Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Cá Cải Chua

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
5 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cá Điêu Hồng Mẹo hay, xem ngay!
600  g
Cải Chua
300  g
Cà Chua
100  g
Cần Ta
100  g
Hành Lá
50  g
Rượu Gừng Mẹo hay, xem ngay!
0.5  bát
Nước
1.2  lít
Riềng Non Xắt Sợi
20  g
Ớt Sừng
5  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
1.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
171.63 kcal
Canxi
36.89 mg
Chất đạm
25.65 g
Carbohydrate
5.42 g
Chất béo
5.08 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Cá đánh vảy, cắt bỏ vây mang và nội tạng rồi chà cùng rượu gừng. Sau khi rửa lại bạn lau khô cá, cắt đôi cá đem ướp cùng 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Cải chua cắt khúc vừa ăn. Cà chua thái thành 6 múi cau/ quả. Tiếp đến rửa rau cần rồi cắt đoạn 5cm. Đối với hành lá, cắt đầu trắng cho vào cối giã nhuyễn cùng ớt bỏ hạt rồi pha vào nước mắm MAGGI, phần lá xanh thái cỡ 5cm là xong. Canh Cá Cải Chua
Bước 2
15 phút
Cho dầu vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì lần lượt cho từng khứa cá vào chiên. Bạn trở đều hai mặt cá, chiên cho cá chín tái thì gắp ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo. Lưu ý, để tránh tình trạng văng dầu lúc chiên cá, khi dầu sôi bạn có thể cho xíu muối hoặc vài giọt chanh vào chảo. Canh Cá Cải Chua
Bước 3
15 phút
Bạn bắc nồi nước, nấu thật sôi thì thả cá cùng riềng thái sợi vào, cho luôn nước mắm hành ớt đã giã. Đợi khi cá chín, bạn cho tiếp cải chua vào nồi, tiếp tục nấu sôi thêm lần nữa rồi mới thả vào cà chua cùng rau cần, nêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Lưu ý nếu có phần bọt canh bạn hãy vớt sạch để nước trong và ngon hơn. Canh Cá Cải Chua
Bước 4
10 phút
Nếu thấy vị vừa ăn, cho hành lá vào, khuấy đều một lần rồi tắt bếp. Lưu ý độ chua của cải có thể chưa đạt mức lý tưởng với khẩu vị của bạn, nếu cần tăng vị hãy thêm nước tắc cùng đường và nước mắm MAGGI vào. Tắt bếp và múc vào tô, có thể thêm ngò rí cùng vài lát ớt, món ăn sẽ được dùng khi còn nóng cùng bún hoặc cơm. Thêm chén nước mắm MAGGI bên cạnh cho những ai thích vị “mặn mòi” hơn nhé! Canh Cá Cải Chua
Canh Cá Cải Chua

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cá đánh vảy, cắt bỏ vây mang và nội tạng rồi chà cùng rượu gừng. Sau khi rửa lại bạn lau khô cá, cắt đôi cá đem ướp cùng 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Cải chua cắt khúc vừa ăn. Cà chua thái thành 6 múi cau/ quả. Tiếp đến rửa rau cần rồi cắt đoạn 5cm. Đối với hành lá, cắt đầu trắng cho vào cối giã nhuyễn cùng ớt bỏ hạt rồi pha vào nước mắm MAGGI, phần lá xanh thái cỡ 5cm là xong.

Canh Cá Cải Chua

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho dầu vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì lần lượt cho từng khứa cá vào chiên. Bạn trở đều hai mặt cá, chiên cho cá chín tái thì gắp ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo. Lưu ý, để tránh tình trạng văng dầu lúc chiên cá, khi dầu sôi bạn có thể cho xíu muối hoặc vài giọt chanh vào chảo.

Canh Cá Cải Chua

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn bắc nồi nước, nấu thật sôi thì thả cá cùng riềng thái sợi vào, cho luôn nước mắm hành ớt đã giã. Đợi khi cá chín, bạn cho tiếp cải chua vào nồi, tiếp tục nấu sôi thêm lần nữa rồi mới thả vào cà chua cùng rau cần, nêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Lưu ý nếu có phần bọt canh bạn hãy vớt sạch để nước trong và ngon hơn.

Canh Cá Cải Chua

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nếu thấy vị vừa ăn, cho hành lá vào, khuấy đều một lần rồi tắt bếp. Lưu ý độ chua của cải có thể chưa đạt mức lý tưởng với khẩu vị của bạn, nếu cần tăng vị hãy thêm nước tắc cùng đường và nước mắm MAGGI vào. Tắt bếp và múc vào tô, có thể thêm ngò rí cùng vài lát ớt, món ăn sẽ được dùng khi còn nóng cùng bún hoặc cơm. Thêm chén nước mắm MAGGI bên cạnh cho những ai thích vị “mặn mòi” hơn nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
80 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
80 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
25.6g / 60%
Carbohydrate
5.4g / 12%
Chất béo
5.1g / 27%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000