Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Chả Lươn Cuộn Dứa Xào
80 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
70 38.8g / 70%
14 18.7g / 14%
16 19.7g / 16%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Chả Lươn Cuộn Dứa Xào

(0)
80 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

5 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
400  g
Giò Sống
200  g
300  g
Bột Năng
10  g
Tỏi
10  g
Hành Khô
20  g
Rau Răm
20  g
Đường Trắng
10  g
Sốt Cà Chua
50  g
Hành Lá
10  g
Muối hột
1  muỗng canh
Nước cốt chanh
1  muỗng canh
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Bột Nghệ
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
18.79 g
Năng lượng
502.74 kcal
Chất béo
38.85 g
Chất đạm
19.79 g

Nấu Ngay

80 Phút
 • Bước 1

  30 phút
  Lươn cần được làm sạch, tách thịt và xương riêng. Bạn băm nhỏ phần thịt rồi đem ướp cùng bột nghệ, tiêu xay, rau răm cùng 2 muỗng canh dầu hào MAGGI. Đối với xương và đầu, hãy ninh lấy nước dùng. Lưu ý để giảm đi độ nhớt của lươn, bạn có thể chà lươn với muối hạt rồi rửa qua nước cốt chanh và rửa thêm một lần nước. Bạn không dùng giấm để rửa vì sẽ mất đi mùi thơm đặc trưng của thịt lươn. Chả Lươn Cuộn Dứa Xào
 • Bước 2

  5 phút
  Khi thịt lươn thấm vị, cho vào tô cùng giò sống, thêm lượng còn lại dầu hào MAGGI vào cùng. Lúc này hãy gọt vỏ và loại bỏ mắt dứa, chọn phần lõi cứng ở giữa quả, cắt thành từng thanh vuông dài tầm 10cm. Chả Lươn Cuộn Dứa Xào
 • Bước 3

  15 phút
  Bạn đeo bao tay vào, lấy lượng giò sống cùng thịt lươn vừa trộn lúc nảy đem bao bọc xung quanh từng thanh dứa để được những cuộn chả lươn bắt mắt. Lưu ý chừa một đoạn dứa trống để dễ cầm hơn và hãy nắn chả theo hình giọt nước cho món ăn thêm độc đáo. Chả Lươn Cuộn Dứa Xào
 • Bước 4

  20 phút
  Đổ dầu vào chảo, đun sôi thì cho hành vào, đợi hành vàng thơm thì cho chả lươn bọc dứa vào chiên, nhớ trở đều các mặt chả. Khi thấy chả lươn chín vàng đều thì múc bớt lượng dầu trong chảo ra, thêm vào sốt cà chua cùng tỏi và nước ninh xương. Lưu ý hãy hòa tan bột năng cùng đường vào nước dùng trước đó. Đảo đều để sốt áo toàn bộ phần chả lươn bạn nhé! Chả Lươn Cuộn Dứa Xào
 • Bước 5

  10 phút
  Bạn nấu sốt đến khi sệt lại thì tắt bếp, cho Chả Lươn Cuộn Dứa Xào ra dĩa, rải lên bề mặt chút hành. Món này dùng kèm cơm nóng thì ngon quên lối về đấy. Vị chua ngọt của nước sốt bao trọn lấy từng xiên chả lươn giòn thơm lại thêm hương dứa đặc trưng sẽ khó chối từ lắm nhen. Chả Lươn Cuộn Dứa Xào
Chả Lươn Cuộn Dứa Xào

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Lươn cần được làm sạch, tách thịt và xương riêng. Bạn băm nhỏ phần thịt rồi đem ướp cùng bột nghệ, tiêu xay, rau răm cùng 2 muỗng canh dầu hào MAGGI. Đối với xương và đầu, hãy ninh lấy nước dùng. Lưu ý để giảm đi độ nhớt của lươn, bạn có thể chà lươn với muối hạt rồi rửa qua nước cốt chanh và rửa thêm một lần nước. Bạn không dùng giấm để rửa vì sẽ mất đi mùi thơm đặc trưng của thịt lươn.

Chả Lươn Cuộn Dứa Xào

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Khi thịt lươn thấm vị, cho vào tô cùng giò sống, thêm lượng còn lại dầu hào MAGGI vào cùng. Lúc này hãy gọt vỏ và loại bỏ mắt dứa, chọn phần lõi cứng ở giữa quả, cắt thành từng thanh vuông dài tầm 10cm.

Chả Lươn Cuộn Dứa Xào

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn đeo bao tay vào, lấy lượng giò sống cùng thịt lươn vừa trộn lúc nảy đem bao bọc xung quanh từng thanh dứa để được những cuộn chả lươn bắt mắt. Lưu ý chừa một đoạn dứa trống để dễ cầm hơn và hãy nắn chả theo hình giọt nước cho món ăn thêm độc đáo.

Chả Lươn Cuộn Dứa Xào

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Đổ dầu vào chảo, đun sôi thì cho hành vào, đợi hành vàng thơm thì cho chả lươn bọc dứa vào chiên, nhớ trở đều các mặt chả. Khi thấy chả lươn chín vàng đều thì múc bớt lượng dầu trong chảo ra, thêm vào sốt cà chua cùng tỏi và nước ninh xương. Lưu ý hãy hòa tan bột năng cùng đường vào nước dùng trước đó. Đảo đều để sốt áo toàn bộ phần chả lươn bạn nhé!

Chả Lươn Cuộn Dứa Xào

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn nấu sốt đến khi sệt lại thì tắt bếp, cho Chả Lươn Cuộn Dứa Xào ra dĩa, rải lên bề mặt chút hành. Món này dùng kèm cơm nóng thì ngon quên lối về đấy. Vị chua ngọt của nước sốt bao trọn lấy từng xiên chả lươn giòn thơm lại thêm hương dứa đặc trưng sẽ khó chối từ lắm nhen.

Công thức dưới dạng PDF