Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Củ Kiệu Xào Thịt Gà
40 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
67 28.9g / 67%
7 7.8g / 7%
26 25.7g / 26%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Củ Kiệu Xào Thịt Gà

(0)
40 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Ức Gà
400  g
Cà Chua
60  g
Hành Tây
20  g
100  g
Hành Lá
5  g
Đường Trắng
0.5  muỗng cà phê
Ớt Bằm
5  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Muối
2  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
7.86 g
Năng lượng
398.07 kcal
Chất béo
28.99 g
Chất đạm
25.72 g

Nấu Ngay

40 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Ngâm củ kiệu trong nước muối loãng pha một ít phèn chua để kiệu trắng và giòn, ngoài ra còn giúp lớp màng mỏng bọc bên ngoài bong ra và dễ lột hơn. Rửa sạch kiệu với nước rồi để ráo hẳn. Rửa sạch cà chua, thái múi cau rồi xào cà chua trên chảo dầu nóng cho hơi chín, dậy màu đỏ đẹp mắt. Bạn nêm nếm cà chua với hạt nêm MAGGI nấm hương, rồi trút ra đĩa để riêng. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng. Củ Kiệu Xào Thịt Gà
 • Bước 2

  15 phút
  Thịt gà rửa sạch, xát qua với một ít muối để khử mùi rồi xả sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trên chảo, lần lượt cho hành tây, thịt gà vào xào. Khi bề mặt thịt gà săn lại, thêm đường, muối và hạt nêm MAGGI nấm hương vào đảo nhanh. Củ Kiệu Xào Thịt Gà
 • Bước 3

  5 phút
  Bạn cho củ kiệu vào xào chung, trút phần cà chua vào cùng, rưới đều khắp chảo dầu hào MAGGI sốt sóng sánh cho món ăn có độ bóng và hương thơm hấp dẫn hơn. Đảo đều và xào cho các nguyên liệu chín và dậy mùi thơm. Củ Kiệu Xào Thịt Gà
 • Bước 4

  5 phút
  Khi củ kiệu và thịt gà đã chín, bạn tắt lửa, rắc thêm hành lá vào trộn đều đồng thời cho một muỗng ớt bằm vào và xốc đều. Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể gia giảm lượng ớt phù hợp nhé. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng. Củ kiệu giòn giòn ăn cùng thịt gà mềm, có chút cay cay của ớt cực ấm bụng và giúp tiêu hóa tốt hơn đấy! Củ Kiệu Xào Thịt Gà
Củ Kiệu Xào Thịt Gà

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Ngâm củ kiệu trong nước muối loãng pha một ít phèn chua để kiệu trắng và giòn, ngoài ra còn giúp lớp màng mỏng bọc bên ngoài bong ra và dễ lột hơn. Rửa sạch kiệu với nước rồi để ráo hẳn. Rửa sạch cà chua, thái múi cau rồi xào cà chua trên chảo dầu nóng cho hơi chín, dậy màu đỏ đẹp mắt. Bạn nêm nếm cà chua với hạt nêm MAGGI nấm hương, rồi trút ra đĩa để riêng. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng.

Củ Kiệu Xào Thịt Gà

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thịt gà rửa sạch, xát qua với một ít muối để khử mùi rồi xả sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trên chảo, lần lượt cho hành tây, thịt gà vào xào. Khi bề mặt thịt gà săn lại, thêm đường, muối và hạt nêm MAGGI nấm hương vào đảo nhanh.

Củ Kiệu Xào Thịt Gà

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn cho củ kiệu vào xào chung, trút phần cà chua vào cùng, rưới đều khắp chảo dầu hào MAGGI sốt sóng sánh cho món ăn có độ bóng và hương thơm hấp dẫn hơn. Đảo đều và xào cho các nguyên liệu chín và dậy mùi thơm.

Củ Kiệu Xào Thịt Gà

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi củ kiệu và thịt gà đã chín, bạn tắt lửa, rắc thêm hành lá vào trộn đều đồng thời cho một muỗng ớt bằm vào và xốc đều. Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể gia giảm lượng ớt phù hợp nhé. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng. Củ kiệu giòn giòn ăn cùng thịt gà mềm, có chút cay cay của ớt cực ấm bụng và giúp tiêu hóa tốt hơn đấy!

Công thức dưới dạng PDF