Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

0
55phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

1 
Mướp Hương
1.2 lít
Nước
20 g
Cải Thảo
30 g
Tôm Khô
100 g
Thịt Heo Xay
10 g
Miến Đậu Xanh
1 muỗng canh
Tỏi/Hành Băm
1.5 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
144.09 kcal
Carbohydrate
10.14 g
Canxi
39.25 mg
Chất béo
7.47 g
Chất đạm
9.42 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị: - Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt. - Mướp hương: Bào vỏ, xắt miếng xéo vừa ăn. - Tôm khô: Ngâm nở, vớt ráo nước, giữ lại nước ngâm. - Thịt xay: Ướp với ½ muỗng cà-phê hạt nêm + chút tiêu xay + chút hành tỏi bằm. - Miến đậu xanh: Rửa sơ, để ráo nước. - Hành ngò: Xắt nhỏ. Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Bước 2
15 phút
Chế biến - Phi vàng hành tỏi, xào tôm khô + chút nước mắm cho thơm. Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Bước 3
15 phút
- Nấu nóng nước + nước ngâm tôm khô + tôm khô. Khi nước sôi, cho thịt xay hòa với chút nước vào nấu chung, thỉnh thoảng vớt bọt, sau đó cho cải bắc thảo + mướp vào nấu vừa chín + miến đậu xanh, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, nếm vừa ăn. Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Bước 4
10 phút
- Múc canh vào tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên. Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 1 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chuẩn bị: - Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt. - Mướp hương: Bào vỏ, xắt miếng xéo vừa ăn. - Tôm khô: Ngâm nở, vớt ráo nước, giữ lại nước ngâm. - Thịt xay: Ướp với ½ muỗng cà-phê hạt nêm + chút tiêu xay + chút hành tỏi bằm. - Miến đậu xanh: Rửa sơ, để ráo nước. - Hành ngò: Xắt nhỏ.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 2 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Chế biến - Phi vàng hành tỏi, xào tôm khô + chút nước mắm cho thơm.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 3 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

- Nấu nóng nước + nước ngâm tôm khô + tôm khô. Khi nước sôi, cho thịt xay hòa với chút nước vào nấu chung, thỉnh thoảng vớt bọt, sau đó cho cải bắc thảo + mướp vào nấu vừa chín + miến đậu xanh, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, nếm vừa ăn.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 4 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

- Múc canh vào tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
50 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
50 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Carbohydrate
10.1g / 27%
Chất béo
7.5g / 46%
Chất đạm
9.4g / 26%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10