Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Chả giò tôm

0
50phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Tôm Thẻ
300  g
Cà Rốt
300  g
Bột Bắp
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
94.95 kcal
Canxi
65.28 mg
Chất đạm
11.25 g
Carbohydrate
10.17 g
Chất béo
0.94 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

50 Phút
Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu
15 phút
Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, nhớ giữ lại phần đuôi cho đẹp. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi vừa ăn, dài khoảng 5cm. Chả giò tôm
Bước 2 – Ướp nhân chả giò
5 phút
Ướp toàn bộ nguyên liệu với 4 muỗng canh nước tương MAGGI hoặc tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị vừa ăn, thêm 1 muỗng canh bột bắp và trộn đều đến khi thấm. Chả giò tôm
Bước 3 – Cuốn chả giò
10 phút
Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho cà rốt vào trước, gấp 2 mép bánh tráng lại; sau đó đặt tôm lên trên và cuộn tròn vừa chặt tay. Nhớ thoa trứng gà hoặc hỗn hợp bột bắp pha nước lên phần mép ngoài của bánh tráng để tăng kết dính, giúp chả giò không bị bung ra khi chiên. Chả giò tôm
Bước 4 – Chiên chả giò
15 phút
Làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào chiên; đến khi chín thì tăng lửa lớn để dầu không đọng lại trong cuốn chả giò. Khi gắp ra, nhớ để trên giấy thấm cho ráo dầu. Chả giò tôm
Bước 5 – Trang trí
5 phút
Cho chả giò ra dĩa, trang trí với xà lách, rau sống, dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon đấy. Chả giò tôm
Chả giò tôm

Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu / 5

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, nhớ giữ lại phần đuôi cho đẹp. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi vừa ăn, dài khoảng 5cm.

Chả giò tôm

Bước 2 – Ướp nhân chả giò / 5

Ướp toàn bộ nguyên liệu với 4 muỗng canh nước tương MAGGI hoặc tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị vừa ăn, thêm 1 muỗng canh bột bắp và trộn đều đến khi thấm.

Chả giò tôm

Bước 3 – Cuốn chả giò / 5

Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho cà rốt vào trước, gấp 2 mép bánh tráng lại; sau đó đặt tôm lên trên và cuộn tròn vừa chặt tay. Nhớ thoa trứng gà hoặc hỗn hợp bột bắp pha nước lên phần mép ngoài của bánh tráng để tăng kết dính, giúp chả giò không bị bung ra khi chiên.

Chả giò tôm

Bước 4 – Chiên chả giò / 5

Làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào chiên; đến khi chín thì tăng lửa lớn để dầu không đọng lại trong cuốn chả giò. Khi gắp ra, nhớ để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Chả giò tôm

Bước 5 – Trang trí / 5

Cho chả giò ra dĩa, trang trí với xà lách, rau sống, dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon đấy.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000