Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Sơ chế: chân giò heo khi mua về bạn dùng muối hột, giấm hoặc nước cốt chanh chà xát lên bề mặt chân giò, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước. Cho chân giò vào 1 nồi nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối, 15gr gừng cắt lát rồi chần sơ trong 5 phút thì vớt ra cho vào 1 tô nước lạnh, sau đó rửa sơ lại và để ráo. Hành tím, tỏi và số gừng còn lại cắt lát. Đầu hành cắt khúc.
Bước 2
10 phút
Bắc nồi lên bếp đun nóng, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, hành tím, tỏi, gừng, đầu hành, hoa hồi, quế vào xào thơm dậy vị rồi thả chân giò vào đảo đều tay.
Bước 3
60 phút
Khi chân giò ngả màu hơi vàng thì bạn cho vào nồi 1 lít nước, 5 muỗng canh nước tương MAGGI, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI, 2 muỗng canh đường và nấu trên lửa vừa. Đậy kín nắp nồi và hầm trong 1 tiếng đồng hồ cho chân giò mềm nhừ. Cách nấu chân giò hầm cũng không quá khó, đúng không nào?
Bước 4
2 phút
Múc chân giò hầm nước tương ra tô, trang trí với hành ngò, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn cùng cơm trắng rất ngon. Từng miếng chân giò giàu dinh dưỡng, thơm ngon, chín mềm kết hợp cùng vị đậm đà của nước tương MAGGI lên men tự nhiên từ những hạt đậu nành chọn lọc mang lại cho món ăn phong vị cực mới lạ, thời thượng. Món ngon cuối tuần này đặc biệt thích hợp để chiêu đãi cả nhà, hứa hẹn chinh phục bất kì khẩu vị nào.
Bước 1
/
4
Sơ chế: chân giò heo khi mua về bạn dùng muối hột, giấm hoặc nước cốt chanh chà xát lên bề mặt chân giò, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước. Cho chân giò vào 1 nồi nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối, 15gr gừng cắt lát rồi chần sơ trong 5 phút thì vớt ra cho vào 1 tô nước lạnh, sau đó rửa sơ lại và để ráo. Hành tím, tỏi và số gừng còn lại cắt lát. Đầu hành cắt khúc.
Bước 2
/
4
Bắc nồi lên bếp đun nóng, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, hành tím, tỏi, gừng, đầu hành, hoa hồi, quế vào xào thơm dậy vị rồi thả chân giò vào đảo đều tay.
Bước 3
/
4
Khi chân giò ngả màu hơi vàng thì bạn cho vào nồi 1 lít nước, 5 muỗng canh nước tương MAGGI, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI, 2 muỗng canh đường và nấu trên lửa vừa. Đậy kín nắp nồi và hầm trong 1 tiếng đồng hồ cho chân giò mềm nhừ. Cách nấu chân giò hầm cũng không quá khó, đúng không nào?
Bước 4
/
4
Múc chân giò hầm nước tương ra tô, trang trí với hành ngò, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn cùng cơm trắng rất ngon. Từng miếng chân giò giàu dinh dưỡng, thơm ngon, chín mềm kết hợp cùng vị đậm đà của nước tương MAGGI lên men tự nhiên từ những hạt đậu nành chọn lọc mang lại cho món ăn phong vị cực mới lạ, thời thượng. Món ngon cuối tuần này đặc biệt thích hợp để chiêu đãi cả nhà, hứa hẹn chinh phục bất kì khẩu vị nào.