Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Đậu Bắp Xào Chả Chay

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Đậu Bắp
200  g
100  g
Váng Đậu
100  g
Nước Dừa Tươi
0.5  bát
Sả Cây
1  cây
Hành Boaro
0.5  cây
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Ớt Sừng
1 
3  muỗng canh
Chả Lụa Chay
100  g
Muối
1  muỗng cà phê
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Hành ngò
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Bắp non sau khi mua, bạn rửa sạch sau đó để ráo. Cắt chả và bắp non thành những khúc vừa ăn khoảng 5cm. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, để nguyên trái ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch cho bớt nhớt, để ráo. Sả cây lột bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi dùng khăn giấy lau khô, cắt sả thành từng khúc khoảng 4 cm. Hành Boaro rửa sạch rồi thái lát mỏng để phi thơm. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc hơi chéo. Đậu Bắp Xào Chả Chay
Bước 2
15 phút
Làm nóng dầu ăn trong chảo sau đó phi thơm hành Boaro, cho đậu bắp, bắp non vào xào nhanh trong 2 phút rồi thêm sả và nước dừa, nấu liu riu với lửa nhỏ cho đến khi chín. Đậu Bắp Xào Chả Chay
Bước 3
15 phút
Khi các nguyên liệu đã chín, bạn thêm vào món ăn một chút đường, nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, ớt sừng, chả lụa chay vào đảo đều rồi tiếp tục để lửa liu riu cho tới khi nước cạn và hơi sánh lại thì tắt bếp. Đậu Bắp Xào Chả Chay
Bước 4
10 phút
Trình bày món ăn vào dĩa, rắc thêm tiêu và ngò lên trên rồi dùng nóng với cơm trắng. Bạn có thể cắt thêm vài lát ớt cay cay ăn cùng cũng rất ngon đấy. Đậu bắp xào và bắp Mỹ non chín mềm, bắp còn chút giòn giòn khi ăn, chả lụa dai dai đậm đà, phủ nước sốt màu nâu nhạt đẹp mắt. Món xào chay vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, bạn không nên bỏ qua đâu! Đậu Bắp Xào Chả Chay
Đậu Bắp Xào Chả Chay

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bắp non sau khi mua, bạn rửa sạch sau đó để ráo. Cắt chả và bắp non thành những khúc vừa ăn khoảng 5cm. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, để nguyên trái ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch cho bớt nhớt, để ráo. Sả cây lột bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi dùng khăn giấy lau khô, cắt sả thành từng khúc khoảng 4 cm. Hành Boaro rửa sạch rồi thái lát mỏng để phi thơm. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc hơi chéo.

Đậu Bắp Xào Chả Chay

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng dầu ăn trong chảo sau đó phi thơm hành Boaro, cho đậu bắp, bắp non vào xào nhanh trong 2 phút rồi thêm sả và nước dừa, nấu liu riu với lửa nhỏ cho đến khi chín.

Đậu Bắp Xào Chả Chay

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi các nguyên liệu đã chín, bạn thêm vào món ăn một chút đường, nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, ớt sừng, chả lụa chay vào đảo đều rồi tiếp tục để lửa liu riu cho tới khi nước cạn và hơi sánh lại thì tắt bếp.

Đậu Bắp Xào Chả Chay

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn vào dĩa, rắc thêm tiêu và ngò lên trên rồi dùng nóng với cơm trắng. Bạn có thể cắt thêm vài lát ớt cay cay ăn cùng cũng rất ngon đấy. Đậu bắp xào và bắp Mỹ non chín mềm, bắp còn chút giòn giòn khi ăn, chả lụa dai dai đậm đà, phủ nước sốt màu nâu nhạt đẹp mắt. Món xào chay vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, bạn không nên bỏ qua đâu!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000