Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Đậu Hủ Hấp Trung Hoa
45 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
30 18.1g / 30%
55 72.7g / 55%
15 20.8g / 15%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Đậu Hủ Hấp Trung Hoa

(0)
45 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Đậu Hủ Non
200  g
2  muỗng canh
Cà Chua
100  g
Hành Tây
50  g
Nấm Mèo Đen
3  tai
Nấm Rơm
100  g
Gừng Ngâm Chua Ngọt
10  lát
Bún Tàu
30  g
Nước Cốt Dừa
0.33  bát
2  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Ngò Rí
10  g
Ớt Xắt Lát
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
72.7 g
Năng lượng
500.54 kcal
Chất béo
18.12 g
Chất đạm
20.85 g

Nấu Ngay

45 Phút
  • Bước 1

    5 phút
    Đậu hủ non cắt thành những miếng dày khoảng 1cm sau đó ướp cùng nước tương MAGGI để hương vị đậm đà hơn. Đậu đen ngâm qua đêm cho nở, rim nửa phần đậu đen cho đến khi chín mềm. Đậu Hủ Hấp Trung Hoa
  • Bước 2

    5 phút
    Ngâm bún tàu với nước lạnh cho đến khi nở mềm, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cà chua, củ hành rửa sạch, thái múi cau mỏng. Nấm mèo ngâm với nước cho nở, cắt bỏ gốc rồi thái sợi. Nấm rơm rửa sạch cắt lát. Gừng nạo bỏ vỏ, rửa qua với nước rồi thái sợi. Đậu Hủ Hấp Trung Hoa
  • Bước 3

    10 phút
    Lần lượt xếp vào tô sứ phần đậu đen rim, bên trên là đậu hủ non, nấm mèo, cà chua, củ hành, nấm rơm, bún tàu, gừng và một nửa đậu đen còn lại ở trên mặt tô. Đậu Hủ Hấp Trung Hoa
  • Bước 4

    20 phút
    Pha nước cốt dừa với nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi khuấy đều cho tan. Nhẹ nhàng rưới phần nước cốt dừa vừa pha lên trên tô đậu hũ rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Bạn chỉ hấp khoảng 15 phút là các nguyên liệu đã chín đều rồi. Đậu Hủ Hấp Trung Hoa
  • Bước 5

    5 phút
    Nhắc tô ra khỏi nồi hấp, rắc thêm tiêu xay, ngò và vài lát ớt lên mặt cho thơm và sinh động hơn rồi thưởng thức khi còn đang nóng. Mùi nước dừa thơm béo ngậy, các nguyên liệu tươi ngon khi hấp vẫn giữ trọn vẹn vị ngọt bùi tinh túy. Đậu hủ hấp vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe thế này, các chị em không nên bỏ qua đâu nhé! Đậu Hủ Hấp Trung Hoa
Đậu Hủ Hấp Trung Hoa

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đậu hủ non cắt thành những miếng dày khoảng 1cm sau đó ướp cùng nước tương MAGGI để hương vị đậm đà hơn. Đậu đen ngâm qua đêm cho nở, rim nửa phần đậu đen cho đến khi chín mềm.

Đậu Hủ Hấp Trung Hoa

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ngâm bún tàu với nước lạnh cho đến khi nở mềm, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cà chua, củ hành rửa sạch, thái múi cau mỏng. Nấm mèo ngâm với nước cho nở, cắt bỏ gốc rồi thái sợi. Nấm rơm rửa sạch cắt lát. Gừng nạo bỏ vỏ, rửa qua với nước rồi thái sợi.

Đậu Hủ Hấp Trung Hoa

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Lần lượt xếp vào tô sứ phần đậu đen rim, bên trên là đậu hủ non, nấm mèo, cà chua, củ hành, nấm rơm, bún tàu, gừng và một nửa đậu đen còn lại ở trên mặt tô.

Đậu Hủ Hấp Trung Hoa

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Pha nước cốt dừa với nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi khuấy đều cho tan. Nhẹ nhàng rưới phần nước cốt dừa vừa pha lên trên tô đậu hũ rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Bạn chỉ hấp khoảng 15 phút là các nguyên liệu đã chín đều rồi.

Đậu Hủ Hấp Trung Hoa

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Nhắc tô ra khỏi nồi hấp, rắc thêm tiêu xay, ngò và vài lát ớt lên mặt cho thơm và sinh động hơn rồi thưởng thức khi còn đang nóng. Mùi nước dừa thơm béo ngậy, các nguyên liệu tươi ngon khi hấp vẫn giữ trọn vẹn vị ngọt bùi tinh túy. Đậu hủ hấp vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe thế này, các chị em không nên bỏ qua đâu nhé!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit