Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cánh Gà Rô Ti

0
45 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300 g
Cánh Gà
300 ml
Nước Dừa Tươi
5 g
Củ Hành Tím
5 g
Tỏi Băm
3 g
Gừng Băm
4 muỗng canh
Dầu Ăn
0.5 muỗng cà phê
Tiêu Xay
30 g
Đường Trắng
1 muỗng cà phê
Ngũ Vị Hương
5 g
Sả Xay
0.5 muỗng cà phê
Muối
2 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
428.53 kcal
Chất đạm
18.95 g
Chất béo
31.4 g
Canxi
53.91 mg
Carbohydrate
18.15 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
20 phút
Chuẩn bị nguyên liệu: 3 cái cánh gà làm sạch, 1 trái dừa xiêm ngọt nước, các loại củ gia vị như hành tím, tỏi, gừng, sả, các loại gia vị gồm nước tương Maggi, hạt nêm Nấm hương Maggi, ngũ vị hương và một vài gia vị thông thường khác. -Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng và sả. Tiếp theo chặt hoặc khứa cánh gà ra làm đôi rồi đem ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 3gr gừng băm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cánh Gà Rô Ti
Bước 2
25 phút
Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, gắp cánh gà vào chiên áp chảo 2 mặt cho lên màu vàng đẹp rồi gắp cánh gà ra để riêng. Cánh Gà Rô Ti
Bước 3
10 phút
Chuẩn bị phần nước sốt rô ti: cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm, 5gr sả băm vào phi thơm. Tiếp theo thêm vào 300ml nước dừa tươi, 30ml nước tương, 30gr đường trắng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi khuấy đều cho tất cả hòa quyện Cánh Gà Rô Ti
Bước 4
10 phút
Khi nước sốt rô ti trên chảo sôi lên thì gắp cánh gà đã chiên vàng vào. Chỉnh lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước sốt cạn gần hết và sánh lại thì rắc thêm lá chanh non thái chỉ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp Cánh Gà Rô Ti
Cánh Gà Rô Ti

Bước 1 4

Chuẩn bị nguyên liệu: 3 cái cánh gà làm sạch, 1 trái dừa xiêm ngọt nước, các loại củ gia vị như hành tím, tỏi, gừng, sả, các loại gia vị gồm nước tương Maggi, hạt nêm Nấm hương Maggi, ngũ vị hương và một vài gia vị thông thường khác. -Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng và sả. Tiếp theo chặt hoặc khứa cánh gà ra làm đôi rồi đem ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 3gr gừng băm khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Cánh Gà Rô Ti

Bước 2 4

Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, gắp cánh gà vào chiên áp chảo 2 mặt cho lên màu vàng đẹp rồi gắp cánh gà ra để riêng.

Cánh Gà Rô Ti

Bước 3 4

Chuẩn bị phần nước sốt rô ti: cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm, 5gr sả băm vào phi thơm. Tiếp theo thêm vào 300ml nước dừa tươi, 30ml nước tương, 30gr đường trắng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi khuấy đều cho tất cả hòa quyện

Cánh Gà Rô Ti

Bước 4 4

Khi nước sốt rô ti trên chảo sôi lên thì gắp cánh gà đã chiên vàng vào. Chỉnh lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước sốt cạn gần hết và sánh lại thì rắc thêm lá chanh non thái chỉ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10