Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Cải Chua

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cải Chua
300  g
Cà Chua
2 
Nấm Linh Chi
100  g
Cá Thác Lác Mẹo hay, xem ngay!
200  g
Nước
1.2  lít
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Hành Lá
20  g
Ngò Rí
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
112.86 kcal
Canxi
23.76 mg
Chất đạm
10.24 g
Carbohydrate
9.84 g
Chất béo
4.27 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Cải chua để ráo nước, nếu bạn mua về thì nên xả sơ với nước lạnh trước khi chế biến. Khi cải đã ráo nước thì cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cam sao cho đều đẹp, khoảng 6 múi/ trái là được. Nấm linh chi rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi xả sạch, vắt ráo. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ cùng phần hành lá, đầu hành trắng giã nhuyễn, ớt sau khi bỏ hạt bạn cắt thành lát mỏng. Canh Cải Chua
Bước 2
15 phút
Cá thác lác sau khi mua về, rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước, lọc phần thịt cá từ phía dưới đuôi lên để xương không dính vào thịt sau đó quết chung với phần đầu hành trắng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương hòa tan với một chút nước. Quết thật đều tay cho đến khi hỗn hợp dẻo dai thì cho thêm tiêu xay vào trộn đều cho chả cá thơm ngon hơn. Ép phần chả vừa quết xong vào túi nilon có thoa dầu, cắt thành từng miếng hình thoi. Canh Cải Chua
Bước 3
15 phút
Nấu nước thật sôi, bạn có thể nấu cùng phần xương cá đã lọc để nước dùng ngon ngọt hơn rồi vớt phần xương ra. Cho chả cá thác lác vào, đến khi cá chín thì thêm cải chua, cà chua và nấm, nấu sôi trở lại là được. Trong quá trình nấu, bạn nhớ vớt bọt cho nước canh trong, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương và đường, nêm nếm sao cho vừa ăn thì tắt bếp. Canh Cải Chua
Bước 4
10 phút
Bày canh ra tô, rắc hành ngò gai và ớt lên trên cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức ngay thôi! Cải chua giòn giòn, thanh mát, thêm vị ngọt tự nhiên từ cá và nấm khiến món canh quen thuộc trở nên lạ miệng và kích thích vị giác hơn. Cách nấu canh cải chua ngon mà cũng rất đơn giản phải không nào? Canh Cải Chua
Canh Cải Chua

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cải chua để ráo nước, nếu bạn mua về thì nên xả sơ với nước lạnh trước khi chế biến. Khi cải đã ráo nước thì cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cam sao cho đều đẹp, khoảng 6 múi/ trái là được. Nấm linh chi rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi xả sạch, vắt ráo. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ cùng phần hành lá, đầu hành trắng giã nhuyễn, ớt sau khi bỏ hạt bạn cắt thành lát mỏng.

Canh Cải Chua

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cá thác lác sau khi mua về, rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước, lọc phần thịt cá từ phía dưới đuôi lên để xương không dính vào thịt sau đó quết chung với phần đầu hành trắng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương hòa tan với một chút nước. Quết thật đều tay cho đến khi hỗn hợp dẻo dai thì cho thêm tiêu xay vào trộn đều cho chả cá thơm ngon hơn. Ép phần chả vừa quết xong vào túi nilon có thoa dầu, cắt thành từng miếng hình thoi.

Canh Cải Chua

Bước 3 / 4

Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3

Nấu nước thật sôi, bạn có thể nấu cùng phần xương cá đã lọc để nước dùng ngon ngọt hơn rồi vớt phần xương ra. Cho chả cá thác lác vào, đến khi cá chín thì thêm cải chua, cà chua và nấm, nấu sôi trở lại là được. Trong quá trình nấu, bạn nhớ vớt bọt cho nước canh trong, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương và đường, nêm nếm sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

Canh Cải Chua

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bày canh ra tô, rắc hành ngò gai và ớt lên trên cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức ngay thôi! Cải chua giòn giòn, thanh mát, thêm vị ngọt tự nhiên từ cá và nấm khiến món canh quen thuộc trở nên lạ miệng và kích thích vị giác hơn. Cách nấu canh cải chua ngon mà cũng rất đơn giản phải không nào?

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
90 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
90 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
10.2g / 35%
Carbohydrate
9.8g / 33%
Chất béo
4.3g / 32%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000