Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

CHÂN GIÒ HẦM NƯỚC TƯƠNG

(0)
82phút

Nguyên Liệu

-
1
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Chân giò cắt khoanh Mẹo hay, xem ngay!
500  g
Hành tím
15  g
Tỏi
15  g
Gừng
30  g
Hoa Hồi
3  cái
Quế
2  thanh
Đường
2  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Nước lọc
1  lít
Hành ngò
15  g
Tiêu Xay
5  g
5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

82 Phút
Bước 1
10 phút
Sơ chế: chân giò heo khi mua về bạn dùng muối hột, giấm hoặc nước cốt chanh chà xát lên bề mặt chân giò, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước. Cho chân giò vào 1 nồi nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối, 15gr gừng cắt lát rồi chần sơ trong 5 phút thì vớt ra cho vào 1 tô nước lạnh, sau đó rửa sơ lại và để ráo. Hành tím, tỏi và số gừng còn lại cắt lát. Đầu hành cắt khúc. CHÂN GIÒ HẦM NƯỚC TƯƠNG
Bước 2
10 phút
Bắc nồi lên bếp đun nóng, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, hành tím, tỏi, gừng, đầu hành, hoa hồi, quế vào xào thơm dậy vị rồi thả chân giò vào đảo đều tay. CHÂN GIÒ HẦM NƯỚC TƯƠNG
Bước 3
60 phút
Khi chân giò ngả màu hơi vàng thì bạn cho vào nồi 1 lít nước, 5 muỗng canh nước tương MAGGI, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI, 2 muỗng canh đường và nấu trên lửa vừa. Đậy kín nắp nồi và hầm trong 1 tiếng đồng hồ cho chân giò mềm nhừ. Cách nấu chân giò hầm cũng không quá khó, đúng không nào? CHÂN GIÒ HẦM NƯỚC TƯƠNG
Bước 4
2 phút
Múc chân giò hầm nước tương ra tô, trang trí với hành ngò, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn cùng cơm trắng rất ngon. Từng miếng chân giò giàu dinh dưỡng, thơm ngon, chín mềm kết hợp cùng vị đậm đà của nước tương MAGGI lên men tự nhiên từ những hạt đậu nành chọn lọc mang lại cho món ăn phong vị cực mới lạ, thời thượng. Món ngon cuối tuần này đặc biệt thích hợp để chiêu đãi cả nhà, hứa hẹn chinh phục bất kì khẩu vị nào. CHÂN GIÒ HẦM NƯỚC TƯƠNG
CHÂN GIÒ HẦM NƯỚC TƯƠNG

Bước 1 / 4

Sơ chế: chân giò heo khi mua về bạn dùng muối hột, giấm hoặc nước cốt chanh chà xát lên bề mặt chân giò, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước. Cho chân giò vào 1 nồi nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối, 15gr gừng cắt lát rồi chần sơ trong 5 phút thì vớt ra cho vào 1 tô nước lạnh, sau đó rửa sơ lại và để ráo. Hành tím, tỏi và số gừng còn lại cắt lát. Đầu hành cắt khúc.

CHÂN GIÒ HẦM NƯỚC TƯƠNG

Bước 2 / 4

Bắc nồi lên bếp đun nóng, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, hành tím, tỏi, gừng, đầu hành, hoa hồi, quế vào xào thơm dậy vị rồi thả chân giò vào đảo đều tay.

CHÂN GIÒ HẦM NƯỚC TƯƠNG

Bước 3 / 4

Khi chân giò ngả màu hơi vàng thì bạn cho vào nồi 1 lít nước, 5 muỗng canh nước tương MAGGI, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI, 2 muỗng canh đường và nấu trên lửa vừa. Đậy kín nắp nồi và hầm trong 1 tiếng đồng hồ cho chân giò mềm nhừ. Cách nấu chân giò hầm cũng không quá khó, đúng không nào?

CHÂN GIÒ HẦM NƯỚC TƯƠNG

Bước 4 / 4

Múc chân giò hầm nước tương ra tô, trang trí với hành ngò, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn cùng cơm trắng rất ngon. Từng miếng chân giò giàu dinh dưỡng, thơm ngon, chín mềm kết hợp cùng vị đậm đà của nước tương MAGGI lên men tự nhiên từ những hạt đậu nành chọn lọc mang lại cho món ăn phong vị cực mới lạ, thời thượng. Món ngon cuối tuần này đặc biệt thích hợp để chiêu đãi cả nhà, hứa hẹn chinh phục bất kì khẩu vị nào.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000