ít tiêu xay vào thịt giò sống rồi trộn đều cho thơm. Dùng thìa nhỏ phết một ít giò sống lên mặt dưới của nấm hương. Bạn quết vài lần cho giò bám chặt vào nấm, không bị rời ra nhé. Canh Bóng Thả
  • Bước 5

    15 phút
    Đun sôi nồi nước dùng và vớt các phần xương đã hầm ra ngoài. Thả giò nấm vào đun trong nước ở lửa vừa. Khi chín, những miếng giò sẽ nổi lên, bạn vớt ra để riêng nhé. Lần lượt cho tôm, đậu hà lan, súp lơ, cà rốt vào nấu để rau củ chín. Bóng bì bạn nấu sau cùng để giữ vị giòn dai, sần sật nhé. Nêm thêm chút gia vị và hạt nêm nấm hương MAGGI cho vừa ăn thì tắt bếp.
  • Bước 6

    10 phút
    Các loại rau củ dùng trong món canh bóng thả đều rất nhanh chín, nếu ngâm lâu trong nước nóng sẽ dễ bị nhũn mềm nên bạn nhớ vớt ra ngoài để riêng. Khi nào ăn mới đổ nước dùng nóng vào và thưởng thức.
  • Bước 7

    5 phút
    Canh bóng thả khi ăn có vị ngọt thanh, thơm lừng mùi nấm hương, tôm khô, bóng bì và các loại rau vừa chín tới, có độ giòn ngọt của giò nấm. Canh có thể dùng kèm với nước chấm được pha với nước tương, tỏi, ớt bằm, dầu tỏi phi, sa tế và tương ớt. Trộn đều phần nước chấm, thưởng thức ngay món ăn ngon vô cùng tốt cho sức khỏe này nhé! Canh Bóng Thả
Canh Bóng Thả

Bước 1 / 7

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch xương ống với nước muối loãng sau đó chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ mùi và tạp chất bên trong xương rồi rửa lại với nước sạch. Xào xương với 1 muỗng hạt nêm nấm hương và nước mắm MAGGI rồi đổ nước vào hầm nhừ. Lưu ý trong khi hầm, bạn hãy vớt hết phần bọt nổi lên trên để nước dùng và đậy hở nắp nồi để nước dùng được trong hơn. Nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI cho vừa ăn.

Canh Bóng Thả

Bước 2 / 7

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bóng bì thường có mùi mỡ heo, nếu không sơ chế kĩ sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Để sơ chế bóng bì, ngâm gừng đập đập và rượu trắng khoảng 3 phút rồi cho bóng bì khô vào ngâm khoảng 15 phút cho bóng mềm. Sau đó dùng tay vò bóng để rượu gừng thấm sâu, loại bỏ mùi hôi bên trong. Bạn bóp vừa tay trong khoảng 3-4 phút thôi để bóng không bị nát nhé. Lặp lại theo tác này 2 lần cho miếng bóng bì được thơm, vắt khô rượu bên trong bóng rồi dàn các miếng bóng bì ra cho khô bớt.

Canh Bóng Thả

Bước 3 / 7

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Trong thời gian chờ bì khô và nước hầm xương ống được ngọt, chúng ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Ngâm tôm khô trong nước ấm cho mềm, sau đó rửa sạch. Cà rốt, su hào sau khi gọt vỏ thì đem rửa với nước lạnh. Bạn tỉa cà rốt thành hình hoa cho đẹp mắt và thái su hào thành từng miếng mỏng. Súp lơ xanh và súp lơ trắng bỏ phần lá và gốc bên dưới, chẻ dọc thân thành từng miếng nhỏ rồi rửa thật sạch với nước. Đậu Hà lan nhặt bỏ phần xơ rồi rửa sạch, để ráo.

Canh Bóng Thả

Bước 4 / 7

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cắt bỏ phần chân nấm hương, để nguyên phần mũ nấm rồi rửa sạch. Thêm một ít tiêu xay vào thịt giò sống rồi trộn đều cho thơm. Dùng thìa nhỏ phết một ít giò sống lên mặt dưới của nấm hương. Bạn quết vài lần cho giò bám chặt vào nấm, không bị rời ra nhé.

Canh Bóng Thả

Bước 5 / 7

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Đun sôi nồi nước dùng và vớt các phần xương đã hầm ra ngoài. Thả giò nấm vào đun trong nước ở lửa vừa. Khi chín, những miếng giò sẽ nổi lên, bạn vớt ra để riêng nhé. Lần lượt cho tôm, đậu hà lan, súp lơ, cà rốt vào nấu để rau củ chín. Bóng bì bạn nấu sau cùng để giữ vị giòn dai, sần sật nhé. Nêm thêm chút gia vị và hạt nêm nấm hương MAGGI cho vừa ăn thì tắt bếp.

Canh Bóng Thả

Bước 6 / 7

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Các loại rau củ dùng trong món canh bóng thả đều rất nhanh chín, nếu ngâm lâu trong nước nóng sẽ dễ bị nhũn mềm nên bạn nhớ vớt ra ngoài để riêng. Khi nào ăn mới đổ nước dùng nóng vào và thưởng thức.

Canh Bóng Thả

Bước 7 / 7

Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7

Canh bóng thả khi ăn có vị ngọt thanh, thơm lừng mùi nấm hương, tôm khô, bóng bì và các loại rau vừa chín tới, có độ giòn ngọt của giò nấm. Canh có thể dùng kèm với nước chấm được pha với nước tương, tỏi, ớt bằm, dầu tỏi phi, sa tế và tương ớt. Trộn đều phần nước chấm, thưởng thức ngay món ăn ngon vô cùng tốt cho sức khỏe này nhé!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit