Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Sườn Nấu Măng
60 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
50 15.3g / 50%
14 10.1g / 14%
36 24.8g / 36%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Sườn Nấu Măng

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
400  g
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Nước Cốt Chanh
1  muỗng cà phê
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
2  muỗng canh
3  muỗng canh
Nước lọc
1.2  lít
Hành Lá
20  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
10.12 g
Năng lượng
276.36 kcal
Chất béo
15.34 g
Chất đạm
24.81 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Bạn lột bỏ phần vỏ măng già bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng miếng hình chữ nhật có độ dày cỡ 0,2cm. Bắc nước sôi, luộc măng cho giảm vị đắng rồi xả lại với nước lạnh. Với sườn thăn, chặt khúc vừa, chần sườn qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi, rửa sườn một lần nữa với nước rồi mới để ráo. Lưu ý, cả nước luộc măng và chần sườn đều cần bỏ đi, không thể sử dụng tiếp, bạn nhé! Canh Sườn Nấu Măng
 • Bước 2

  15 phút
  Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi thả sườn cùng măng vào, xào đều tay cho măng và sườn chín sơ rồi cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương đã được chuẩn bị. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp để nguyên liệu được thấm vị. Lưu ý lúc này cần chỉnh lửa lớn để thịt được vàng thơm hơn. Canh Sườn Nấu Măng
 • Bước 3

  10 phút
  Hãy đổ nước lọc vào nồi xào thịt và măng, lượng nước chuẩn bị có thể tăng giảm tùy vào sở thích của bạn. Trong lúc canh sôi bạn cũng đừng quên vớt hết phần bọt trên bề mặt để nước dùng trong hơn. Canh Sườn Nấu Măng
 • Bước 4

  20 phút
  Bạn chỉnh lửa ở mức thấp, đun sôi trong khoảng 20 phút để sườn được chín mềm. Thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, thử vị vừa miệng thì cho hành thái nhỏ vào và tắt bếp. Múc canh ra tô, để lên một ít ngò. Bạn có thể pha nước chấm với gia vị lần lượt là nước tương MAGGI, tương ớt, dầu tỏi phi, nước cốt chanh và tiêu xay, khuấy đều để có một chén nước chấm đúng điệu. Chấm một miếng là cảm nhận được vị ngon cực đỉnh. Canh Sườn Nấu Măng
Canh Sườn Nấu Măng

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn lột bỏ phần vỏ măng già bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng miếng hình chữ nhật có độ dày cỡ 0,2cm. Bắc nước sôi, luộc măng cho giảm vị đắng rồi xả lại với nước lạnh. Với sườn thăn, chặt khúc vừa, chần sườn qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi, rửa sườn một lần nữa với nước rồi mới để ráo. Lưu ý, cả nước luộc măng và chần sườn đều cần bỏ đi, không thể sử dụng tiếp, bạn nhé!

Canh Sườn Nấu Măng

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi thả sườn cùng măng vào, xào đều tay cho măng và sườn chín sơ rồi cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương đã được chuẩn bị. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp để nguyên liệu được thấm vị. Lưu ý lúc này cần chỉnh lửa lớn để thịt được vàng thơm hơn.

Canh Sườn Nấu Măng

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Hãy đổ nước lọc vào nồi xào thịt và măng, lượng nước chuẩn bị có thể tăng giảm tùy vào sở thích của bạn. Trong lúc canh sôi bạn cũng đừng quên vớt hết phần bọt trên bề mặt để nước dùng trong hơn.

Canh Sườn Nấu Măng

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn chỉnh lửa ở mức thấp, đun sôi trong khoảng 20 phút để sườn được chín mềm. Thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, thử vị vừa miệng thì cho hành thái nhỏ vào và tắt bếp. Múc canh ra tô, để lên một ít ngò. Bạn có thể pha nước chấm với gia vị lần lượt là nước tương MAGGI, tương ớt, dầu tỏi phi, nước cốt chanh và tiêu xay, khuấy đều để có một chén nước chấm đúng điệu. Chấm một miếng là cảm nhận được vị ngon cực đỉnh.

Công thức dưới dạng PDF