Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

(0)
55phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cải Bẹ Xanh Mẹo hay, xem ngay!
250  g
Thịt Băm
100  g
Giò Sống
100  g
Cà Rốt
50  g
Nấm Rơm
50  g
Củ Hành Tím
10  g
Gừng
10  g
Nấm Mèo Đen / Trắng
5  g
Trứng Gà
1 
Nước Hầm Xương
1.5  lít
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Dầu Mè
1  muỗng cà phê
Tiêu Xay
2  muỗng cà phê
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
548.72 kcal
Canxi
145.78 mg
Chất đạm
27.97 g
Carbohydrate
31.4 g
Chất béo
34.78 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Cải bẹ xanh bạn tách lấy lá, ngâm trong nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Gọt vỏ cà rốt, tỉa thành hình hoa rồi cắt lát mỏng. Nấm rơm cắt bỏ chân rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi, sau đó cắt đôi. Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc rồi băm nhỏ. Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên
Bước 2
15 phút
Trụng 50gr cải bẹ xanh đã rửa sạch với nước sôi rồi vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt và độ giòn của cải. Cắt nhỏ rau cải đã trụng để trộn nhân thịt, phần 200gr rau còn lại thì cắt đoạn vừa ăn. Gừng gọt sạch vỏ, đập hơi dập rồi cắt lát hơi dày một chút bạn nhé! Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên
Bước 3
15 phút
Công đoạn tiếp theo là làm thịt viên - điểm nhấn lạ miệng của món canh này. Bạn cho thịt băm và giò sống vào chung một tô, lần lượt thêm các nguyên liệu cải bẹ xanh cắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm và lòng đỏ trứng gà. Nêm vào hỗn hợp thịt 1/2 muỗng canh nước tương MAGGI, 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường trắng, dầu mè và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều cho thịt và gia vị hòa quyện vào nhau. Sau đó bạn vo nhân thịt thành những viên nhỏ vừa ăn. Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên
Bước 4
7 phút
Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, thêm cà rốt vào nấu đến khi nước sôi thì thả từng viên thịt vào nấu chín. Bạn nhớ hớt bỏ bọt bẩn để nước canh được trong và ngon hơn. Khi nước sôi trở lại, nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi lần lượt cho cải bẹ xanh, nấm rơm và gừng vào nồi. Nấu đến khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp. Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên
Bước 5
3 phút
Bày món canh cải bẹ ra tô, rắc thêm chút tiêu để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn. Cải bẹ xanh mướt, bên cạnh những viên thịt tròn hấp dẫn, nước canh ngọt tự nhiên từ nấm rơm và ấm nồng mùi gừng. Bạn sẽ cực kỳ thích thú với món quen vị lạ này cho mà xem. Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên
Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cải bẹ xanh bạn tách lấy lá, ngâm trong nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Gọt vỏ cà rốt, tỉa thành hình hoa rồi cắt lát mỏng. Nấm rơm cắt bỏ chân rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi, sau đó cắt đôi. Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc rồi băm nhỏ.

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Trụng 50gr cải bẹ xanh đã rửa sạch với nước sôi rồi vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt và độ giòn của cải. Cắt nhỏ rau cải đã trụng để trộn nhân thịt, phần 200gr rau còn lại thì cắt đoạn vừa ăn. Gừng gọt sạch vỏ, đập hơi dập rồi cắt lát hơi dày một chút bạn nhé!

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Công đoạn tiếp theo là làm thịt viên - điểm nhấn lạ miệng của món canh này. Bạn cho thịt băm và giò sống vào chung một tô, lần lượt thêm các nguyên liệu cải bẹ xanh cắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm và lòng đỏ trứng gà. Nêm vào hỗn hợp thịt 1/2 muỗng canh nước tương MAGGI, 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường trắng, dầu mè và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều cho thịt và gia vị hòa quyện vào nhau. Sau đó bạn vo nhân thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, thêm cà rốt vào nấu đến khi nước sôi thì thả từng viên thịt vào nấu chín. Bạn nhớ hớt bỏ bọt bẩn để nước canh được trong và ngon hơn. Khi nước sôi trở lại, nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi lần lượt cho cải bẹ xanh, nấm rơm và gừng vào nồi. Nấu đến khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày món canh cải bẹ ra tô, rắc thêm chút tiêu để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn. Cải bẹ xanh mướt, bên cạnh những viên thịt tròn hấp dẫn, nước canh ngọt tự nhiên từ nấm rơm và ấm nồng mùi gừng. Bạn sẽ cực kỳ thích thú với món quen vị lạ này cho mà xem.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
28g / 21%
Carbohydrate
31.4g / 22%
Chất béo
34.8g / 56%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000