Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Cá Cải Chua
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
27 5g / 27%
12 5.4g / 12%
61 25.6g / 61%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Cá Cải Chua

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

5 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Cá Điêu Hồng Mẹo hay, xem ngay!
600  g
Cải Chua
300  g
Cà Chua
100  g
Cần Ta
100  g
Hành Lá
50  g
Rượu Gừng Mẹo hay, xem ngay!
0.5  bát
Nước
1.2  lít
Riềng Non Xắt Sợi
20  g
Ớt Sừng
5  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
1.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
5.42 g
Năng lượng
171.63 kcal
Chất béo
5.08 g
Chất đạm
25.65 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Cá đánh vảy, cắt bỏ vây mang và nội tạng rồi chà cùng rượu gừng. Sau khi rửa lại bạn lau khô cá, cắt đôi cá đem ướp cùng 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Cải chua cắt khúc vừa ăn. Cà chua thái thành 6 múi cau/ quả. Tiếp đến rửa rau cần rồi cắt đoạn 5cm. Đối với hành lá, cắt đầu trắng cho vào cối giã nhuyễn cùng ớt bỏ hạt rồi pha vào nước mắm MAGGI, phần lá xanh thái cỡ 5cm là xong. Canh Cá Cải Chua
 • Bước 2

  15 phút
  Cho dầu vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì lần lượt cho từng khứa cá vào chiên. Bạn trở đều hai mặt cá, chiên cho cá chín tái thì gắp ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo. Lưu ý, để tránh tình trạng văng dầu lúc chiên cá, khi dầu sôi bạn có thể cho xíu muối hoặc vài giọt chanh vào chảo. Canh Cá Cải Chua
 • Bước 3

  15 phút
  Bạn bắc nồi nước, nấu thật sôi thì thả cá cùng riềng thái sợi vào, cho luôn nước mắm hành ớt đã giã. Đợi khi cá chín, bạn cho tiếp cải chua vào nồi, tiếp tục nấu sôi thêm lần nữa rồi mới thả vào cà chua cùng rau cần, nêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Lưu ý nếu có phần bọt canh bạn hãy vớt sạch để nước trong và ngon hơn. Canh Cá Cải Chua
 • Bước 4

  10 phút
  Nếu thấy vị vừa ăn, cho hành lá vào, khuấy đều một lần rồi tắt bếp. Lưu ý độ chua của cải có thể chưa đạt mức lý tưởng với khẩu vị của bạn, nếu cần tăng vị hãy thêm nước tắc cùng đường và nước mắm MAGGI vào. Tắt bếp và múc vào tô, có thể thêm ngò rí cùng vài lát ớt, món ăn sẽ được dùng khi còn nóng cùng bún hoặc cơm. Thêm chén nước mắm MAGGI bên cạnh cho những ai thích vị “mặn mòi” hơn nhé! Canh Cá Cải Chua
Canh Cá Cải Chua

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cá đánh vảy, cắt bỏ vây mang và nội tạng rồi chà cùng rượu gừng. Sau khi rửa lại bạn lau khô cá, cắt đôi cá đem ướp cùng 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Cải chua cắt khúc vừa ăn. Cà chua thái thành 6 múi cau/ quả. Tiếp đến rửa rau cần rồi cắt đoạn 5cm. Đối với hành lá, cắt đầu trắng cho vào cối giã nhuyễn cùng ớt bỏ hạt rồi pha vào nước mắm MAGGI, phần lá xanh thái cỡ 5cm là xong.

Canh Cá Cải Chua

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho dầu vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì lần lượt cho từng khứa cá vào chiên. Bạn trở đều hai mặt cá, chiên cho cá chín tái thì gắp ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo. Lưu ý, để tránh tình trạng văng dầu lúc chiên cá, khi dầu sôi bạn có thể cho xíu muối hoặc vài giọt chanh vào chảo.

Canh Cá Cải Chua

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn bắc nồi nước, nấu thật sôi thì thả cá cùng riềng thái sợi vào, cho luôn nước mắm hành ớt đã giã. Đợi khi cá chín, bạn cho tiếp cải chua vào nồi, tiếp tục nấu sôi thêm lần nữa rồi mới thả vào cà chua cùng rau cần, nêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Lưu ý nếu có phần bọt canh bạn hãy vớt sạch để nước trong và ngon hơn.

Canh Cá Cải Chua

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nếu thấy vị vừa ăn, cho hành lá vào, khuấy đều một lần rồi tắt bếp. Lưu ý độ chua của cải có thể chưa đạt mức lý tưởng với khẩu vị của bạn, nếu cần tăng vị hãy thêm nước tắc cùng đường và nước mắm MAGGI vào. Tắt bếp và múc vào tô, có thể thêm ngò rí cùng vài lát ớt, món ăn sẽ được dùng khi còn nóng cùng bún hoặc cơm. Thêm chén nước mắm MAGGI bên cạnh cho những ai thích vị “mặn mòi” hơn nhé!

Công thức dưới dạng PDF