Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu
120 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
27 7.5g / 27%
52 32.1g / 52%
21 13.2g / 21%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu

(0)
60 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Gạo Nếp
50  g
Gạo tẻ
50  g
Hạt Sen
20  g
Đậu Xanh
20  g
Thịt Heo Xay
70  g
Hành Tím Xay
30  g
Hành ngò
10  g
Dầu Oliu
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
1.5  muỗng canh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Thịt Bồ Câu (Đã lóc xương) Mẹo hay, xem ngay!
120  g
4  muỗng canh
Nước
1  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
32.15 g
Năng lượng
267.86 kcal
Chất béo
7.59 g
Chất đạm
13.29 g

Nấu Ngay

60 Phút
 • Bước 1

  30 phút
  Thịt chim bồ câu lọc xương, rửa sơ với nước rồi để ráo. Ngâm gạo nếp, gạo tẻ đã vo sạch với nước từ 2 - 4 tiếng cho nở mềm, sau đó chắt nước để gạo ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư sâu hoặc lép, rửa qua với nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng để khi nấu nhanh nhừ hơn, chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo cho thơm. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu
 • Bước 2

  30 phút
  Luộc hạt sen và đậu xanh với nước ngâm hạt sen và 1 lít nước. Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này bạn thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ. Khi nấu cháo, bạn nên chú ý khuấy thường xuyên để gạo không lắng dưới đáy nồi, dễ cháy khét khiến cháo không được thơm ngon. Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu
 • Bước 3

  30 phút
  Luộc hoặc hấp chín thịt chim bồ câu rồi xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường và ít tiêu xay khoảng 10 phút cho thấm. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt chim bồ câu vào xào thơm và săn lại. Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu
 • Bước 4

  30 phút
  Bạn xay cháo cho nhuyễn mịn rồi bắc cháo lên bếp, cho nửa số thịt đã xào qua vào khuấy đều, nêm nếm với nước mắm MAGGI rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, khi ăn cho phần thịt bồ câu còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức. Cách nấu cháo cho bé cũng tương tự nhưng bạn cần gia giảm gia vị phù hợp với khẩu vị bé. Món ăn đầy dinh dưỡng với hương vị thơm ngon sẽ bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình đấy! Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu
Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt chim bồ câu lọc xương, rửa sơ với nước rồi để ráo. Ngâm gạo nếp, gạo tẻ đã vo sạch với nước từ 2 - 4 tiếng cho nở mềm, sau đó chắt nước để gạo ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư sâu hoặc lép, rửa qua với nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng để khi nấu nhanh nhừ hơn, chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo cho thơm. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Luộc hạt sen và đậu xanh với nước ngâm hạt sen và 1 lít nước. Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này bạn thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ. Khi nấu cháo, bạn nên chú ý khuấy thường xuyên để gạo không lắng dưới đáy nồi, dễ cháy khét khiến cháo không được thơm ngon.

Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Luộc hoặc hấp chín thịt chim bồ câu rồi xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường và ít tiêu xay khoảng 10 phút cho thấm. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt chim bồ câu vào xào thơm và săn lại.

Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn xay cháo cho nhuyễn mịn rồi bắc cháo lên bếp, cho nửa số thịt đã xào qua vào khuấy đều, nêm nếm với nước mắm MAGGI rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, khi ăn cho phần thịt bồ câu còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức. Cách nấu cháo cho bé cũng tương tự nhưng bạn cần gia giảm gia vị phù hợp với khẩu vị bé. Món ăn đầy dinh dưỡng với hương vị thơm ngon sẽ bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình đấy!

Công thức dưới dạng PDF