Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Dê Xào Sả Ớt
50 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
49 11.5g / 49%
10 5.6g / 10%
41 21.5g / 41%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Dê Xào Sả Ớt

(0)
50 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
Ớt Sừng
0.5 
Ớt Chuông Xanh
0.5 
Hành Tây
0.5  củ
Sả Cây
3  nhánh
Ngò Rí
5  g
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Ớt Sa Tế
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
5.68 g
Năng lượng
214.7 kcal
Chất béo
11.52 g
Chất đạm
21.53 g

Nấu Ngay

50 Phút
 • Bước 1

  30 phút
  Đối với sả, hãy bỏ bớt phần đầu và lá thừa, Chia làm hai phần, một phần thái lát và một phần băm nhuyễn. Bạn cần rửa thật sạch thịt dê, thái từng miếng mỏng cho vào tô cùng các loại gia vị lần lượt là hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI và 1/2 lượng sả băm. Trộn đều rồi ướp trong vòng 30 phút cho ngấm vị. Dê Xào Sả Ớt
 • Bước 2

  5 phút
  Đổ dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì cho sả vào chiên, đảo đều tay để sả vàng giòn thì mới vớt ra để ráo. Cùng lúc, hãy cắt ớt sừng thành từng lát mỏng. Riêng ớt chuông thì bỏ cuống, rửa nước rồi đem cắt vuông, tương tự, bạn cũng lột vỏ hành tây, thái miếng vuông vừa ăn. Dê Xào Sả Ớt
 • Bước 3

  10 phút
  Tiếp tục đun dầu trong chảo cho sôi lần nữa thì phi sả băm cho thơm. Kế đến sẽ thêm thịt dê vào, bạn chỉnh lửa ở mức lớn, xào nhanh tay cho thịt săn rồi để ớt chuông, ớt sừng cùng hành tây vào. Đảo nguyên liệu qua lại vài lần mới nêm dầu hào MAGGI sốt sóng sánh. Xào đều tay để gia vị được thấm. Dê Xào Sả Ớt
 • Bước 4

  5 phút
  Bạn cần xào hỗn hợp đến lúc nước rút bớt thì mới cho sả đã chiên giòn vào. Xào qua một lần là có thể tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa, rắc lên trên một chút ngò rí cùng tiêu xay. Ăn cùng cơm nóng và chấm kèm nước tương MAGGI thì ngon đúng điệu luôn nha. Dê Xào Sả Ớt
Dê Xào Sả Ớt

Bước 1 / 4

Đối với sả, hãy bỏ bớt phần đầu và lá thừa, Chia làm hai phần, một phần thái lát và một phần băm nhuyễn. Bạn cần rửa thật sạch thịt dê, thái từng miếng mỏng cho vào tô cùng các loại gia vị lần lượt là hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI và 1/2 lượng sả băm. Trộn đều rồi ướp trong vòng 30 phút cho ngấm vị.

Dê Xào Sả Ớt

Bước 2 / 4

Đổ dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì cho sả vào chiên, đảo đều tay để sả vàng giòn thì mới vớt ra để ráo. Cùng lúc, hãy cắt ớt sừng thành từng lát mỏng. Riêng ớt chuông thì bỏ cuống, rửa nước rồi đem cắt vuông, tương tự, bạn cũng lột vỏ hành tây, thái miếng vuông vừa ăn.

Dê Xào Sả Ớt

Bước 3 / 4

Tiếp tục đun dầu trong chảo cho sôi lần nữa thì phi sả băm cho thơm. Kế đến sẽ thêm thịt dê vào, bạn chỉnh lửa ở mức lớn, xào nhanh tay cho thịt săn rồi để ớt chuông, ớt sừng cùng hành tây vào. Đảo nguyên liệu qua lại vài lần mới nêm dầu hào MAGGI sốt sóng sánh. Xào đều tay để gia vị được thấm.

Dê Xào Sả Ớt

Bước 4 / 4

Bạn cần xào hỗn hợp đến lúc nước rút bớt thì mới cho sả đã chiên giòn vào. Xào qua một lần là có thể tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa, rắc lên trên một chút ngò rí cùng tiêu xay. Ăn cùng cơm nóng và chấm kèm nước tương MAGGI thì ngon đúng điệu luôn nha.

Công thức dưới dạng PDF