Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
thumb
Canh Tomyum Thái Lan
83 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
41 49.3g / 41%
24 66.1g / 24%
35 94.6g / 35%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Tomyum Thái Lan

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
500  g
Mực Ống
500  g
Đậu Hủ Non
100  g
Nấm Đông Cô
100  g
Nước Cốt Dừa
300  mg
Gừng
10  g
Sả Cây
10  g
Đường Trắng
80  g
Hành Tây
1  củ
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Ớt Sừng
10  g
3  muỗng canh
1  muỗng canh
Nước lọc
1  lít
Lá Chanh
10  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
66.12 g
Năng lượng
1133.39 kcal
Chất béo
49.35 g
Chất đạm
94.63 g

Nấu Ngay

30 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu phần rau. Sả cây chỉ lấy phần thân trắng, cắt thành lát xéo. Củ riềng gọt vỏ, cắt lát, đập dập. Ớt đỏ đập dập. Lá chanh tước bỏ gân chính giữa, vò hơi dập. Nấm hương và nấm linh chi nâu cắt bỏ chân, nấm hương tỉa hoa rồi đem cả 2 đi ngâm với nước muối loãng 10 phút cho khử mùi, sau đó vớt ra để ráo. Đậu hủ trắng cắt miếng vuông. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Hành tây cắt múi cau. Canh Tomyum Thái Lan
  • Bước 2

    15 phút
    Tôm càng xanh rửa sạch, bóc bỏ vỏ cứng phần thân, giữ lại phần đầu và đuôi cho đẹp mắt. Phần càng tôm cắt ra thành những khúc nhỏ theo từng khớp, bỏ đi 2 mắc đầu và cuối của càng. Mực ống tươi làm sạch, lột bỏ phần vỏ tím phía ngoài, cắt mực thành những miếng vuông. Dùng dao bén khứa vẩy rồng lên từng miếng mực. Canh Tomyum Thái Lan
  • Bước 3

    30 phút
    Làm nóng nồi với dầu ăn, khi dầu đã nóng già thì cho cà chua vào xào chín mềm và lấy màu cho đẹp mắt. Lúc này bạn thêm nước lọc vào nồi, lần lượt cho càng tôm, riềng, sả, ớt, lá chanh đã sơ chế vào rồi đun sôi, hớt bỏ bọt cặn để nước dùng được trong. Khi nước đã sôi, thêm nấm hương và nấm linh chi, tôm càng xanh, mực ống, đậu hủ, hành tây rồi nấu chín. Để giữ được vị ngọt của hải sản, bạn đừng nấu quá lâu sẽ khiến tôm, mực teo lại. Thấy tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt, thân tôm hơi cong là được. Canh Tomyum Thái Lan
  • Bước 4

    10 phút
    Nêm vào nồi canh hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI, đường trắng, nước mắm MAGGI cho vừa ăn. Bạn cho ớt sa tế ra 1 chén nhỏ, múc 1 muỗng nước canh vào chén rồi pha loãng, nêm lại phần nước sa tế vào nồi. Cuối cùng, bạn thêm nước cốt chanh vào để món ăn có vị chua đậm đà hơn nhé! Canh Tomyum Thái Lan
  • Bước 5

    10 phút
    Cách nấu canh Tomyum Thái Lan đặc biệt ở sự có mặt của nước cốt dừa giúp món ăn có vị ngậy béo. Đun nồi canh sôi liu riu trên bếp, từ từ thêm nước cốt dừa vào rồi khuấy đều. Cuối cùng cho ngò gai cắt nhỏ vào nồi rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy! Canh Tomyum Thái Lan
  • Bước 6

    3 phút
    Bày canh Tomyum Thái Lan ra tô và thưởng thức nóng cùng bún tươi thì ngon không thể tả. Vị chua thanh nhẹ nhàng, đượm chút cay nồng đặc trưng, ngọt tự nhiên từ hải sản tươi, nấm hòa quyện với chút béo từ nước cốt dừa. Món mới thời thượng từ MAGGI sẽ đưa bạn chu du đến miền đất ẩm thực Thái đặc sắc ngay trong chính gian bếp của mình đó. Canh Tomyum Thái Lan
Canh Tomyum Thái Lan

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu phần rau. Sả cây chỉ lấy phần thân trắng, cắt thành lát xéo. Củ riềng gọt vỏ, cắt lát, đập dập. Ớt đỏ đập dập. Lá chanh tước bỏ gân chính giữa, vò hơi dập. Nấm hương và nấm linh chi nâu cắt bỏ chân, nấm hương tỉa hoa rồi đem cả 2 đi ngâm với nước muối loãng 10 phút cho khử mùi, sau đó vớt ra để ráo. Đậu hủ trắng cắt miếng vuông. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Hành tây cắt múi cau.

Canh Tomyum Thái Lan

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Tôm càng xanh rửa sạch, bóc bỏ vỏ cứng phần thân, giữ lại phần đầu và đuôi cho đẹp mắt. Phần càng tôm cắt ra thành những khúc nhỏ theo từng khớp, bỏ đi 2 mắc đầu và cuối của càng. Mực ống tươi làm sạch, lột bỏ phần vỏ tím phía ngoài, cắt mực thành những miếng vuông. Dùng dao bén khứa vẩy rồng lên từng miếng mực.

Canh Tomyum Thái Lan

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng nồi với dầu ăn, khi dầu đã nóng già thì cho cà chua vào xào chín mềm và lấy màu cho đẹp mắt. Lúc này bạn thêm nước lọc vào nồi, lần lượt cho càng tôm, riềng, sả, ớt, lá chanh đã sơ chế vào rồi đun sôi, hớt bỏ bọt cặn để nước dùng được trong. Khi nước đã sôi, thêm nấm hương và nấm linh chi, tôm càng xanh, mực ống, đậu hủ, hành tây rồi nấu chín. Để giữ được vị ngọt của hải sản, bạn đừng nấu quá lâu sẽ khiến tôm, mực teo lại. Thấy tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt, thân tôm hơi cong là được.

Canh Tomyum Thái Lan

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nêm vào nồi canh hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI, đường trắng, nước mắm MAGGI cho vừa ăn. Bạn cho ớt sa tế ra 1 chén nhỏ, múc 1 muỗng nước canh vào chén rồi pha loãng, nêm lại phần nước sa tế vào nồi. Cuối cùng, bạn thêm nước cốt chanh vào để món ăn có vị chua đậm đà hơn nhé!

Canh Tomyum Thái Lan

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cách nấu canh Tomyum Thái Lan đặc biệt ở sự có mặt của nước cốt dừa giúp món ăn có vị ngậy béo. Đun nồi canh sôi liu riu trên bếp, từ từ thêm nước cốt dừa vào rồi khuấy đều. Cuối cùng cho ngò gai cắt nhỏ vào nồi rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

Canh Tomyum Thái Lan

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Bày canh Tomyum Thái Lan ra tô và thưởng thức nóng cùng bún tươi thì ngon không thể tả. Vị chua thanh nhẹ nhàng, đượm chút cay nồng đặc trưng, ngọt tự nhiên từ hải sản tươi, nấm hòa quyện với chút béo từ nước cốt dừa. Món mới thời thượng từ MAGGI sẽ đưa bạn chu du đến miền đất ẩm thực Thái đặc sắc ngay trong chính gian bếp của mình đó.

Công thức dưới dạng PDF