Canh Bóng Thả

(0)
85phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
10 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Xương Ống
500  g
Giò Sống
300  g
Tôm Khô
500  g
Súp Lơ Xanh
1  búp
Súp Lơ Trắng
1  búp
200  g
Gừng
5  lát
Su Hào
1  củ
Đậu Hà Lan
200  g
Nấm Hương
100  g
Cà Rốt
2  củ
Tiêu
1  muỗng cà phê
3  muỗng cà phê
1  muỗng canh
Rượu Trắng
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
465.29 kcal
Canxi
108.47 mg
Chất đạm
37.51 g
Carbohydrate
20.84 g
Chất béo
25.35 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

85 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch xương ống với nước muối loãng sau đó chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ mùi và tạp chất bên trong xương rồi rửa lại với nước sạch. Xào xương với 1 muỗng hạt nêm nấm hương và nước mắm MAGGI rồi đổ nước vào hầm nhừ. Lưu ý trong khi hầm, bạn hãy vớt hết phần bọt nổi lên trên để nước dùng và đậy hở nắp nồi để nước dùng được trong hơn. Nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI cho vừa ăn. Canh Bóng Thả
Bước 2
15 phút
Bóng bì thường có mùi mỡ heo, nếu không sơ chế kĩ sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Để sơ chế bóng bì, ngâm gừng đập đập và rượu trắng khoảng 3 phút rồi cho bóng bì khô vào ngâm khoảng 15 phút cho bóng mềm. Sau đó dùng tay vò bóng để rượu gừng thấm sâu, loại bỏ mùi hôi bên trong. Bạn bóp vừa tay trong khoảng 3-4 phút thôi để bóng không bị nát nhé. Lặp lại theo tác này 2 lần cho miếng bóng bì được thơm, vắt khô rượu bên trong bóng rồi dàn các miếng bóng bì ra cho khô bớt. Canh Bóng Thả
Bước 3
15 phút
Trong thời gian chờ bì khô và nước hầm xương ống được ngọt, chúng ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Ngâm tôm khô trong nước ấm cho mềm, sau đó rửa sạch. Cà rốt, su hào sau khi gọt vỏ thì đem rửa với nước lạnh. Bạn tỉa cà rốt thành hình hoa cho đẹp mắt và thái su hào thành từng miếng mỏng. Súp lơ xanh và súp lơ trắng bỏ phần lá và gốc bên dưới, chẻ dọc thân thành từng miếng nhỏ rồi rửa thật sạch với nước. Đậu Hà lan nhặt bỏ phần xơ rồi rửa sạch, để ráo. Canh Bóng Thả
Bước 4
10 phút
Cắt bỏ phần chân nấm hương, để nguyên phần mũ nấm rồi rửa sạch. Thêm một ít tiêu xay vào thịt giò sống rồi trộn đều cho thơm. Dùng thìa nhỏ phết một ít giò sống lên mặt dưới của nấm hương. Bạn quết vài lần cho giò bám chặt vào nấm, không bị rời ra nhé. Canh Bóng Thả
Bước 5
15 phút
Đun sôi nồi nước dùng và vớt các phần xương đã hầm ra ngoài. Thả giò nấm vào đun trong nước ở lửa vừa. Khi chín, những miếng giò sẽ nổi lên, bạn vớt ra để riêng nhé. Lần lượt cho tôm, đậu hà lan, súp lơ, cà rốt vào nấu để rau củ chín. Bóng bì bạn nấu sau cùng để giữ vị giòn dai, sần sật nhé. Nêm thêm chút gia vị và hạt nêm nấm hương MAGGI cho vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 6
10 phút
Các loại rau củ dùng trong món canh bóng thả đều rất nhanh chín, nếu ngâm lâu trong nước nóng sẽ dễ bị nhũn mềm nên bạn nhớ vớt ra ngoài để riêng. Khi nào ăn mới đổ nước dùng nóng vào và thưởng thức.
Bước 7
5 phút
Canh bóng thả khi ăn có vị ngọt thanh, thơm lừng mùi nấm hương, tôm khô, bóng bì và các loại rau vừa chín tới, có độ giòn ngọt của giò nấm. Canh có thể dùng kèm với nước chấm được pha với nước tương, tỏi, ớt bằm, dầu tỏi phi, sa tế và tương ớt. Trộn đều phần nước chấm, thưởng thức ngay món ăn ngon vô cùng tốt cho sức khỏe này nhé! Canh Bóng Thả
Canh Bóng Thả

Bước 1 / 7

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch xương ống với nước muối loãng sau đó chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ mùi và tạp chất bên trong xương rồi rửa lại với nước sạch. Xào xương với 1 muỗng hạt nêm nấm hương và nước mắm MAGGI rồi đổ nước vào hầm nhừ. Lưu ý trong khi hầm, bạn hãy vớt hết phần bọt nổi lên trên để nước dùng và đậy hở nắp nồi để nước dùng được trong hơn. Nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI cho vừa ăn.

Canh Bóng Thả

Bước 2 / 7

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bóng bì thường có mùi mỡ heo, nếu không sơ chế kĩ sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Để sơ chế bóng bì, ngâm gừng đập đập và rượu trắng khoảng 3 phút rồi cho bóng bì khô vào ngâm khoảng 15 phút cho bóng mềm. Sau đó dùng tay vò bóng để rượu gừng thấm sâu, loại bỏ mùi hôi bên trong. Bạn bóp vừa tay trong khoảng 3-4 phút thôi để bóng không bị nát nhé. Lặp lại theo tác này 2 lần cho miếng bóng bì được thơm, vắt khô rượu bên trong bóng rồi dàn các miếng bóng bì ra cho khô bớt.

Canh Bóng Thả

Bước 3 / 7

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Trong thời gian chờ bì khô và nước hầm xương ống được ngọt, chúng ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Ngâm tôm khô trong nước ấm cho mềm, sau đó rửa sạch. Cà rốt, su hào sau khi gọt vỏ thì đem rửa với nước lạnh. Bạn tỉa cà rốt thành hình hoa cho đẹp mắt và thái su hào thành từng miếng mỏng. Súp lơ xanh và súp lơ trắng bỏ phần lá và gốc bên dưới, chẻ dọc thân thành từng miếng nhỏ rồi rửa thật sạch với nước. Đậu Hà lan nhặt bỏ phần xơ rồi rửa sạch, để ráo.

Canh Bóng Thả

Bước 4 / 7

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cắt bỏ phần chân nấm hương, để nguyên phần mũ nấm rồi rửa sạch. Thêm một ít tiêu xay vào thịt giò sống rồi trộn đều cho thơm. Dùng thìa nhỏ phết một ít giò sống lên mặt dưới của nấm hương. Bạn quết vài lần cho giò bám chặt vào nấm, không bị rời ra nhé.

Canh Bóng Thả

Bước 5 / 7

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Đun sôi nồi nước dùng và vớt các phần xương đã hầm ra ngoài. Thả giò nấm vào đun trong nước ở lửa vừa. Khi chín, những miếng giò sẽ nổi lên, bạn vớt ra để riêng nhé. Lần lượt cho tôm, đậu hà lan, súp lơ, cà rốt vào nấu để rau củ chín. Bóng bì bạn nấu sau cùng để giữ vị giòn dai, sần sật nhé. Nêm thêm chút gia vị và hạt nêm nấm hương MAGGI cho vừa ăn thì tắt bếp.

Canh Bóng Thả

Bước 6 / 7

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Các loại rau củ dùng trong món canh bóng thả đều rất nhanh chín, nếu ngâm lâu trong nước nóng sẽ dễ bị nhũn mềm nên bạn nhớ vớt ra ngoài để riêng. Khi nào ăn mới đổ nước dùng nóng vào và thưởng thức.

Canh Bóng Thả

Bước 7 / 7

Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7

Canh bóng thả khi ăn có vị ngọt thanh, thơm lừng mùi nấm hương, tôm khô, bóng bì và các loại rau vừa chín tới, có độ giòn ngọt của giò nấm. Canh có thể dùng kèm với nước chấm được pha với nước tương, tỏi, ớt bằm, dầu tỏi phi, sa tế và tương ớt. Trộn đều phần nước chấm, thưởng thức ngay món ăn ngon vô cùng tốt cho sức khỏe này nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
37.5g / 32%
Carbohydrate
20.8g / 19%
Chất béo
25.3g / 49%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000