Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

(0)
55phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mướp Hương Mẹo hay, xem ngay!
1 
Nước
1.2  lít
Cải Thảo
20  g
Tôm Khô
30  g
Thịt Heo Xay
100  g
Miến Đậu Xanh
10  g
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng canh
1.5  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
146.25 kcal
Canxi
39.25 mg
Chất đạm
9.42 g
Carbohydrate
10.14 g
Chất béo
7.47 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch mướp hương, vào vỏ rồi cắt thành miếng xéo vừa ăn. Cải thảo tách lá, rửa sạch rồi cắt miếng khoảng 3cm. Tôm khô rửa qua với nước rồi ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Vớt tôm để ráo và giữ lại nước ngâm để nấu canh cho ngọt. Thịt xay ướp với 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và một chút hành tỏi bằm. Trộn đều cho thịt được thơm và thấm gia vị. Miến đậu xanh rửa sơ qua nước lạnh rồi để ráo, hành ngò bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Bước 2
15 phút
Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi vàng cho thơm rồi thêm tôm khô và một chút nước mắm MAGGI vào xào cùng cho dậy mùi hấp dẫn. Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Bước 3
15 phút
Cho nước nóng, nước ngâm tôm vào nấu với tôm khô đã xào. Khi nước sôi, bạn cho thịt xay hòa với chút nước vào nấu chung cho chín, thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh trong. Chờ nước sôi trở lại, bạn cho cải bắc thảo, mướp vào nấu vừa chín rồi cho miến đậu xanh vào, nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên nấu quá lâu vì miến hút nước sẽ dễ bị bở nhé! Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Bước 4
10 phút
Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức ngay. Canh mướp cải thảo ngọt lịm, ăn cùng tôm thịt và miến đậu xanh dai dai, lạ miệng. Món canh đầy sáng tạo sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên đấy! Canh Mướp Cải Bắc Thảo
Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch mướp hương, vào vỏ rồi cắt thành miếng xéo vừa ăn. Cải thảo tách lá, rửa sạch rồi cắt miếng khoảng 3cm. Tôm khô rửa qua với nước rồi ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Vớt tôm để ráo và giữ lại nước ngâm để nấu canh cho ngọt. Thịt xay ướp với 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và một chút hành tỏi bằm. Trộn đều cho thịt được thơm và thấm gia vị. Miến đậu xanh rửa sơ qua nước lạnh rồi để ráo, hành ngò bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi vàng cho thơm rồi thêm tôm khô và một chút nước mắm MAGGI vào xào cùng cho dậy mùi hấp dẫn.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho nước nóng, nước ngâm tôm vào nấu với tôm khô đã xào. Khi nước sôi, bạn cho thịt xay hòa với chút nước vào nấu chung cho chín, thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh trong. Chờ nước sôi trở lại, bạn cho cải bắc thảo, mướp vào nấu vừa chín rồi cho miến đậu xanh vào, nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên nấu quá lâu vì miến hút nước sẽ dễ bị bở nhé!

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức ngay. Canh mướp cải thảo ngọt lịm, ăn cùng tôm thịt và miến đậu xanh dai dai, lạ miệng. Món canh đầy sáng tạo sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
45 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
45 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
9.4g / 26%
Carbohydrate
10.1g / 27%
Chất béo
7.5g / 46%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000