Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Đầu Mực Xào Rau Củ
70 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
52 11.7g / 52%
25 12.6g / 25%
23 11.7g / 23%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Đầu Mực Xào Rau Củ

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

5 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
Ớt Đà Lạt Xanh/Đỏ/Vàng Mẹo hay, xem ngay!
200  g
Ớt Sừng
20  g
Cà Rốt
100  g
Súp Lơ Trắng
100  g
Súp Lơ Xanh
100  g
5  muỗng canh
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Muối
1  muỗng canh
Tỏi Băm
2  muỗng cà phê
Hành Tím Xay
2  muỗng cà phê
Dầu Ăn
4  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
12.68 g
Năng lượng
199.58 kcal
Chất béo
11.75 g
Chất đạm
11.74 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Đối với đầu mực, cần bỏ ruột và mắt, rửa với nước rồi để ráo. Lưu ý nếu bạn muốn dùng ruột mực, hãy loại bỏ túi mực và chỉ đen. Đem súp lơ xanh và trắng tách nhỏ, ngâm muối loãng rồi xả lại nước. Mách nhỏ, bạn có thể đem đầu mực cùng súp lơ chần riêng trong nước sôi cho săn chín trước. Chú ý khi chần xong hãy nhớ ngâm súp lơ vào đá lạnh để đảm bảo độ giòn. Đầu Mực Xào Rau Củ
 • Bước 2

  15 phút
  Bạn cho đầu mực vào tô cùng 2 muỗng canh dầu hào MAGGI, trộn đều và ướp để mực thấm vị. Trong lúc đó, hãy rửa ớt chuông, bỏ cuống, cắt ớt thành từng miếng vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa mai 5 cánh rồi thái lát mỏng. Tương tự, bạn cũng tỉa hoa cho ớt sừng, ngâm ớt vào nước cho cánh hoa bung nở. Đầu Mực Xào Rau Củ
 • Bước 3

  15 phút
  Đổ 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu thì cho hành tím xay cùng tỏi băm đã chuẩn bị vào, phi vàng thơm thì cho thêm đầu mực, xào nhanh tay để mực vừa chín tới thì tắt bếp, đổ đầu mực xào ra dĩa. Đầu Mực Xào Rau Củ
 • Bước 4

  15 phút
  Tiếp tục cho lượng dầu còn lại vào chảo cùng súp lơ xanh và trắng, xào đều cho súp lơ vừa chín thì thêm cà rốt thái lát và ớt chuông vào. Nêm dầu hào MAGGI, đảo tầm 5 phút thì thả đầu mực, xào qua vài lần là có thể tắt bếp. Đầu Mực Xào Rau Củ
 • Bước 5

  10 phút
  Cho món Đầu mực xào rau củ ra dĩa, đặt lên trên phần hoa ớt đẹp mắt cùng chút tiêu xay. Món này thưởng thức cùng cơm nóng là hết sảy, nếu bạn muốn tăng vị đậm đà, hãy chấm cùng nước tương MAGGI có thêm vài lát ớt để món ăn hấp dẫn hơn nhé! Đầu Mực Xào Rau Củ
Đầu Mực Xào Rau Củ

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đối với đầu mực, cần bỏ ruột và mắt, rửa với nước rồi để ráo. Lưu ý nếu bạn muốn dùng ruột mực, hãy loại bỏ túi mực và chỉ đen. Đem súp lơ xanh và trắng tách nhỏ, ngâm muối loãng rồi xả lại nước. Mách nhỏ, bạn có thể đem đầu mực cùng súp lơ chần riêng trong nước sôi cho săn chín trước. Chú ý khi chần xong hãy nhớ ngâm súp lơ vào đá lạnh để đảm bảo độ giòn.

Đầu Mực Xào Rau Củ

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn cho đầu mực vào tô cùng 2 muỗng canh dầu hào MAGGI, trộn đều và ướp để mực thấm vị. Trong lúc đó, hãy rửa ớt chuông, bỏ cuống, cắt ớt thành từng miếng vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa mai 5 cánh rồi thái lát mỏng. Tương tự, bạn cũng tỉa hoa cho ớt sừng, ngâm ớt vào nước cho cánh hoa bung nở.

Đầu Mực Xào Rau Củ

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đổ 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu thì cho hành tím xay cùng tỏi băm đã chuẩn bị vào, phi vàng thơm thì cho thêm đầu mực, xào nhanh tay để mực vừa chín tới thì tắt bếp, đổ đầu mực xào ra dĩa.

Đầu Mực Xào Rau Củ

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp tục cho lượng dầu còn lại vào chảo cùng súp lơ xanh và trắng, xào đều cho súp lơ vừa chín thì thêm cà rốt thái lát và ớt chuông vào. Nêm dầu hào MAGGI, đảo tầm 5 phút thì thả đầu mực, xào qua vài lần là có thể tắt bếp.

Đầu Mực Xào Rau Củ

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cho món Đầu mực xào rau củ ra dĩa, đặt lên trên phần hoa ớt đẹp mắt cùng chút tiêu xay. Món này thưởng thức cùng cơm nóng là hết sảy, nếu bạn muốn tăng vị đậm đà, hãy chấm cùng nước tương MAGGI có thêm vài lát ớt để món ăn hấp dẫn hơn nhé!

Công thức dưới dạng PDF