Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Chua Chay Đậu Hủ
50 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
36 12.2g / 36%
50 38.5g / 50%
14 11.4g / 14%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Chua Chay Đậu Hủ

(4)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Đậu Hũ Chiên
100  g
Cà Chua
80  g
Thơm (Dứa)
50  g
Nấm Đông Cô Mẹo hay, xem ngay!
50  g
Nấm Kim Châm
80  g
Đậu Bắp
50  g
Bạc Hà
50  g
Nước Dừa Tươi
400  g
Nước Cốt Tắc
3  muỗng canh
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Ớt Sừng
10  g
Đường Trắng
3  muỗng canh
Muối
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
38.54 g
Năng lượng
290.27 kcal
Chất béo
12.29 g
Chất đạm
11.4 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Đậu hủ chiên cắt thành những khối vuông vừa ăn. Thơm rửa sạch rồi cắt lát hình cánh quạt. Cà chua cắt làm 6 múi. Bạc hà rửa sạch, tước phần xơ bên ngoài, cắt miếng xéo. Đậu bắp bỏ cuống và phần đầu, cắt xéo. Nấm kim châm và nấm đông cô bạn cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Nấm đông cô tỉa hình hoa cho đẹp rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Vắt lấy nước cốt tắc để thêm độ chua tự nhiên cho món canh. Ớt dừng bỏ hạt, cắt lát. Canh Chua Chay Đậu Hủ
 • Bước 2

  15 phút
  Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn, khi dầu đã nóng, bạn cho cà chua và dứa vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng canh đường rồi xào lên cho cà chua mềm và thơm. Lúc này cà chua xào có màu đỏ rất đẹp mắt, bạn thêm 400ml nước dừa và 400ml nước lọc vào nồi, đun lên cho sôi. Canh Chua Chay Đậu Hủ
 • Bước 3

  10 phút
  Nêm nước canh với nước ép tắc, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường trắng và nửa muỗng muối sao cho nước có vị chua ngọt, vừa ăn. Nấu đến khi nước canh sôi lên thì cho đậu hủ chiên, đậu bắp, bạc hà và nấm kim châm vào. Khi canh sôi trở lại thì rắc thêm chút ngò gai, ngò om và ớt sừng vào nồi. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu sao cho phù hợp với sở thích của mình. Canh Chua Chay Đậu Hủ
 • Bước 4

  10 phút
  Tắt bếp rồi trình bày món canh chua chay siêu hấp dẫn ra tô thôi! Canh có vị chua chua của tắc và thơm, ngọt thanh từ nấm, điểm chút vị beo béo từ đậu hủ, giòn dai của bạc hà và đậu bắp. Tô canh hấp dẫn tuyệt vời lại còn tốt với sức khỏe, các nàng còn chờ đợi gì mà không thử ngay! Canh Chua Chay Đậu Hủ
Canh Chua Chay Đậu Hủ

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đậu hủ chiên cắt thành những khối vuông vừa ăn. Thơm rửa sạch rồi cắt lát hình cánh quạt. Cà chua cắt làm 6 múi. Bạc hà rửa sạch, tước phần xơ bên ngoài, cắt miếng xéo. Đậu bắp bỏ cuống và phần đầu, cắt xéo. Nấm kim châm và nấm đông cô bạn cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Nấm đông cô tỉa hình hoa cho đẹp rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Vắt lấy nước cốt tắc để thêm độ chua tự nhiên cho món canh. Ớt dừng bỏ hạt, cắt lát.

Canh Chua Chay Đậu Hủ

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn, khi dầu đã nóng, bạn cho cà chua và dứa vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng canh đường rồi xào lên cho cà chua mềm và thơm. Lúc này cà chua xào có màu đỏ rất đẹp mắt, bạn thêm 400ml nước dừa và 400ml nước lọc vào nồi, đun lên cho sôi.

Canh Chua Chay Đậu Hủ

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Nêm nước canh với nước ép tắc, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường trắng và nửa muỗng muối sao cho nước có vị chua ngọt, vừa ăn. Nấu đến khi nước canh sôi lên thì cho đậu hủ chiên, đậu bắp, bạc hà và nấm kim châm vào. Khi canh sôi trở lại thì rắc thêm chút ngò gai, ngò om và ớt sừng vào nồi. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Canh Chua Chay Đậu Hủ

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tắt bếp rồi trình bày món canh chua chay siêu hấp dẫn ra tô thôi! Canh có vị chua chua của tắc và thơm, ngọt thanh từ nấm, điểm chút vị beo béo từ đậu hủ, giòn dai của bạc hà và đậu bắp. Tô canh hấp dẫn tuyệt vời lại còn tốt với sức khỏe, các nàng còn chờ đợi gì mà không thử ngay!

Công thức dưới dạng PDF