Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
thumb
Dọc Mùng Xào Ếch
50 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
50 21.5g / 50%
29 28.6g / 29%
21 21.3g / 21%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Dọc Mùng Xào Ếch

(0)
50 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
200  g
Dọc Mùng
3  cây
Cà Chua
1 
Hành Tây
50  g
Tỏi
20  g
Đường Trắng
5  g
Ớt Bột
3  g
Muối
1  muỗng canh
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Đường
0.5  muỗng cà phê
Ngò Rí
5  g
Tỏi Băm
1  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
28.6 g
Năng lượng
381.53 kcal
Chất béo
21.6 g
Chất đạm
21.31 g

Nấu Ngay

50 Phút
  • Bước 1

    5 phút
    Khi sơ chế ếch, bạn lưu ý các bộ phận như xương sống, ruột và các đường gân trên đùi ếch cần được làm sạch cẩn thận vì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với dọc mùng sẽ cần tước vỏ, thái lát chéo dày tầm 1,5cm. Để tránh bị ngứa khi làm dọc mùng, bạn có thể ngâm dọc mùng với muối loãng tầm 30 phút. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau nhỏ. Tương tự, bạn cũng rửa sạch rồi cắt cà chua thành từng múi cau. Dọc Mùng Xào Ếch
  • Bước 2

    25 phút
    Bạn cho thịt ếch vào tô, ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, 1/2 muỗng canh hành băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, thêm ớt bột và đường cát. Dùng đũa trộn đều, để ướp trong vòng 15 phút cho ngấm vị. Dọc Mùng Xào Ếch
  • Bước 3

    10 phút
    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi, đợi khi hành tỏi vàng thơm thì đổ thịt ếch vào, xào cho thịt săn chín thì tắt bếp. Cùng lúc, bạn bắc một chảo riêng, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, xào hỗn hợp dọc mùng, cà chua và hành tây cho chín tới. Dọc Mùng Xào Ếch
  • Bước 4

    10 phút
    Bạn trút hỗn hợp rau củ vào chảo có thịt ếch đã xào chín, nêm thêm dầu hào MAGGI sốt sóng sánh, thử vị vừa miệng rồi đảo thêm 1 phút là có thể tắt bếp. Bạn múc Dọc mùng xào ếch vào tô, rắc thêm tiêu thơm và ngò rí lên trên, ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon khỏi bàn luôn nha. Dọc Mùng Xào Ếch
Dọc Mùng Xào Ếch

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Khi sơ chế ếch, bạn lưu ý các bộ phận như xương sống, ruột và các đường gân trên đùi ếch cần được làm sạch cẩn thận vì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với dọc mùng sẽ cần tước vỏ, thái lát chéo dày tầm 1,5cm. Để tránh bị ngứa khi làm dọc mùng, bạn có thể ngâm dọc mùng với muối loãng tầm 30 phút. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau nhỏ. Tương tự, bạn cũng rửa sạch rồi cắt cà chua thành từng múi cau.

Dọc Mùng Xào Ếch

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn cho thịt ếch vào tô, ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, 1/2 muỗng canh hành băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, thêm ớt bột và đường cát. Dùng đũa trộn đều, để ướp trong vòng 15 phút cho ngấm vị.

Dọc Mùng Xào Ếch

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi, đợi khi hành tỏi vàng thơm thì đổ thịt ếch vào, xào cho thịt săn chín thì tắt bếp. Cùng lúc, bạn bắc một chảo riêng, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, xào hỗn hợp dọc mùng, cà chua và hành tây cho chín tới.

Dọc Mùng Xào Ếch

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn trút hỗn hợp rau củ vào chảo có thịt ếch đã xào chín, nêm thêm dầu hào MAGGI sốt sóng sánh, thử vị vừa miệng rồi đảo thêm 1 phút là có thể tắt bếp. Bạn múc Dọc mùng xào ếch vào tô, rắc thêm tiêu thơm và ngò rí lên trên, ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon khỏi bàn luôn nha.

Công thức dưới dạng PDF