Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Cải Chua
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
32 4.2g / 32%
33 9.8g / 33%
35 10.2g / 35%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Cải Chua

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Cải Chua
300  g
Cà Chua
2 
Nấm Linh Chi
100  g
Cá Thác Lác Mẹo hay, xem ngay!
200  g
Nước
1.2  lít
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Hành Lá
20  g
Ngò Rí
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
9.84 g
Năng lượng
112.86 kcal
Chất béo
4.27 g
Chất đạm
10.24 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Cải chua để ráo nước, nếu bạn mua về thì nên xả sơ với nước lạnh trước khi chế biến. Khi cải đã ráo nước thì cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cam sao cho đều đẹp, khoảng 6 múi/ trái là được. Nấm linh chi rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi xả sạch, vắt ráo. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ cùng phần hành lá, đầu hành trắng giã nhuyễn, ớt sau khi bỏ hạt bạn cắt thành lát mỏng. Canh Cải Chua
 • Bước 2

  15 phút
  Cá thác lác sau khi mua về, rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước, lọc phần thịt cá từ phía dưới đuôi lên để xương không dính vào thịt sau đó quết chung với phần đầu hành trắng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương hòa tan với một chút nước. Quết thật đều tay cho đến khi hỗn hợp dẻo dai thì cho thêm tiêu xay vào trộn đều cho chả cá thơm ngon hơn. Ép phần chả vừa quết xong vào túi nilon có thoa dầu, cắt thành từng miếng hình thoi. Canh Cải Chua
 • Bước 3

  15 phút
  Nấu nước thật sôi, bạn có thể nấu cùng phần xương cá đã lọc để nước dùng ngon ngọt hơn rồi vớt phần xương ra. Cho chả cá thác lác vào, đến khi cá chín thì thêm cải chua, cà chua và nấm, nấu sôi trở lại là được. Trong quá trình nấu, bạn nhớ vớt bọt cho nước canh trong, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương và đường, nêm nếm sao cho vừa ăn thì tắt bếp. Canh Cải Chua
 • Bước 4

  10 phút
  Bày canh ra tô, rắc hành ngò gai và ớt lên trên cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức ngay thôi! Cải chua giòn giòn, thanh mát, thêm vị ngọt tự nhiên từ cá và nấm khiến món canh quen thuộc trở nên lạ miệng và kích thích vị giác hơn. Cách nấu canh cải chua ngon mà cũng rất đơn giản phải không nào? Canh Cải Chua
Canh Cải Chua

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cải chua để ráo nước, nếu bạn mua về thì nên xả sơ với nước lạnh trước khi chế biến. Khi cải đã ráo nước thì cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cam sao cho đều đẹp, khoảng 6 múi/ trái là được. Nấm linh chi rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi xả sạch, vắt ráo. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ cùng phần hành lá, đầu hành trắng giã nhuyễn, ớt sau khi bỏ hạt bạn cắt thành lát mỏng.

Canh Cải Chua

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cá thác lác sau khi mua về, rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước, lọc phần thịt cá từ phía dưới đuôi lên để xương không dính vào thịt sau đó quết chung với phần đầu hành trắng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương hòa tan với một chút nước. Quết thật đều tay cho đến khi hỗn hợp dẻo dai thì cho thêm tiêu xay vào trộn đều cho chả cá thơm ngon hơn. Ép phần chả vừa quết xong vào túi nilon có thoa dầu, cắt thành từng miếng hình thoi.

Canh Cải Chua

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Nấu nước thật sôi, bạn có thể nấu cùng phần xương cá đã lọc để nước dùng ngon ngọt hơn rồi vớt phần xương ra. Cho chả cá thác lác vào, đến khi cá chín thì thêm cải chua, cà chua và nấm, nấu sôi trở lại là được. Trong quá trình nấu, bạn nhớ vớt bọt cho nước canh trong, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương và đường, nêm nếm sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

Canh Cải Chua

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bày canh ra tô, rắc hành ngò gai và ớt lên trên cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức ngay thôi! Cải chua giòn giòn, thanh mát, thêm vị ngọt tự nhiên từ cá và nấm khiến món canh quen thuộc trở nên lạ miệng và kích thích vị giác hơn. Cách nấu canh cải chua ngon mà cũng rất đơn giản phải không nào?

Công thức dưới dạng PDF