Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
5 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Rong Biển
100  g
Đậu Hủ Non Mẹo hay, xem ngay!
2  miếng
Nấm Rơm
100  g
Nấm Kim Châm
70  g
Cà Rốt
50  g
Củ Cải Trắng
150  g
Hành Boaro
1  cây
Ngò Rí
1  cây

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
74.24 kcal
Canxi
191.44 mg
Chất đạm
6.03 g
Carbohydrate
9.05 g
Chất béo
2.41 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
10 phút
Cà rốt, củ cải rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành những lát mỏng vừa. Nếu muốn món ăn đẹp mắt hơn, bạn có thể khứa cà rốt thành hình hoa cho sinh động. Nấm rơm và nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo. Đậu hủ non cắt lát. Hành Boaro bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ phần đầu hành. Rong biển rửa sạch, ngâm với muối loãng thêm vài lát gừng để khử mùi tanh khoảng 10 phút rồi vớt ráo. Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển
Bước 2
5 phút
Làm nóng dầu trong nồi rồi cho đầu hành Boaro vào phi thơm, sau đó cho củ cải trắng, cà rốt xào đều đến khi chín tái. Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển
Bước 3
10 phút
Thêm nước lọc vào nồi nấu đến khi rau củ mềm rồi lần lượt cho nấm rơm, rong biển, nấm kim châm vào nấu tiếp đến khi chín hẳn. Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển
Bước 4
3 phút
Khi nước canh đã sôi, cho đậu hủ non vào và nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn thì tắt bếp. Lúc này bạn không nên khuấy canh để tránh làm nát đậu hủ nhé! Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển
Bước 5
2 phút
Tắt bếp rồi cho phần lá hành Boaro cắt nhỏ vào, thêm tiêu xay cho thơm rồi múc ra tô thưởng thức. Món canh nấm rong biển dùng kèm với nước tương MAGGI cắt thêm vài khoanh ớt rất đậm đà và ngon miệng, lại thanh mát cả cơ thể nữa đấy! Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển
Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cà rốt, củ cải rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành những lát mỏng vừa. Nếu muốn món ăn đẹp mắt hơn, bạn có thể khứa cà rốt thành hình hoa cho sinh động. Nấm rơm và nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo. Đậu hủ non cắt lát. Hành Boaro bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ phần đầu hành. Rong biển rửa sạch, ngâm với muối loãng thêm vài lát gừng để khử mùi tanh khoảng 10 phút rồi vớt ráo.

Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng dầu trong nồi rồi cho đầu hành Boaro vào phi thơm, sau đó cho củ cải trắng, cà rốt xào đều đến khi chín tái.

Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Thêm nước lọc vào nồi nấu đến khi rau củ mềm rồi lần lượt cho nấm rơm, rong biển, nấm kim châm vào nấu tiếp đến khi chín hẳn.

Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi nước canh đã sôi, cho đậu hủ non vào và nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn thì tắt bếp. Lúc này bạn không nên khuấy canh để tránh làm nát đậu hủ nhé!

Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Tắt bếp rồi cho phần lá hành Boaro cắt nhỏ vào, thêm tiêu xay cho thơm rồi múc ra tô thưởng thức. Món canh nấm rong biển dùng kèm với nước tương MAGGI cắt thêm vài khoanh ớt rất đậm đà và ngon miệng, lại thanh mát cả cơ thể nữa đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000