Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Sườn Nấu Măng

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300  g
400  g
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Nước Cốt Chanh
1  muỗng cà phê
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
2  muỗng canh
3  muỗng canh
Nước lọc
1.2  lít
Hành Lá
20  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
276.36 kcal
Canxi
38.73 mg
Chất đạm
24.81 g
Carbohydrate
10.12 g
Chất béo
15.34 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn lột bỏ phần vỏ măng già bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng miếng hình chữ nhật có độ dày cỡ 0,2cm. Bắc nước sôi, luộc măng cho giảm vị đắng rồi xả lại với nước lạnh. Với sườn thăn, chặt khúc vừa, chần sườn qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi, rửa sườn một lần nữa với nước rồi mới để ráo. Lưu ý, cả nước luộc măng và chần sườn đều cần bỏ đi, không thể sử dụng tiếp, bạn nhé! Canh Sườn Nấu Măng
Bước 2
15 phút
Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi thả sườn cùng măng vào, xào đều tay cho măng và sườn chín sơ rồi cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương đã được chuẩn bị. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp để nguyên liệu được thấm vị. Lưu ý lúc này cần chỉnh lửa lớn để thịt được vàng thơm hơn. Canh Sườn Nấu Măng
Bước 3
10 phút
Hãy đổ nước lọc vào nồi xào thịt và măng, lượng nước chuẩn bị có thể tăng giảm tùy vào sở thích của bạn. Trong lúc canh sôi bạn cũng đừng quên vớt hết phần bọt trên bề mặt để nước dùng trong hơn. Canh Sườn Nấu Măng
Bước 4
20 phút
Bạn chỉnh lửa ở mức thấp, đun sôi trong khoảng 20 phút để sườn được chín mềm. Thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, thử vị vừa miệng thì cho hành thái nhỏ vào và tắt bếp. Múc canh ra tô, để lên một ít ngò. Bạn có thể pha nước chấm với gia vị lần lượt là nước tương MAGGI, tương ớt MAGGI, dầu tỏi phi, nước cốt chanh và tiêu xay, khuấy đều để có một chén nước chấm đúng điệu. Chấm một miếng là cảm nhận được vị ngon cực đỉnh. Canh Sườn Nấu Măng
Canh Sườn Nấu Măng

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn lột bỏ phần vỏ măng già bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng miếng hình chữ nhật có độ dày cỡ 0,2cm. Bắc nước sôi, luộc măng cho giảm vị đắng rồi xả lại với nước lạnh. Với sườn thăn, chặt khúc vừa, chần sườn qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi, rửa sườn một lần nữa với nước rồi mới để ráo. Lưu ý, cả nước luộc măng và chần sườn đều cần bỏ đi, không thể sử dụng tiếp, bạn nhé!

Canh Sườn Nấu Măng

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi thả sườn cùng măng vào, xào đều tay cho măng và sườn chín sơ rồi cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương đã được chuẩn bị. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp để nguyên liệu được thấm vị. Lưu ý lúc này cần chỉnh lửa lớn để thịt được vàng thơm hơn.

Canh Sườn Nấu Măng

Bước 3 / 4

Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3

Hãy đổ nước lọc vào nồi xào thịt và măng, lượng nước chuẩn bị có thể tăng giảm tùy vào sở thích của bạn. Trong lúc canh sôi bạn cũng đừng quên vớt hết phần bọt trên bề mặt để nước dùng trong hơn.

Canh Sườn Nấu Măng

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn chỉnh lửa ở mức thấp, đun sôi trong khoảng 20 phút để sườn được chín mềm. Thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, thử vị vừa miệng thì cho hành thái nhỏ vào và tắt bếp. Múc canh ra tô, để lên một ít ngò. Bạn có thể pha nước chấm với gia vị lần lượt là nước tương MAGGI, tương ớt MAGGI, dầu tỏi phi, nước cốt chanh và tiêu xay, khuấy đều để có một chén nước chấm đúng điệu. Chấm một miếng là cảm nhận được vị ngon cực đỉnh.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
65 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
65 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
24.8g / 35%
Carbohydrate
10.1g / 15%
Chất béo
15.3g / 49%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000