Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Mướp Cải Bắc Thảo
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
47 7.4g / 47%
28 10.1g / 28%
25 9.4g / 25%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

(3)
55 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Mướp Hương Mẹo hay, xem ngay!
1 
Nước
1.2  lít
Cải Thảo
20  g
Tôm Khô
30  g
Thịt Heo Xay
100  g
Miến Đậu Xanh
10  g
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng canh
1.5  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
10.14 g
Năng lượng
146.25 kcal
Chất béo
7.47 g
Chất đạm
9.42 g

Nấu Ngay

55 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Rửa sạch mướp hương, vào vỏ rồi cắt thành miếng xéo vừa ăn. Cải thảo tách lá, rửa sạch rồi cắt miếng khoảng 3cm. Tôm khô rửa qua với nước rồi ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Vớt tôm để ráo và giữ lại nước ngâm để nấu canh cho ngọt. Thịt xay ướp với 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và một chút hành tỏi bằm. Trộn đều cho thịt được thơm và thấm gia vị. Miến đậu xanh rửa sơ qua nước lạnh rồi để ráo, hành ngò bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Canh Mướp Cải Bắc Thảo
 • Bước 2

  15 phút
  Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi vàng cho thơm rồi thêm tôm khô và một chút nước mắm MAGGI vào xào cùng cho dậy mùi hấp dẫn. Canh Mướp Cải Bắc Thảo
 • Bước 3

  15 phút
  Cho nước nóng, nước ngâm tôm vào nấu với tôm khô đã xào. Khi nước sôi, bạn cho thịt xay hòa với chút nước vào nấu chung cho chín, thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh trong. Chờ nước sôi trở lại, bạn cho cải bắc thảo, mướp vào nấu vừa chín rồi cho miến đậu xanh vào, nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên nấu quá lâu vì miến hút nước sẽ dễ bị bở nhé! Canh Mướp Cải Bắc Thảo
 • Bước 4

  10 phút
  Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức ngay. Canh mướp cải thảo ngọt lịm, ăn cùng tôm thịt và miến đậu xanh dai dai, lạ miệng. Món canh đầy sáng tạo sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên đấy! Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch mướp hương, vào vỏ rồi cắt thành miếng xéo vừa ăn. Cải thảo tách lá, rửa sạch rồi cắt miếng khoảng 3cm. Tôm khô rửa qua với nước rồi ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Vớt tôm để ráo và giữ lại nước ngâm để nấu canh cho ngọt. Thịt xay ướp với 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và một chút hành tỏi bằm. Trộn đều cho thịt được thơm và thấm gia vị. Miến đậu xanh rửa sơ qua nước lạnh rồi để ráo, hành ngò bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi vàng cho thơm rồi thêm tôm khô và một chút nước mắm MAGGI vào xào cùng cho dậy mùi hấp dẫn.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho nước nóng, nước ngâm tôm vào nấu với tôm khô đã xào. Khi nước sôi, bạn cho thịt xay hòa với chút nước vào nấu chung cho chín, thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh trong. Chờ nước sôi trở lại, bạn cho cải bắc thảo, mướp vào nấu vừa chín rồi cho miến đậu xanh vào, nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên nấu quá lâu vì miến hút nước sẽ dễ bị bở nhé!

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức ngay. Canh mướp cải thảo ngọt lịm, ăn cùng tôm thịt và miến đậu xanh dai dai, lạ miệng. Món canh đầy sáng tạo sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên đấy!

Công thức dưới dạng PDF