Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Bóng Thả

0
55phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
10 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500 g
Xương Ống
300 g
Giò Sống
500 g
Tôm Khô
1 búp
Súp Lơ Xanh
1 búp
Súp Lơ Trắng
200 g
Da heo
5 lát
Gừng
1 củ
Su Hào
200 g
Đậu Hà Lan
100 g
Nấm Hương
2 củ
Cà Rốt
1 muỗng cà phê
Tiêu
3 muỗng cà phê
1 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
461.19 kcal
Chất béo
25.35 g
Chất đạm
37.51 g
Carbohydrate
20.84 g
Canxi
108.47 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
-Xương ống cho vào nồi nước đun sôi để chần qua cho xương bớt mùi, rồi rửa lại với nước lã. Sau đó xào qua lên với 1 muỗng hạt nêm Maggi và nước mắm, rồi đổ nước vào ninh nhừ . Trong quá trình ninh xương khi nồi nước xôi thì hớt bọt ở trên và đậy hở nắp xoong để nước dùng được trong hơn. Nêm lại với 1 muỗng hạt nêm Maggi cho vừa ăn. -Ngâm qua bóng bì cho hơi mềm rồi rửa sạch, sau đó cắt chéo bóng thành các miếng hình quả trám khoảng 4 cm. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ cho vào cốc rượu dùng để rửa bóng, cho bóng vào bóp nhẹ rồi rửa lại với nước. Canh Bóng Thả
Bước 2
15 phút
-Cho tôm khô vào nước ngâm mềm rồi rửa sạch trước khi cho vào nấu -Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. -Giò sống thì cho thêm 1 chút tiêu cho thơm. Sau đó lấy thì trộn đều rồi múc 1 ít giò phết lên bề mặt phía dưới của nấm. Đậu Hà lan nhặt bỏ xơ. -Các loại cà rốt, su hào thì gọt bỏ vỏ tỉa thành hình hoa rồi thái thành từng miếng mỏng. -Súp lơ xanh và súp lơ trắng chẻ dọc thân thành từng miếng nhỏ rồi đem rửa sạch. Canh Bóng Thả
Bước 3
15 phút
-Đun lại nồi nước dùng cho sôi, vớt các xương ra bát rồi thả giò nấm vào đun, khi những miếng giò chín nổi lên thì vớt ra. Sau đó cho lần lượt tôm, đậu hà lan, súp lơ, cà rốt và bóng bì thì cho sau cùng. Đun sôi để rau củ chín, cho thêm chút gia vị + 1 muỗng hạt nêm Maggi cho vừa ăn thì bắc ra. Canh Bóng Thả
Bước 4
10 phút
Vớt hết các loại rau củ, giò, bóng bì ra bát trước, tránh để trong nồi nước nóng lâu sẽ bị chín quá. Khi nào ăn mới đổ nước dùng vào Khi ăn, có thể dùng kèm với nước chấm theo công thức sau: -3M nước tương tỏi ớt -1M dầu tỏi phi -1m sa tế -2M tương ớt Canh Bóng Thả
Canh Bóng Thả

Bước 1 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

-Xương ống cho vào nồi nước đun sôi để chần qua cho xương bớt mùi, rồi rửa lại với nước lã. Sau đó xào qua lên với 1 muỗng hạt nêm Maggi và nước mắm, rồi đổ nước vào ninh nhừ . Trong quá trình ninh xương khi nồi nước xôi thì hớt bọt ở trên và đậy hở nắp xoong để nước dùng được trong hơn. Nêm lại với 1 muỗng hạt nêm Maggi cho vừa ăn. -Ngâm qua bóng bì cho hơi mềm rồi rửa sạch, sau đó cắt chéo bóng thành các miếng hình quả trám khoảng 4 cm. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ cho vào cốc rượu dùng để rửa bóng, cho bóng vào bóp nhẹ rồi rửa lại với nước.

Canh Bóng Thả

Bước 2 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

-Cho tôm khô vào nước ngâm mềm rồi rửa sạch trước khi cho vào nấu -Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. -Giò sống thì cho thêm 1 chút tiêu cho thơm. Sau đó lấy thì trộn đều rồi múc 1 ít giò phết lên bề mặt phía dưới của nấm. Đậu Hà lan nhặt bỏ xơ. -Các loại cà rốt, su hào thì gọt bỏ vỏ tỉa thành hình hoa rồi thái thành từng miếng mỏng. -Súp lơ xanh và súp lơ trắng chẻ dọc thân thành từng miếng nhỏ rồi đem rửa sạch.

Canh Bóng Thả

Bước 3 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

-Đun lại nồi nước dùng cho sôi, vớt các xương ra bát rồi thả giò nấm vào đun, khi những miếng giò chín nổi lên thì vớt ra. Sau đó cho lần lượt tôm, đậu hà lan, súp lơ, cà rốt và bóng bì thì cho sau cùng. Đun sôi để rau củ chín, cho thêm chút gia vị + 1 muỗng hạt nêm Maggi cho vừa ăn thì bắc ra.

Canh Bóng Thả

Bước 4 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Vớt hết các loại rau củ, giò, bóng bì ra bát trước, tránh để trong nồi nước nóng lâu sẽ bị chín quá. Khi nào ăn mới đổ nước dùng vào Khi ăn, có thể dùng kèm với nước chấm theo công thức sau: -3M nước tương tỏi ớt -1M dầu tỏi phi -1m sa tế -2M tương ớt

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất béo
25.3g / 49%
Chất đạm
37.5g / 32%
Carbohydrate
20.8g / 19%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10