Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cánh Gà Chiên Nước Mắm

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Hành Tây
1  củ
Đầu Hành Lá
10  g
Đường Trắng
15  g
Bơ Lạt
10  g
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng cà phê
Tiêu
2  g
Ngò Rí
3  g
Ớt Trái
2  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
1.5  muỗng canh
Rượu Trắng
1  muỗng canh
Bột Mì
10  g
Bột Chiên Giòn
20  g
Bột Bắp
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
419.9 kcal
Canxi
39.75 mg
Chất đạm
25.25 g
Carbohydrate
17.05 g
Chất béo
24.88 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch cánh gà với nước sạch và rượu trắng rồi để ráo. Nếu cánh gà lớn, bạn có thể chặt ra thành miếng vừa ăn. Dùng nĩa đâm vào các miếng gà cho thịt được mềm và dễ thấm gia vị hơn. Ướp gà với nửa muỗng canh nước mắm MAGGI khoảng 15 phút. Cánh Gà Chiên Nước Mắm
Bước 2
15 phút
Khi gà đã thấm gia vị, lăn cánh gà qua bột mì rồi đến bột chiên giòn. Làm nóng dầu trên bếp, khi nhúng đầu đũa gỗ thấy có bong bóng nổi lên là dầu đã sôi, bạn cho gà vào chiên ngập dầu đến khi chín giòn đẹp mắt thì vớt ra cho ráo. Cánh Gà Chiên Nước Mắm
Bước 3
15 phút
Tiếp theo là công đoạn làm nước sốt chiên. Cho bơ lạt vào chảo, khi bơ mềm và tan chảy hoàn toàn, bạn phi thơm tỏi đến khi vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Thêm vào nước mắm MAGGI, đường, nước, bột bắp, tiêu vào chảo dầu phi tỏi và khuấy đều tay cho hỗn hợp nước sốt tan hết và hơi sánh lại. Lúc này mùi hương của bơ tỏi và nước mắm rất thơm và hấp dẫn rồi đấy. Cánh Gà Chiên Nước Mắm
Bước 4
10 phút
Lột vỏ hành tây sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Khi phần nước sốt chiên đã đạt độ sánh, cho cánh gà, đầu hành và hành tây vào đảo đều trên lửa nhỏ cho gia vị thấm sâu vào món ăn. Khi phần sốt sôi lên, bao phủ toàn bộ cánh gà là món ăn đã hoàn thành rồi.
Bước 5
10 phút
Bày thành phẩm ra dĩa, trang trí với với ngò rí, ớt và rắc thêm chút tiêu cho thơm. Cánh gà chiên mắm thơm lừng mùi bơ tỏi, có vị mặn ngọt rất hài hòa, lạ miệng. Phần thịt bên trong mềm, dai dai đặc trưng, thấm gia vị sẽ làm bữa ăn thêm hấp dẫn. Cánh Gà Chiên Nước Mắm
Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch cánh gà với nước sạch và rượu trắng rồi để ráo. Nếu cánh gà lớn, bạn có thể chặt ra thành miếng vừa ăn. Dùng nĩa đâm vào các miếng gà cho thịt được mềm và dễ thấm gia vị hơn. Ướp gà với nửa muỗng canh nước mắm MAGGI khoảng 15 phút.

Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Khi gà đã thấm gia vị, lăn cánh gà qua bột mì rồi đến bột chiên giòn. Làm nóng dầu trên bếp, khi nhúng đầu đũa gỗ thấy có bong bóng nổi lên là dầu đã sôi, bạn cho gà vào chiên ngập dầu đến khi chín giòn đẹp mắt thì vớt ra cho ráo.

Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tiếp theo là công đoạn làm nước sốt chiên. Cho bơ lạt vào chảo, khi bơ mềm và tan chảy hoàn toàn, bạn phi thơm tỏi đến khi vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Thêm vào nước mắm MAGGI, đường, nước, bột bắp, tiêu vào chảo dầu phi tỏi và khuấy đều tay cho hỗn hợp nước sốt tan hết và hơi sánh lại. Lúc này mùi hương của bơ tỏi và nước mắm rất thơm và hấp dẫn rồi đấy.

Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Lột vỏ hành tây sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Khi phần nước sốt chiên đã đạt độ sánh, cho cánh gà, đầu hành và hành tây vào đảo đều trên lửa nhỏ cho gia vị thấm sâu vào món ăn. Khi phần sốt sôi lên, bao phủ toàn bộ cánh gà là món ăn đã hoàn thành rồi.

Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày thành phẩm ra dĩa, trang trí với với ngò rí, ớt và rắc thêm chút tiêu cho thơm. Cánh gà chiên mắm thơm lừng mùi bơ tỏi, có vị mặn ngọt rất hài hòa, lạ miệng. Phần thịt bên trong mềm, dai dai đặc trưng, thấm gia vị sẽ làm bữa ăn thêm hấp dẫn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
35 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
35 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
25.2g / 26%
Carbohydrate
17.1g / 17%
Chất béo
24.9g / 56%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000