Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cháo Đậu Hạt Sen Sườn
75 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
25 9.5g / 25%
50 42.8g / 50%
25 21.6g / 25%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cháo Đậu Hạt Sen Sườn

(0)
75 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Gạo Nếp
50  g
Gạo tẻ
50  g
Hạt Sen
20  g
20  g
Sườn Non
150  g
Thịt Heo Xay
70  g
Hành Tím Xay
30  g
Hành Lá
10  g
Dầu Oliu
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
1.5  muỗng canh
Tiêu xay
3  g
4  muỗng canh
Nước
1  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
42.86 g
Năng lượng
368.35 kcal
Chất béo
9.52 g
Chất đạm
21.62 g

Nấu Ngay

75 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước lạnh từ 2 - 4 tiếng cho gạo được nở mềm, sau đó chắt nước để gạo được ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư hoặc sâu, lép, rửa sơ qua nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng để khi nấu hạt nhanh mềm hơn. Bạn chắt bỏ nước ngâm đậu xanh và giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo được thơm. Sườn non rửa sạch, để ráo nước, hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cháo Đậu Hạt Sen Sườn
 • Bước 2

  15 phút
  Luộc hạt sen, đậu xanh với nước ngâm hạt sen và 1 lít nước. Nấu đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, bạn nhớ khuấy thường xuyên đến khi thấy cháo chín để cháo không bị dính vào đáy nồi, dễ cháy khét. Cháo Đậu Hạt Sen Sườn
 • Bước 3

  15 phút
  Sườn heo bạn luộc hoặc hấp chín, xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường, và tiêu xay khoảng 10 phút cho thấm. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn rồi cho thịt sườn vào xào nhanh cho thơm. Cháo Đậu Hạt Sen Sườn
 • Bước 4

  30 phút
  Dùng máy xay cầm tay xay cháo cho nhuyễn mịn, sánh đặc rồi bắc nồi cháo lên bếp, cho một nửa phần thịt sườn đã xào vào khuấy đều lên, nêm nếm cháo với nước mắm MAGGI cho vừa ăn. Múc cháo ra tô, thêm phần thịt sườn còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu xay rồi thưởng thức. Món cháo sườn non đậu xanh hạt sen thanh mát, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình, lại dễ chế biến thì ngại gì không thử chị em ơi! Cháo Đậu Hạt Sen Sườn
Cháo Đậu Hạt Sen Sườn

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước lạnh từ 2 - 4 tiếng cho gạo được nở mềm, sau đó chắt nước để gạo được ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư hoặc sâu, lép, rửa sơ qua nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng để khi nấu hạt nhanh mềm hơn. Bạn chắt bỏ nước ngâm đậu xanh và giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo được thơm. Sườn non rửa sạch, để ráo nước, hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cháo Đậu Hạt Sen Sườn

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Luộc hạt sen, đậu xanh với nước ngâm hạt sen và 1 lít nước. Nấu đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, bạn nhớ khuấy thường xuyên đến khi thấy cháo chín để cháo không bị dính vào đáy nồi, dễ cháy khét.

Cháo Đậu Hạt Sen Sườn

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Sườn heo bạn luộc hoặc hấp chín, xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường, và tiêu xay khoảng 10 phút cho thấm. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn rồi cho thịt sườn vào xào nhanh cho thơm.

Cháo Đậu Hạt Sen Sườn

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Dùng máy xay cầm tay xay cháo cho nhuyễn mịn, sánh đặc rồi bắc nồi cháo lên bếp, cho một nửa phần thịt sườn đã xào vào khuấy đều lên, nêm nếm cháo với nước mắm MAGGI cho vừa ăn. Múc cháo ra tô, thêm phần thịt sườn còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu xay rồi thưởng thức. Món cháo sườn non đậu xanh hạt sen thanh mát, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình, lại dễ chế biến thì ngại gì không thử chị em ơi!

Công thức dưới dạng PDF