Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

0
55 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

1 
Mướp Hương
1.2 lít
Nước
20 g
Cải Thảo
30 g
Tôm Khô
100 g
Thịt Heo Xay
10 g
Miến Đậu Xanh
1 muỗng canh
Tỏi/Hành Băm
1.5 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
10.14 g
Canxi
39.25 mg
Chất đạm
9.42 g
Chất béo
7.47 g
Năng lượng
144.09 kcal
Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị: - Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt. - Mướp hương: Bào vỏ, xắt miếng xéo vừa ăn. - Tôm khô: Ngâm nở, vớt ráo nước, giữ lại nước ngâm. - Thịt xay: Ướp với ½ muỗng cà-phê hạt nêm + chút tiêu xay + chút hành tỏi bằm. - Miến đậu xanh: Rửa sơ, để ráo nước. - Hành ngò: Xắt nhỏ. Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Bước 2
15 phút
Chế biến - Phi vàng hành tỏi, xào tôm khô + chút nước mắm cho thơm. Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Bước 3
15 phút
- Nấu nóng nước + nước ngâm tôm khô + tôm khô. Khi nước sôi, cho thịt xay hòa với chút nước vào nấu chung, thỉnh thoảng vớt bọt, sau đó cho cải bắc thảo + mướp vào nấu vừa chín + miến đậu xanh, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, nếm vừa ăn. Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Bước 4
10 phút
- Múc canh vào tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên. Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 1 4

Chuẩn bị: - Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt. - Mướp hương: Bào vỏ, xắt miếng xéo vừa ăn. - Tôm khô: Ngâm nở, vớt ráo nước, giữ lại nước ngâm. - Thịt xay: Ướp với ½ muỗng cà-phê hạt nêm + chút tiêu xay + chút hành tỏi bằm. - Miến đậu xanh: Rửa sơ, để ráo nước. - Hành ngò: Xắt nhỏ.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 2 4

Chế biến - Phi vàng hành tỏi, xào tôm khô + chút nước mắm cho thơm.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 3 4

- Nấu nóng nước + nước ngâm tôm khô + tôm khô. Khi nước sôi, cho thịt xay hòa với chút nước vào nấu chung, thỉnh thoảng vớt bọt, sau đó cho cải bắc thảo + mướp vào nấu vừa chín + miến đậu xanh, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, nếm vừa ăn.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 4 4

- Múc canh vào tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10