Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương

(2)
40phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

100  g
Hành Lá
50  g
Sả Cây
500  g
Tỏi
50  g
Tiêu
1  muỗng cà phê
Hành Lá
50  g
Bánh hỏi
200  g
Hành Tím Xay
2  muỗng canh
Dầu Ăn
100  g
2  muỗng canh
200  g
Nước dừa
100  ml
Xà Lách
200  g
Rau thơm
100  g
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1204.06 kcal
Canxi
796.7 mg
Chất đạm
27.11 g
Carbohydrate
138.63 g
Chất béo
66.68 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn hãy tách bỏ phần xương và da gà, giữ lại thịt cho vào máy xay nhuyễn mịn. Cho tiêu xanh vào cối, dùng chày giã nhỏ. Đối với sả cây, cắt lấy đoạn 10cm. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn cùng với đầu hành lá, riêng phần lá hành thì thái nhỏ. Cuối cùng, rửa sạch rau thơm và xà lách rồi vớt ra để ráo. Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương
Bước 2
25 phút
Cho thịt gà, giò sống, hành tím cùng đầu hành băm vào tô, thêm tiêu xay và 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương. Trộn đều nguyên liệu cho thấm vị, không quên quết chả gà vài lần để tăng thêm độ dai cho món ăn. Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương
Bước 3
10 phút
Bạn dùng dao đập dập một đầu sả. Mang bao tay vào, lấy một lượng chả gà vừa phải bó vào cây sả. Chuẩn bị lửa than, đặt vỉ nướng lên rồi xếp từng xiên chả gà lên vỉ. Trong lúc nướng cần trở chả liên tục để các mặt được chín vàng. Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương
Bước 4
15 phút
Nấu sôi dầu ăn rồi rót vào chén có đựng lá hành thái nhỏ cùng 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương. Trộn đều hỗn hợp để được chén mỡ hành thơm phức. Lúc này, bạn đừng quên đun nóng chút dầu để phi tỏi, tỏi thơm sẽ đổ nước dừa cùng tương ớt MAGGI và hạt tiêu xanh vào. Khuấy đến khi thấy nước sệt thì thêm nước tương MAGGI, phần hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại. Đảo thêm lần nữa rồi thử vị, thấy vừa miệng thì tắt bếp. Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương
Bước 5
10 phút
Bạn đặt từng xiên chả gà ra dĩa, bày thêm rau sống cùng bánh hỏi đã rưới mỡ hành. Múc thêm chén nước sốt tương cay nồng nàn. Khi ăn gắp một miếng bánh hỏi, đặt rau sống và chả gà lên, cuộn tròn bánh rồi chấm sốt, bạn sẽ cảm nhận ngay vị chả gà ẩm mềm ngọt thơm tan dần trong miệng, mùi sả thoang thoảng càng làm cho món ăn thêm bội phần hấp dẫn. Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương
Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn hãy tách bỏ phần xương và da gà, giữ lại thịt cho vào máy xay nhuyễn mịn. Cho tiêu xanh vào cối, dùng chày giã nhỏ. Đối với sả cây, cắt lấy đoạn 10cm. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn cùng với đầu hành lá, riêng phần lá hành thì thái nhỏ. Cuối cùng, rửa sạch rau thơm và xà lách rồi vớt ra để ráo.

Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho thịt gà, giò sống, hành tím cùng đầu hành băm vào tô, thêm tiêu xay và 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương. Trộn đều nguyên liệu cho thấm vị, không quên quết chả gà vài lần để tăng thêm độ dai cho món ăn.

Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn dùng dao đập dập một đầu sả. Mang bao tay vào, lấy một lượng chả gà vừa phải bó vào cây sả. Chuẩn bị lửa than, đặt vỉ nướng lên rồi xếp từng xiên chả gà lên vỉ. Trong lúc nướng cần trở chả liên tục để các mặt được chín vàng.

Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nấu sôi dầu ăn rồi rót vào chén có đựng lá hành thái nhỏ cùng 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương. Trộn đều hỗn hợp để được chén mỡ hành thơm phức. Lúc này, bạn đừng quên đun nóng chút dầu để phi tỏi, tỏi thơm sẽ đổ nước dừa cùng tương ớt MAGGI và hạt tiêu xanh vào. Khuấy đến khi thấy nước sệt thì thêm nước tương MAGGI, phần hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại. Đảo thêm lần nữa rồi thử vị, thấy vừa miệng thì tắt bếp.

Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn đặt từng xiên chả gà ra dĩa, bày thêm rau sống cùng bánh hỏi đã rưới mỡ hành. Múc thêm chén nước sốt tương cay nồng nàn. Khi ăn gắp một miếng bánh hỏi, đặt rau sống và chả gà lên, cuộn tròn bánh rồi chấm sốt, bạn sẽ cảm nhận ngay vị chả gà ẩm mềm ngọt thơm tan dần trong miệng, mùi sả thoang thoảng càng làm cho món ăn thêm bội phần hấp dẫn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
75 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
75 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
27.1g / 8%
Carbohydrate
138.6g / 44%
Chất béo
66.7g / 47%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000