Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Ngót Chay

0
42phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

100  g
Nấm Bào Ngư
100  g
100  g
Ớt Sừng
10  g
Hành Boaro
20  g
Đậu Hủ Chiên
2  miếng
Đường Trắng
1  muỗng canh
Nước Cốt Me
1  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Nước sôi
1  lít
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

42 Phút
Bước 1
10 phút
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch các loại rau quả.. Với cần tây, bạn bỏ rễ và nhặt bớt lá héo, cắt đoạn dài 3cm. Cà chua thái mỗi quả thành 6 múi cau. Đậu hủ cắt ô vuông dạng quân cờ, sau đó có thể đem chiên sơ cho vàng giòn hoặc dùng trực tiếp. Hành Boaro cùng ớt sừng thái lát mỏng. Nấm bào ngư có thể ngâm với muối, rửa sạch vớt ra để ráo. Bạn cần lưu ý không ngâm nấm trong nước quá lâu để tránh mất đi độ ngọt của nấm. Canh Ngót Chay
Bước 2
15 phút
Đun sôi dầu thì cho 10gr hành Boaro vào phi, chờ hành vàng thơm thì thả tiếp cà chua, đậu hủ cùng nấm bào ngư vào. Dùng đũa xào qua lại để nguyên liệu được chín đều. Canh Ngót Chay
Bước 3
7 phút
Bạn đổ lượng nước sôi đã được chuẩn bị vào nồi. Tiếp tục đun cho nước sôi thêm lần nữa thì cho hạt nêm MAGGI nấm hương, đường, nước cốt me cùng lượng hành Boaro còn lại vào nồi. Nếm thử nước dùng xem vừa miệng chưa là có thể tắt bếp. Canh Ngót Chay
Bước 4
10 phút
Cho cần tây thái đoạn cùng ớt sừng cắt lát vào nồi canh, múc món Canh ngót chay ra tô, có thể dùng kèm cùng nước tương MAGGI cho thêm đậm vị. Món canh này thích hợp ăn cùng cơm nóng hay bún tươi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tươi của rau đang tan trong miệng cùng vị chua chua xem lẫn đậu hủ béo mịn. Canh Ngót Chay
Canh Ngót Chay

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch các loại rau quả.. Với cần tây, bạn bỏ rễ và nhặt bớt lá héo, cắt đoạn dài 3cm. Cà chua thái mỗi quả thành 6 múi cau. Đậu hủ cắt ô vuông dạng quân cờ, sau đó có thể đem chiên sơ cho vàng giòn hoặc dùng trực tiếp. Hành Boaro cùng ớt sừng thái lát mỏng. Nấm bào ngư có thể ngâm với muối, rửa sạch vớt ra để ráo. Bạn cần lưu ý không ngâm nấm trong nước quá lâu để tránh mất đi độ ngọt của nấm.

Canh Ngót Chay

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Đun sôi dầu thì cho 10gr hành Boaro vào phi, chờ hành vàng thơm thì thả tiếp cà chua, đậu hủ cùng nấm bào ngư vào. Dùng đũa xào qua lại để nguyên liệu được chín đều.

Canh Ngót Chay

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn đổ lượng nước sôi đã được chuẩn bị vào nồi. Tiếp tục đun cho nước sôi thêm lần nữa thì cho hạt nêm MAGGI nấm hương, đường, nước cốt me cùng lượng hành Boaro còn lại vào nồi. Nếm thử nước dùng xem vừa miệng chưa là có thể tắt bếp.

Canh Ngót Chay

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho cần tây thái đoạn cùng ớt sừng cắt lát vào nồi canh, múc món Canh ngót chay ra tô, có thể dùng kèm cùng nước tương MAGGI cho thêm đậm vị. Món canh này thích hợp ăn cùng cơm nóng hay bún tươi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tươi của rau đang tan trong miệng cùng vị chua chua xem lẫn đậu hủ béo mịn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000