Dê Xào Sả Ớt

(0)
50phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300  g
Ớt Sừng
0.5 
Ớt Chuông Xanh
0.5 
Hành Tây
0.5  củ
Sả Cây
3  nhánh
Ngò Rí
5  g
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Ớt Sa Tế
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
214.7 kcal
Canxi
24.39 mg
Chất đạm
21.53 g
Carbohydrate
5.68 g
Chất béo
11.52 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

50 Phút
Bước 1
30 phút
Đối với sả, hãy bỏ bớt phần đầu và lá thừa, Chia làm hai phần, một phần thái lát và một phần băm nhuyễn. Bạn cần rửa thật sạch thịt dê, thái từng miếng mỏng cho vào tô cùng các loại gia vị lần lượt là hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI và 1/2 lượng sả băm. Trộn đều rồi ướp trong vòng 30 phút cho ngấm vị. Dê Xào Sả Ớt
Bước 2
5 phút
Đổ dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì cho sả vào chiên, đảo đều tay để sả vàng giòn thì mới vớt ra để ráo. Cùng lúc, hãy cắt ớt sừng thành từng lát mỏng. Riêng ớt chuông thì bỏ cuống, rửa nước rồi đem cắt vuông, tương tự, bạn cũng lột vỏ hành tây, thái miếng vuông vừa ăn. Dê Xào Sả Ớt
Bước 3
10 phút
Tiếp tục đun dầu trong chảo cho sôi lần nữa thì phi sả băm cho thơm. Kế đến sẽ thêm thịt dê vào, bạn chỉnh lửa ở mức lớn, xào nhanh tay cho thịt săn rồi để ớt chuông, ớt sừng cùng hành tây vào. Đảo nguyên liệu qua lại vài lần mới nêm dầu hào MAGGI sốt sóng sánh. Xào đều tay để gia vị được thấm. Dê Xào Sả Ớt
Bước 4
5 phút
Bạn cần xào hỗn hợp đến lúc nước rút bớt thì mới cho sả đã chiên giòn vào. Xào qua một lần là có thể tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa, rắc lên trên một chút ngò rí cùng tiêu xay. Ăn cùng cơm nóng và chấm kèm nước tương MAGGI thì ngon đúng điệu luôn nha. Dê Xào Sả Ớt
Dê Xào Sả Ớt

Bước 1 / 4

Đối với sả, hãy bỏ bớt phần đầu và lá thừa, Chia làm hai phần, một phần thái lát và một phần băm nhuyễn. Bạn cần rửa thật sạch thịt dê, thái từng miếng mỏng cho vào tô cùng các loại gia vị lần lượt là hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI và 1/2 lượng sả băm. Trộn đều rồi ướp trong vòng 30 phút cho ngấm vị.

Dê Xào Sả Ớt

Bước 2 / 4

Đổ dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì cho sả vào chiên, đảo đều tay để sả vàng giòn thì mới vớt ra để ráo. Cùng lúc, hãy cắt ớt sừng thành từng lát mỏng. Riêng ớt chuông thì bỏ cuống, rửa nước rồi đem cắt vuông, tương tự, bạn cũng lột vỏ hành tây, thái miếng vuông vừa ăn.

Dê Xào Sả Ớt

Bước 3 / 4

Tiếp tục đun dầu trong chảo cho sôi lần nữa thì phi sả băm cho thơm. Kế đến sẽ thêm thịt dê vào, bạn chỉnh lửa ở mức lớn, xào nhanh tay cho thịt săn rồi để ớt chuông, ớt sừng cùng hành tây vào. Đảo nguyên liệu qua lại vài lần mới nêm dầu hào MAGGI sốt sóng sánh. Xào đều tay để gia vị được thấm.

Dê Xào Sả Ớt

Bước 4 / 4

Bạn cần xào hỗn hợp đến lúc nước rút bớt thì mới cho sả đã chiên giòn vào. Xào qua một lần là có thể tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa, rắc lên trên một chút ngò rí cùng tiêu xay. Ăn cùng cơm nóng và chấm kèm nước tương MAGGI thì ngon đúng điệu luôn nha.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
70 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
70 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
21.5g / 40%
Carbohydrate
5.7g / 11%
Chất béo
11.5g / 48%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000