Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Tomyum Thái Lan

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500  g
Mực Ống
500  g
Đậu Hủ Non
100  g
Nấm Đông Cô
100  g
Nước Cốt Dừa
300  mg
Gừng
10  g
Sả Cây
10  g
Đường Trắng
80  g
Hành Tây
1  củ
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Ớt Sừng
10  g
3  muỗng canh
1  muỗng canh
Nước lọc
1  lít
Lá Chanh
10  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1147.79 kcal
Canxi
484.72 mg
Chất đạm
96.83 g
Carbohydrate
70.32 g
Chất béo
49.65 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu phần rau. Sả cây chỉ lấy phần thân trắng, cắt thành lát xéo. Củ riềng gọt vỏ, cắt lát, đập dập. Ớt đỏ đập dập. Lá chanh tước bỏ gân chính giữa, vò hơi dập. Nấm hương và nấm linh chi nâu cắt bỏ chân, nấm hương tỉa hoa rồi đem cả 2 đi ngâm với nước muối loãng 10 phút cho khử mùi, sau đó vớt ra để ráo. Đậu hủ trắng cắt miếng vuông. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Hành tây cắt múi cau. Canh Tomyum Thái Lan
Bước 2
15 phút
Tôm càng xanh rửa sạch, bóc bỏ vỏ cứng phần thân, giữ lại phần đầu và đuôi cho đẹp mắt. Phần càng tôm cắt ra thành những khúc nhỏ theo từng khớp, bỏ đi 2 mắc đầu và cuối của càng. Mực ống tươi làm sạch, lột bỏ phần vỏ tím phía ngoài, cắt mực thành những miếng vuông. Dùng dao bén khứa vẩy rồng lên từng miếng mực. Canh Tomyum Thái Lan
Bước 3
30 phút
Làm nóng nồi với dầu ăn, khi dầu đã nóng già thì cho cà chua vào xào chín mềm và lấy màu cho đẹp mắt. Lúc này bạn thêm nước lọc vào nồi, lần lượt cho càng tôm, riềng, sả, ớt, lá chanh đã sơ chế vào rồi đun sôi, hớt bỏ bọt cặn để nước dùng được trong. Khi nước đã sôi, thêm nấm hương và nấm linh chi, tôm càng xanh, mực ống, đậu hủ, hành tây rồi nấu chín. Để giữ được vị ngọt của hải sản, bạn đừng nấu quá lâu sẽ khiến tôm, mực teo lại. Thấy tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt, thân tôm hơi cong là được. Canh Tomyum Thái Lan
Bước 4
10 phút
Nêm vào nồi canh hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI, đường trắng, nước mắm MAGGI cho vừa ăn. Bạn cho ớt sa tế ra 1 chén nhỏ, múc 1 muỗng nước canh vào chén rồi pha loãng, nêm lại phần nước sa tế vào nồi. Cuối cùng, bạn thêm nước cốt chanh vào để món ăn có vị chua đậm đà hơn nhé! Canh Tomyum Thái Lan
Bước 5
10 phút
Cách nấu canh Tomyum Thái Lan đặc biệt ở sự có mặt của nước cốt dừa giúp món ăn có vị ngậy béo. Đun nồi canh sôi liu riu trên bếp, từ từ thêm nước cốt dừa vào rồi khuấy đều. Cuối cùng cho ngò gai cắt nhỏ vào nồi rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy! Canh Tomyum Thái Lan
Bước 6
3 phút
Bày canh Tomyum Thái Lan ra tô và thưởng thức nóng cùng bún tươi thì ngon không thể tả. Vị chua thanh nhẹ nhàng, đượm chút cay nồng đặc trưng, ngọt tự nhiên từ hải sản tươi, nấm hòa quyện với chút béo từ nước cốt dừa. Món mới thời thượng từ MAGGI sẽ đưa bạn chu du đến miền đất ẩm thực Thái đặc sắc ngay trong chính gian bếp của mình đó. Canh Tomyum Thái Lan
Canh Tomyum Thái Lan

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu phần rau. Sả cây chỉ lấy phần thân trắng, cắt thành lát xéo. Củ riềng gọt vỏ, cắt lát, đập dập. Ớt đỏ đập dập. Lá chanh tước bỏ gân chính giữa, vò hơi dập. Nấm hương và nấm linh chi nâu cắt bỏ chân, nấm hương tỉa hoa rồi đem cả 2 đi ngâm với nước muối loãng 10 phút cho khử mùi, sau đó vớt ra để ráo. Đậu hủ trắng cắt miếng vuông. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Hành tây cắt múi cau.

Canh Tomyum Thái Lan

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Tôm càng xanh rửa sạch, bóc bỏ vỏ cứng phần thân, giữ lại phần đầu và đuôi cho đẹp mắt. Phần càng tôm cắt ra thành những khúc nhỏ theo từng khớp, bỏ đi 2 mắc đầu và cuối của càng. Mực ống tươi làm sạch, lột bỏ phần vỏ tím phía ngoài, cắt mực thành những miếng vuông. Dùng dao bén khứa vẩy rồng lên từng miếng mực.

Canh Tomyum Thái Lan

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng nồi với dầu ăn, khi dầu đã nóng già thì cho cà chua vào xào chín mềm và lấy màu cho đẹp mắt. Lúc này bạn thêm nước lọc vào nồi, lần lượt cho càng tôm, riềng, sả, ớt, lá chanh đã sơ chế vào rồi đun sôi, hớt bỏ bọt cặn để nước dùng được trong. Khi nước đã sôi, thêm nấm hương và nấm linh chi, tôm càng xanh, mực ống, đậu hủ, hành tây rồi nấu chín. Để giữ được vị ngọt của hải sản, bạn đừng nấu quá lâu sẽ khiến tôm, mực teo lại. Thấy tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt, thân tôm hơi cong là được.

Canh Tomyum Thái Lan

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nêm vào nồi canh hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI, đường trắng, nước mắm MAGGI cho vừa ăn. Bạn cho ớt sa tế ra 1 chén nhỏ, múc 1 muỗng nước canh vào chén rồi pha loãng, nêm lại phần nước sa tế vào nồi. Cuối cùng, bạn thêm nước cốt chanh vào để món ăn có vị chua đậm đà hơn nhé!

Canh Tomyum Thái Lan

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cách nấu canh Tomyum Thái Lan đặc biệt ở sự có mặt của nước cốt dừa giúp món ăn có vị ngậy béo. Đun nồi canh sôi liu riu trên bếp, từ từ thêm nước cốt dừa vào rồi khuấy đều. Cuối cùng cho ngò gai cắt nhỏ vào nồi rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

Canh Tomyum Thái Lan

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Bày canh Tomyum Thái Lan ra tô và thưởng thức nóng cùng bún tươi thì ngon không thể tả. Vị chua thanh nhẹ nhàng, đượm chút cay nồng đặc trưng, ngọt tự nhiên từ hải sản tươi, nấm hòa quyện với chút béo từ nước cốt dừa. Món mới thời thượng từ MAGGI sẽ đưa bạn chu du đến miền đất ẩm thực Thái đặc sắc ngay trong chính gian bếp của mình đó.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
75 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
75 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
96.8g / 34%
Carbohydrate
70.3g / 25%
Chất béo
49.6g / 41%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000