Cơm Nướng

(1)
19phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Chà Bông Nấm
100  g
20  g
Mè Rang Vàng
20  g
Cơm
1  bát
Đường Thốt Nốt
100  g
Dầu Ăn
1  muỗng cà phê
Tiêu Tươi
50  g
Nước tương MAGGI
5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
746.57 kcal
Canxi
190.45 mg
Chất đạm
22.79 g
Carbohydrate
151.02 g
Chất béo
8.84 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

19 Phút
Bước 1
3 phút
Để thực hiện món cơm nướng thời thượng, bạn cần chuẩn bị một cái chảo không dính để cơm nướng đều, khô. Tráng qua chảo với 1 muỗng cà phê dầu ăn, lắc đều để dầu phủ khắp mặt chảo rồi cho cơm, dùng muỗng xới cơm, ép đều cho cơm dàn ra đáy chảo thành 1 lớp mỏng. Cơm Nướng
Bước 2
3 phút
Dùng một tô lớn, trộn chung chà bông nấm với rong biển khô và mè rang. Bạn có thể thêm bớt nguyên liệu tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mình nhé! Cơm Nướng
Bước 3
5 phút
Dùng muỗng múc phần chà bông và rong biển rải đều trên mặt cơm rồi ép cho chà bông dính vào cơm. Nướng trên lửa vừa cho cơm vàng đều 1 mặt. Cơm Nướng
Bước 4
5 phút
Trong khi chờ cơm nướng vàng, bạn tiến hành làm phần nước tương kho tiêu để chấm cùng cơm. Cho tiêu tươi và mè rang, đường thốt nốt và nước tương MAGGI vào chảo. Đảo đều trên chảo cho đường tan, hòa cùng nước tương rồi tắt bếp. Cơm Nướng
Bước 5
3 phút
Cơm nướng vàng đều, giòn rụm thơm mùi mè rang, rong biển, chút dai dai mới mẻ từ chà bông nấm, chấm cùng nước tương kho tiêu thơm nồng nàn. Món cơm ngon thời thượng càng thưởng thức càng thêm khoái khẩu cho xem! Cơm Nướng
Cơm Nướng

Bước 1 / 5

Để thực hiện món cơm nướng thời thượng, bạn cần chuẩn bị một cái chảo không dính để cơm nướng đều, khô. Tráng qua chảo với 1 muỗng cà phê dầu ăn, lắc đều để dầu phủ khắp mặt chảo rồi cho cơm, dùng muỗng xới cơm, ép đều cho cơm dàn ra đáy chảo thành 1 lớp mỏng.

Cơm Nướng

Bước 2 / 5

Dùng một tô lớn, trộn chung chà bông nấm với rong biển khô và mè rang. Bạn có thể thêm bớt nguyên liệu tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mình nhé!

Cơm Nướng

Bước 3 / 5

Dùng muỗng múc phần chà bông và rong biển rải đều trên mặt cơm rồi ép cho chà bông dính vào cơm. Nướng trên lửa vừa cho cơm vàng đều 1 mặt.

Cơm Nướng

Bước 4 / 5

Trong khi chờ cơm nướng vàng, bạn tiến hành làm phần nước tương kho tiêu để chấm cùng cơm. Cho tiêu tươi và mè rang, đường thốt nốt và nước tương MAGGI vào chảo. Đảo đều trên chảo cho đường tan, hòa cùng nước tương rồi tắt bếp.

Cơm Nướng

Bước 5 / 5

Cơm nướng vàng đều, giòn rụm thơm mùi mè rang, rong biển, chút dai dai mới mẻ từ chà bông nấm, chấm cùng nước tương kho tiêu thơm nồng nàn. Món cơm ngon thời thượng càng thưởng thức càng thêm khoái khẩu cho xem!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
22.8g / 11%
Carbohydrate
151g / 77%
Chất béo
8.8g / 11%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000