Cánh Gà Rô Ti

(0)
45phút
Món trung bình
Cánh gà chiên mềm ngọt, phủ bên ngoài nước sốt rô ti sánh đặc đậm đà thơm ngon. Cùng MAGGI bỏ túi bí quyết món quen vị lạ nhé!

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300  g
Nước Dừa Tươi
300  ml
Củ Hành Tím
5  g
Tỏi Băm
5  g
Gừng Băm
3  g
Dầu Ăn
4  muỗng canh
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Đường Trắng
30  g
Ngũ Vị Hương
1  muỗng cà phê
Sả Xay
5  g
Muối
0.5  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
428.53 kcal
Canxi
53.91 mg
Chất đạm
18.95 g
Carbohydrate
18.15 g
Chất béo
31.4 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
20 phút
Rửa cánh gà với nước sạch, xát thêm muối lên phần da để khử mùi gia cầm rồi xả lại bằng nước. Nếu bạn dùng cánh gà đông lạnh thì phải rã đông cho gà mềm hoàn toàn nhé. Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng và sả. Chặt hoặc khứa cánh gà ra làm đôi rồi ướp cùng với muối, tiêu xay và gừng băm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Nhớ trộn đều để gia vị phủ kín cánh gà bạn nhé! Cánh Gà Rô Ti
Bước 2
25 phút
Làm nóng chảo trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng và có hơi khói bốc lên, bạn cho cánh gà vào chiên áp chảo 2 mặt cho lên màu vàng đẹp rồi gắp cánh gà ra để riêng. Bạn chỉ nên chiên cánh gà ở lửa nhỏ để dễ kiểm soát độ chín và vàng của gà. Cánh Gà Rô Ti
Bước 3
10 phút
Tiếp đến là công đoạn chế biến phần sốt rô ti cho món ăn. Bạn cho vào chảo dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng lên thì cho hành tím, tỏi và sả băm vào phi thơm. Khi mùi thơm đã dậy thì thêm vào nước dừa tươi, nước tương MAGGI, đường trắng, ngũ vị hương rồi khuấy đều cho tất cả tan đều và hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp sốt sánh đặc. Cánh Gà Rô Ti
Bước 4
10 phút
Khi nước sốt rô ti trên chảo sôi, bạn gắp cánh gà đã chiên vàng vào. Chỉnh lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước sốt cạn gần hết và sánh lại và bọc lấy cánh gà thì rắc thêm lá chanh non thái chỉ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp. Thế là món cánh gà rô ti đã hoàn thành rồi! Cánh Gà Rô Ti
Bước 5
5 phút
Bày cánh gà ra dĩa, trang trí với cà chua bi, ăn kèm cơm nóng hay bánh mì thì ngon số “dzách”. Cánh gà mềm mọng nước, sốt rô ti thơm ngào ngạt, đậm đà phủ đều hấp dẫn. Thay vì chiên bạn cũng có thể làm cánh gà nướng rồi phết nước sốt lên trong quá trình nướng, món ăn vẫn ngon tuyệt đấy! Cánh Gà Rô Ti
Cánh Gà Rô Ti

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa cánh gà với nước sạch, xát thêm muối lên phần da để khử mùi gia cầm rồi xả lại bằng nước. Nếu bạn dùng cánh gà đông lạnh thì phải rã đông cho gà mềm hoàn toàn nhé. Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng và sả. Chặt hoặc khứa cánh gà ra làm đôi rồi ướp cùng với muối, tiêu xay và gừng băm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Nhớ trộn đều để gia vị phủ kín cánh gà bạn nhé!

Cánh Gà Rô Ti

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng và có hơi khói bốc lên, bạn cho cánh gà vào chiên áp chảo 2 mặt cho lên màu vàng đẹp rồi gắp cánh gà ra để riêng. Bạn chỉ nên chiên cánh gà ở lửa nhỏ để dễ kiểm soát độ chín và vàng của gà.

Cánh Gà Rô Ti

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tiếp đến là công đoạn chế biến phần sốt rô ti cho món ăn. Bạn cho vào chảo dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng lên thì cho hành tím, tỏi và sả băm vào phi thơm. Khi mùi thơm đã dậy thì thêm vào nước dừa tươi, nước tương MAGGI, đường trắng, ngũ vị hương rồi khuấy đều cho tất cả tan đều và hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp sốt sánh đặc.

Cánh Gà Rô Ti

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi nước sốt rô ti trên chảo sôi, bạn gắp cánh gà đã chiên vàng vào. Chỉnh lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước sốt cạn gần hết và sánh lại và bọc lấy cánh gà thì rắc thêm lá chanh non thái chỉ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp. Thế là món cánh gà rô ti đã hoàn thành rồi!

Cánh Gà Rô Ti

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày cánh gà ra dĩa, trang trí với cà chua bi, ăn kèm cơm nóng hay bánh mì thì ngon số “dzách”. Cánh gà mềm mọng nước, sốt rô ti thơm ngào ngạt, đậm đà phủ đều hấp dẫn. Thay vì chiên bạn cũng có thể làm cánh gà nướng rồi phết nước sốt lên trong quá trình nướng, món ăn vẫn ngon tuyệt đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
35 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
35 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
18.9g / 18%
Carbohydrate
18.2g / 16%
Chất béo
31.4g / 65%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000