Canh Chua Chay Đậu Hủ

(1)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Đậu Hũ Chiên
100  g
Cà Chua
80  g
Thơm (Dứa)
50  g
Nấm Đông Cô Mẹo hay, xem ngay!
50  g
Nấm Kim Châm
80  g
Đậu Bắp
50  g
Bạc Hà
50  g
Nước Dừa Tươi
400  g
Nước Cốt Tắc
3  muỗng canh
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Ớt Sừng
10  g
Đường Trắng
3  muỗng canh
Muối
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
290.28 kcal
Canxi
225.49 mg
Chất đạm
11.4 g
Carbohydrate
38.54 g
Chất béo
12.29 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Đậu hủ chiên cắt thành những khối vuông vừa ăn. Thơm rửa sạch rồi cắt lát hình cánh quạt. Cà chua cắt làm 6 múi. Bạc hà rửa sạch, tước phần xơ bên ngoài, cắt miếng xéo. Đậu bắp bỏ cuống và phần đầu, cắt xéo. Nấm kim châm và nấm đông cô bạn cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Nấm đông cô tỉa hình hoa cho đẹp rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Vắt lấy nước cốt tắc để thêm độ chua tự nhiên cho món canh. Ớt dừng bỏ hạt, cắt lát. Canh Chua Chay Đậu Hủ
Bước 2
15 phút
Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn, khi dầu đã nóng, bạn cho cà chua và dứa vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng canh đường rồi xào lên cho cà chua mềm và thơm. Lúc này cà chua xào có màu đỏ rất đẹp mắt, bạn thêm 400ml nước dừa và 400ml nước lọc vào nồi, đun lên cho sôi. Canh Chua Chay Đậu Hủ
Bước 3
10 phút
Nêm nước canh với nước ép tắc, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường trắng và nửa muỗng muối sao cho nước có vị chua ngọt, vừa ăn. Nấu đến khi nước canh sôi lên thì cho đậu hủ chiên, đậu bắp, bạc hà và nấm kim châm vào. Khi canh sôi trở lại thì rắc thêm chút ngò gai, ngò om và ớt sừng vào nồi. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu sao cho phù hợp với sở thích của mình. Canh Chua Chay Đậu Hủ
Bước 4
10 phút
Tắt bếp rồi trình bày món canh chua chay siêu hấp dẫn ra tô thôi! Canh có vị chua chua của tắc và thơm, ngọt thanh từ nấm, điểm chút vị beo béo từ đậu hủ, giòn dai của bạc hà và đậu bắp. Tô canh hấp dẫn tuyệt vời lại còn tốt với sức khỏe, các nàng còn chờ đợi gì mà không thử ngay! Canh Chua Chay Đậu Hủ
Canh Chua Chay Đậu Hủ

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đậu hủ chiên cắt thành những khối vuông vừa ăn. Thơm rửa sạch rồi cắt lát hình cánh quạt. Cà chua cắt làm 6 múi. Bạc hà rửa sạch, tước phần xơ bên ngoài, cắt miếng xéo. Đậu bắp bỏ cuống và phần đầu, cắt xéo. Nấm kim châm và nấm đông cô bạn cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Nấm đông cô tỉa hình hoa cho đẹp rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Vắt lấy nước cốt tắc để thêm độ chua tự nhiên cho món canh. Ớt dừng bỏ hạt, cắt lát.

Canh Chua Chay Đậu Hủ

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn, khi dầu đã nóng, bạn cho cà chua và dứa vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng canh đường rồi xào lên cho cà chua mềm và thơm. Lúc này cà chua xào có màu đỏ rất đẹp mắt, bạn thêm 400ml nước dừa và 400ml nước lọc vào nồi, đun lên cho sôi.

Canh Chua Chay Đậu Hủ

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Nêm nước canh với nước ép tắc, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường trắng và nửa muỗng muối sao cho nước có vị chua ngọt, vừa ăn. Nấu đến khi nước canh sôi lên thì cho đậu hủ chiên, đậu bắp, bạc hà và nấm kim châm vào. Khi canh sôi trở lại thì rắc thêm chút ngò gai, ngò om và ớt sừng vào nồi. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Canh Chua Chay Đậu Hủ

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tắt bếp rồi trình bày món canh chua chay siêu hấp dẫn ra tô thôi! Canh có vị chua chua của tắc và thơm, ngọt thanh từ nấm, điểm chút vị beo béo từ đậu hủ, giòn dai của bạc hà và đậu bắp. Tô canh hấp dẫn tuyệt vời lại còn tốt với sức khỏe, các nàng còn chờ đợi gì mà không thử ngay!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
100 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
100 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
11.4g / 14%
Carbohydrate
38.5g / 49%
Chất béo
12.3g / 36%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 1

Please enter proper keywords 0/4000
t test
Giờ

test

Xem thêm bình luận