Cơm Hoàng Hậu

(0)
45phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cơm Trắng
200  g
Thịt Nạc Thăn
50  g
Chả Lụa
50  g
Tôm
100  g
Lạp Xưởng
1  cây
Đậu Bi (Đậu Hà Lan) Mẹo hay, xem ngay!
50  g
Hạt Bắp
50  g
Cà Rốt
0.5  củ
Đậu Cô Ve
5  cây
Trứng Vịt
1 
Tỏi/Hành Băm
10  g
1  muỗng cà phê
3  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
534.33 kcal
Canxi
79.76 mg
Chất đạm
31.4 g
Carbohydrate
56.18 g
Chất béo
20.42 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
15 phút
Thịt nạc thăn rửa sạch với nước, để ráo. Tôm rửa sạch bóc vỏ, đầu và đuôi tôm, dùng tăm tre rút chỉ đen. Đậu cove bỏ xơ và hai đầu, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch để ráo. Cắt hạt lựu thịt, tôm chả lụa, lạp xưởng, cà rốt, đậu cove. Ướp tôm và thịt với 1 muỗng dầu hào MAGGI sóng sánh, tiêu, và tỏi băm, trộn đều cho thấm gia vị. Trứng vịt đánh tan, tráng mỏng trên chảo với một ít dầu ăn, dùng dao nhọn rạch giữa miếng trứng thành 6 phần đều nhau. Cơm Hoàng Hậu
Bước 2
10 phút
Làm nóng dầu trên chảo, phi tỏi cho thơm sau đó thêm tôm, thịt chả lụa, lạp xưởng, đậu cove, đậu bi, cà rốt và bắp vào xào chín tới rồi trút ra dĩa. Bạn lưu ý xào nhanh cho đến khi tôm chuyển sang màu cam và thịt săn lại là được, không nên xào quá lâu dễ khiến các nguyên liệu bị khô và mất nước. Cơm Hoàng Hậu
Bước 3
10 phút
Cho thêm ít dầu vào chảo, cho cơm xào với 1 thìa nhỏ hạt nêm MAGGI và hành băm nhỏ, đảo chừng 5 phút thì cho hỗn hợp nhân đã xào chín vào, cho 2 muỗng dầu hào MAGGI và hành ngò vào đảo đều, tắt bếp. Cơm Hoàng Hậu
Bước 4
10 phút
Xới cơm ra tô lớn sau đó úp ngược vào dĩa để tạo hình cho món ăn. Dùng trứng vịt tráng đều phủ lên cơm, lật những miếng trứng đã rạch ra bên ngoài thành hình bông hoa. Trang trí thêm với cà chua bi cho cơm thêm sinh động và nhiều màu sắc hơn. Cơm hoàng hậu dùng nóng cùng nước tương MAGGI và vài lát ớt cắt rất ngon và lạ miệng đấy! Cơm Hoàng Hậu
Cơm Hoàng Hậu

Bước 1 / 4

Thịt nạc thăn rửa sạch với nước, để ráo. Tôm rửa sạch bóc vỏ, đầu và đuôi tôm, dùng tăm tre rút chỉ đen. Đậu cove bỏ xơ và hai đầu, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch để ráo. Cắt hạt lựu thịt, tôm chả lụa, lạp xưởng, cà rốt, đậu cove. Ướp tôm và thịt với 1 muỗng dầu hào MAGGI sóng sánh, tiêu, và tỏi băm, trộn đều cho thấm gia vị. Trứng vịt đánh tan, tráng mỏng trên chảo với một ít dầu ăn, dùng dao nhọn rạch giữa miếng trứng thành 6 phần đều nhau.

Cơm Hoàng Hậu

Bước 2 / 4

Làm nóng dầu trên chảo, phi tỏi cho thơm sau đó thêm tôm, thịt chả lụa, lạp xưởng, đậu cove, đậu bi, cà rốt và bắp vào xào chín tới rồi trút ra dĩa. Bạn lưu ý xào nhanh cho đến khi tôm chuyển sang màu cam và thịt săn lại là được, không nên xào quá lâu dễ khiến các nguyên liệu bị khô và mất nước.

Cơm Hoàng Hậu

Bước 3 / 4

Cho thêm ít dầu vào chảo, cho cơm xào với 1 thìa nhỏ hạt nêm MAGGI và hành băm nhỏ, đảo chừng 5 phút thì cho hỗn hợp nhân đã xào chín vào, cho 2 muỗng dầu hào MAGGI và hành ngò vào đảo đều, tắt bếp.

Cơm Hoàng Hậu

Bước 4 / 4

Xới cơm ra tô lớn sau đó úp ngược vào dĩa để tạo hình cho món ăn. Dùng trứng vịt tráng đều phủ lên cơm, lật những miếng trứng đã rạch ra bên ngoài thành hình bông hoa. Trang trí thêm với cà chua bi cho cơm thêm sinh động và nhiều màu sắc hơn. Cơm hoàng hậu dùng nóng cùng nước tương MAGGI và vài lát ớt cắt rất ngon và lạ miệng đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
70 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
70 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
31.4g / 23%
Carbohydrate
56.2g / 42%
Chất béo
20.4g / 35%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000