Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
62 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
44 10.8g / 44%
15 8.8g / 15%
41 22.5g / 41%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

(0)
62 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
150  g
150  g
Giò Sống
50  g
Đường Trắng
0.5  muỗng canh
Tiêu xay
1  muỗng cà phê
Nước
600  g
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
8.88 g
Năng lượng
224.1 kcal
Chất béo
10.8 g
Chất đạm
22.55 g

Nấu Ngay

62 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Bạn cần đem toàn bộ nguyên liệu đi rửa sạch. Với tôm, hãy lột vỏ ở đầu và thân, giữ vỏ ở đuôi tôm. Phần đầu tôm cần sử dụng để nấu nước dùng, còn thân và đuôi tôm sẽ được chia làm 2 phần đều nhau để vào từng chén riêng. Tiếp đến hãy nhặt bỏ lá héo úa của rau dền cùng mồng tơi, ngâm cùng muối loãng, rửa sạch rồi ngắt từng đoạn vừa ăn. Lưu ý mồng tơi cần rửa nhẹ tay tránh bị dập sẽ bị nhớt. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
 • Bước 2

  15 phút
  Bạn cho thân tôm vào cối, dùng chày giã nát nhừ. Kế đến thêm phần giò sống đã chuẩn bị cùng các loại gia vị như 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đường trắng, tiêu xay. Tiếp tục quết chả đều tay để thịt tôm và giò sống quyện với nhau, đồng thời tạo được độ dai cho món chả. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
 • Bước 3

  15 phút
  Khi bạn đã quết chả tôm thấm đều tất cả gia vị, hãy đeo bao tay, lấy một ít chả bọc vào từng đuôi tôm, vo tròn thành dạng viên vừa ăn. Lưu ý không bọc toàn bộ đuôi mà nên chừa đoạn cuối để khi chín phần đuôi tôm sẽ xòe đẹp mắt. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
 • Bước 4

  15 phút
  Cho nước lọc cùng đầu tôm vào nồi, luộc sơ 5 phút thì vớt đầu ra. Tiếp tục nấu đến khi nước thật sôi thì thả từng viên chả tôm vào nồi. Khi chả tôm chín thì thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương. Thử vị vừa miệng thì cho rau dền cùng mồng tơi vào, nấu sôi trở lại là có thể tắt bếp. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
 • Bước 5

  2 phút
  Múc món Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm vào tô, rắc lên một chút tiêu xay. Bạn dùng canh khi còn nóng với cơm hoặc bún đều thích hợp. Nếu muốn vị đậm hơn, có thể thêm một chén nước tương MAGGI có vài lát ớt để chấm cùng. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai giòn ngọt thơm của chả tôm hòa vào vị rau xanh thanh mát, mềm tan. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn cần đem toàn bộ nguyên liệu đi rửa sạch. Với tôm, hãy lột vỏ ở đầu và thân, giữ vỏ ở đuôi tôm. Phần đầu tôm cần sử dụng để nấu nước dùng, còn thân và đuôi tôm sẽ được chia làm 2 phần đều nhau để vào từng chén riêng. Tiếp đến hãy nhặt bỏ lá héo úa của rau dền cùng mồng tơi, ngâm cùng muối loãng, rửa sạch rồi ngắt từng đoạn vừa ăn. Lưu ý mồng tơi cần rửa nhẹ tay tránh bị dập sẽ bị nhớt.

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn cho thân tôm vào cối, dùng chày giã nát nhừ. Kế đến thêm phần giò sống đã chuẩn bị cùng các loại gia vị như 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đường trắng, tiêu xay. Tiếp tục quết chả đều tay để thịt tôm và giò sống quyện với nhau, đồng thời tạo được độ dai cho món chả.

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi bạn đã quết chả tôm thấm đều tất cả gia vị, hãy đeo bao tay, lấy một ít chả bọc vào từng đuôi tôm, vo tròn thành dạng viên vừa ăn. Lưu ý không bọc toàn bộ đuôi mà nên chừa đoạn cuối để khi chín phần đuôi tôm sẽ xòe đẹp mắt.

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho nước lọc cùng đầu tôm vào nồi, luộc sơ 5 phút thì vớt đầu ra. Tiếp tục nấu đến khi nước thật sôi thì thả từng viên chả tôm vào nồi. Khi chả tôm chín thì thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương. Thử vị vừa miệng thì cho rau dền cùng mồng tơi vào, nấu sôi trở lại là có thể tắt bếp.

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Múc món Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm vào tô, rắc lên một chút tiêu xay. Bạn dùng canh khi còn nóng với cơm hoặc bún đều thích hợp. Nếu muốn vị đậm hơn, có thể thêm một chén nước tương MAGGI có vài lát ớt để chấm cùng. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai giòn ngọt thơm của chả tôm hòa vào vị rau xanh thanh mát, mềm tan.

Công thức dưới dạng PDF