Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

0
60phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Rau Dền
150  g
Mồng Tơi
150  g
Tôm
300  g
Giò Sống
50  g
Đường Trắng
0.5  muỗng canh
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Nước
600  ml
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
224.22 kcal
Canxi
238.06 mg
Chất đạm
22.56 g
Carbohydrate
8.91 g
Chất béo
10.8 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sách các nguyên liệu trước khi chế biến -Tôm tươi lột vỏ và đầu, chỉ giữ lại phần đuôi, phần đầu giữ lại để nấu nước dùng. Cắt tôm ra làm 2, phần đuôi tôm cho ra chén để riêng. -Rau dền, mồng tơi rửa sạch, nhặt khúc ngắn vừa ăn. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
Bước 2
15 phút
Chuẩn bị sẵn 1 chiếc cối, cho tôm vào cối giã nát. Sau đó cho giò sống cùng các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh Hạt nêm MAGGI Nấm Hương, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh Nước mắm MAGGI và 1 muỗng cà phê tiêu. Giã quết đều tay cho giò và tôm hòa quyện vào nhau. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
Bước 3
15 phút
Sau khi tôm và giò sống hòa quyện cùng với gia vị, bạn mới lấy phần chả này bọc đuôi tôm lúc nãy lại thành những viên chả tôm đẹp mắt và xinh xắn Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
Bước 4
15 phút
Bắc nồi lên bếp, đổ vào 600ml nước lọc, cho đầu tôm vào luộc 5 phút sau đó vớt ra. Đun nước lên thật sôi, thả từng viên chả tôm vào nấu chín. Nêm vào đây 1 muỗng canh Hạt nêm MAGGI Nấm Hương cho món canh thêm đậm đà. Cuối cùng thả rau dền và rau mồng tơi vào, nước canh sôi lại một lần nữa thì tắt bếp. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sách các nguyên liệu trước khi chế biến -Tôm tươi lột vỏ và đầu, chỉ giữ lại phần đuôi, phần đầu giữ lại để nấu nước dùng. Cắt tôm ra làm 2, phần đuôi tôm cho ra chén để riêng. -Rau dền, mồng tơi rửa sạch, nhặt khúc ngắn vừa ăn.

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Chuẩn bị sẵn 1 chiếc cối, cho tôm vào cối giã nát. Sau đó cho giò sống cùng các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh Hạt nêm MAGGI Nấm Hương, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh Nước mắm MAGGI và 1 muỗng cà phê tiêu. Giã quết đều tay cho giò và tôm hòa quyện vào nhau.

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Sau khi tôm và giò sống hòa quyện cùng với gia vị, bạn mới lấy phần chả này bọc đuôi tôm lúc nãy lại thành những viên chả tôm đẹp mắt và xinh xắn

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bắc nồi lên bếp, đổ vào 600ml nước lọc, cho đầu tôm vào luộc 5 phút sau đó vớt ra. Đun nước lên thật sôi, thả từng viên chả tôm vào nấu chín. Nêm vào đây 1 muỗng canh Hạt nêm MAGGI Nấm Hương cho món canh thêm đậm đà. Cuối cùng thả rau dền và rau mồng tơi vào, nước canh sôi lại một lần nữa thì tắt bếp.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000