Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Khổ Qua Dồn Thịt

1
85phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
5 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500  g
Nấm Rơm
100  g
Trứng Gà
1 
Thịt Thăn
300  g
Xương Heo
500  g
Hành Lá
100  g
Ngò Rí
100  g
Tiêu
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
Muối
0.5  muỗng cà phê
2  muỗng cà phê
Hành Khô
5  g
Hành/ Tỏi băm nhuyễn
10  g
Ớt Bột
3  g
Nước
1.5  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
332.19 kcal
Canxi
84.6 mg
Chất đạm
40.63 g
Carbohydrate
8.97 g
Chất béo
15.26 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

85 Phút
Bước 1
15 phút
Việc làm sạch và khử mùi hôi của xương heo trước khi chế biến rất quan trọng. Bạn rửa thật sạch xương với nước muối pha loãng, chặt nhỏ sau đó chần sơ với nước sôi để mùi hôi và các tạp chất được khử hoàn toàn. Hầm xương trong nước lạnh với một chút muối để lấy 1,5 lít nước dùng. Lưu ý trong khi hầm, bạn hãy vớt hết phần bọt nổi phía trên để nước dùng được trong. Canh Khổ Qua Dồn Thịt
Bước 2
15 phút
Rửa sạch khổ qua, cắt bỏ phần cuống ở hai đầu, dùng dao rạch một đường dọc giữa thân trái. Bạn chỉ nên rạch khoảng nửa độ dài của trái để không bị đứt, dùng muỗng nạo sạch hạt và phần ruột trắng bên trong để giảm vị đắng. Bạn có thể ngâm khổ qua đã làm sạch ruột trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi chần sơ qua nước sôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh để khổ qua bớt đắng và có màu xanh bắt mắt. Nếu thích ăn đắng thì bạn bỏ qua bước này nhé. Khổ qua được sơ chế xong, để ráo. Canh Khổ Qua Dồn Thịt
Bước 3
10 phút
Chúng ta tiếp tục làm phần nhân cho món canh khổ qua dồn thịt. Rửa sạch nấm rơm với nước muối loãng, cắt bỏ đuôi, để ráo rồi thái nhỏ. Thịt nạc thăn sau khi rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với 1 muỗng hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm hương MAGGI, nửa muỗng cafe tiêu trong 15 phút để nhân thịt ngấm đều gia vị và đậm đà hơn. Canh Khổ Qua Dồn Thịt
Bước 4
5 phút
Trộn thịt đã ướp với nấm rơm rồi tiến hành băm nhuyễn. Khi thịt đã được băm nhỏ đều và mịn, thêm lòng trắng trứng gà để phần nhân được kết dính và thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng bao tay nhồi nhân thịt để các nguyên liệu được trộn đều. Canh Khổ Qua Dồn Thịt
Bước 5
15 phút
Cắt đôi khổ qua, dùng dao nhọn khoét lại một lần nữa để khổ qua sạch ruột sau đó nhồi hỗn hợp thịt, nấm và trứng vào. Bạn có thể ước lượng và tùy ý gia giảm phần nhân sao cho phù hợp với phần ruột bên trong trái. Phần còn dư có thể vo viên và thả vào canh khi nước đã sôi. Khổ qua càng ráo nước và khô thì nhân thịt sẽ dễ kết dính hơn vào trái, không bị rơi ra khi nấu, thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn đấy. Canh Khổ Qua Dồn Thịt
Bước 6
15 phút
Sau khi đã nhồi xong khổ qua, phi thơm 2 muỗng dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và ít ớt bột để món ăn thêm màu sắc đẹp mắt. Cho nước dùng từ xương hầm vào, nêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và nửa muỗng muối. Khi nước dùng sôi, thả khổ qua vào hầm với lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt để canh khổ qua dồn thịt được trong và ngon hơn. Khi đun, bạn không nên đậy nắp để tránh khổ qua bị vàng, mất đi màu xanh bắt mắt nhé.
Bước 7
10 phút
Bạn dùng tăm xiên qua trái khổ qua, nếu thấy phần vỏ đã mềm, tăm rút ra dễ dàng là canh khổ qua nhồi thịt đã hoàn thành rồi. Cắt nhỏ hành lá và ngò rí lên tô canh nóng, thêm nửa muỗng tiêu cho thơm là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức. Món canh khổ qua nhồi thịt quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn với phần nhân thịt băm nhuyễn với nấm rơm thanh ngọt. Đây là món ăn dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả mà bạn nên trổ tài chiêu đãi cả nhà!
Canh Khổ Qua Dồn Thịt

Bước 1 / 7

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Việc làm sạch và khử mùi hôi của xương heo trước khi chế biến rất quan trọng. Bạn rửa thật sạch xương với nước muối pha loãng, chặt nhỏ sau đó chần sơ với nước sôi để mùi hôi và các tạp chất được khử hoàn toàn. Hầm xương trong nước lạnh với một chút muối để lấy 1,5 lít nước dùng. Lưu ý trong khi hầm, bạn hãy vớt hết phần bọt nổi phía trên để nước dùng được trong.

Canh Khổ Qua Dồn Thịt

Bước 2 / 7

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa sạch khổ qua, cắt bỏ phần cuống ở hai đầu, dùng dao rạch một đường dọc giữa thân trái. Bạn chỉ nên rạch khoảng nửa độ dài của trái để không bị đứt, dùng muỗng nạo sạch hạt và phần ruột trắng bên trong để giảm vị đắng. Bạn có thể ngâm khổ qua đã làm sạch ruột trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi chần sơ qua nước sôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh để khổ qua bớt đắng và có màu xanh bắt mắt. Nếu thích ăn đắng thì bạn bỏ qua bước này nhé. Khổ qua được sơ chế xong, để ráo.

Canh Khổ Qua Dồn Thịt

Bước 3 / 7

Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3

Chúng ta tiếp tục làm phần nhân cho món canh khổ qua dồn thịt. Rửa sạch nấm rơm với nước muối loãng, cắt bỏ đuôi, để ráo rồi thái nhỏ. Thịt nạc thăn sau khi rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với 1 muỗng hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm hương MAGGI, nửa muỗng cafe tiêu trong 15 phút để nhân thịt ngấm đều gia vị và đậm đà hơn.

Canh Khổ Qua Dồn Thịt

Bước 4 / 7

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trộn thịt đã ướp với nấm rơm rồi tiến hành băm nhuyễn. Khi thịt đã được băm nhỏ đều và mịn, thêm lòng trắng trứng gà để phần nhân được kết dính và thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng bao tay nhồi nhân thịt để các nguyên liệu được trộn đều.

Canh Khổ Qua Dồn Thịt

Bước 5 / 7

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cắt đôi khổ qua, dùng dao nhọn khoét lại một lần nữa để khổ qua sạch ruột sau đó nhồi hỗn hợp thịt, nấm và trứng vào. Bạn có thể ước lượng và tùy ý gia giảm phần nhân sao cho phù hợp với phần ruột bên trong trái. Phần còn dư có thể vo viên và thả vào canh khi nước đã sôi. Khổ qua càng ráo nước và khô thì nhân thịt sẽ dễ kết dính hơn vào trái, không bị rơi ra khi nấu, thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn đấy.

Canh Khổ Qua Dồn Thịt

Bước 6 / 7

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Sau khi đã nhồi xong khổ qua, phi thơm 2 muỗng dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và ít ớt bột để món ăn thêm màu sắc đẹp mắt. Cho nước dùng từ xương hầm vào, nêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và nửa muỗng muối. Khi nước dùng sôi, thả khổ qua vào hầm với lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt để canh khổ qua dồn thịt được trong và ngon hơn. Khi đun, bạn không nên đậy nắp để tránh khổ qua bị vàng, mất đi màu xanh bắt mắt nhé.

Canh Khổ Qua Dồn Thịt

Bước 7 / 7

Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7

Bạn dùng tăm xiên qua trái khổ qua, nếu thấy phần vỏ đã mềm, tăm rút ra dễ dàng là canh khổ qua nhồi thịt đã hoàn thành rồi. Cắt nhỏ hành lá và ngò rí lên tô canh nóng, thêm nửa muỗng tiêu cho thơm là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức. Món canh khổ qua nhồi thịt quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn với phần nhân thịt băm nhuyễn với nấm rơm thanh ngọt. Đây là món ăn dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả mà bạn nên trổ tài chiêu đãi cả nhà!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
80 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
80 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
40.6g / 48%
Carbohydrate
9g / 11%
Chất béo
15.3g / 40%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000