Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Củ Kiệu Xào Thịt Gà

0
40phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Ức Gà
400  g
Cà Chua
60  g
Hành Tây
20  g
100  g
Hành Lá
5  g
Đường Trắng
0.5  muỗng cà phê
Ớt Bằm
5  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Muối
2  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
15 phút
Ngâm củ kiệu trong nước muối loãng pha một ít phèn chua để kiệu trắng và giòn, ngoài ra còn giúp lớp màng mỏng bọc bên ngoài bong ra và dễ lột hơn. Rửa sạch kiệu với nước rồi để ráo hẳn. Rửa sạch cà chua, thái múi cau rồi xào cà chua trên chảo dầu nóng cho hơi chín, dậy màu đỏ đẹp mắt. Bạn nêm nếm cà chua với hạt nêm MAGGI nấm hương, rồi trút ra đĩa để riêng. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng. Củ Kiệu Xào Thịt Gà
Bước 2
15 phút
Thịt gà rửa sạch, xát qua với một ít muối để khử mùi rồi xả sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trên chảo, lần lượt cho hành tây, thịt gà vào xào. Khi bề mặt thịt gà săn lại, thêm đường, muối và hạt nêm MAGGI nấm hương vào đảo nhanh. Củ Kiệu Xào Thịt Gà
Bước 3
5 phút
Bạn cho củ kiệu vào xào chung, trút phần cà chua vào cùng, rưới đều khắp chảo dầu hào MAGGI sốt sóng sánh cho món ăn có độ bóng và hương thơm hấp dẫn hơn. Đảo đều và xào cho các nguyên liệu chín và dậy mùi thơm. Củ Kiệu Xào Thịt Gà
Bước 4
5 phút
Khi củ kiệu và thịt gà đã chín, bạn tắt lửa, rắc thêm hành lá vào trộn đều đồng thời cho một muỗng ớt bằm vào và xốc đều. Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể gia giảm lượng ớt phù hợp nhé. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng. Củ kiệu giòn giòn ăn cùng thịt gà mềm, có chút cay cay của ớt cực ấm bụng và giúp tiêu hóa tốt hơn đấy! Củ Kiệu Xào Thịt Gà
Củ Kiệu Xào Thịt Gà

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Ngâm củ kiệu trong nước muối loãng pha một ít phèn chua để kiệu trắng và giòn, ngoài ra còn giúp lớp màng mỏng bọc bên ngoài bong ra và dễ lột hơn. Rửa sạch kiệu với nước rồi để ráo hẳn. Rửa sạch cà chua, thái múi cau rồi xào cà chua trên chảo dầu nóng cho hơi chín, dậy màu đỏ đẹp mắt. Bạn nêm nếm cà chua với hạt nêm MAGGI nấm hương, rồi trút ra đĩa để riêng. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng.

Củ Kiệu Xào Thịt Gà

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thịt gà rửa sạch, xát qua với một ít muối để khử mùi rồi xả sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trên chảo, lần lượt cho hành tây, thịt gà vào xào. Khi bề mặt thịt gà săn lại, thêm đường, muối và hạt nêm MAGGI nấm hương vào đảo nhanh.

Củ Kiệu Xào Thịt Gà

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn cho củ kiệu vào xào chung, trút phần cà chua vào cùng, rưới đều khắp chảo dầu hào MAGGI sốt sóng sánh cho món ăn có độ bóng và hương thơm hấp dẫn hơn. Đảo đều và xào cho các nguyên liệu chín và dậy mùi thơm.

Củ Kiệu Xào Thịt Gà

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi củ kiệu và thịt gà đã chín, bạn tắt lửa, rắc thêm hành lá vào trộn đều đồng thời cho một muỗng ớt bằm vào và xốc đều. Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể gia giảm lượng ớt phù hợp nhé. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng. Củ kiệu giòn giòn ăn cùng thịt gà mềm, có chút cay cay của ớt cực ấm bụng và giúp tiêu hóa tốt hơn đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000