Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Dọc Mùng Xào Ếch

(0)
50phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
Dọc Mùng
3  cây
Cà Chua
1 
Hành Tây
50  g
Tỏi
20  g
Đường Trắng
5  g
Ớt Bột
3  g
Muối
1  muỗng canh
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Đường
0.5  muỗng cà phê
Ngò Rí
5  g
Tỏi Băm
1  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

50 Phút
Bước 1
5 phút
Khi sơ chế ếch, bạn lưu ý các bộ phận như xương sống, ruột và các đường gân trên đùi ếch cần được làm sạch cẩn thận vì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với dọc mùng sẽ cần tước vỏ, thái lát chéo dày tầm 1,5cm. Để tránh bị ngứa khi làm dọc mùng, bạn có thể ngâm dọc mùng với muối loãng tầm 30 phút. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau nhỏ. Tương tự, bạn cũng rửa sạch rồi cắt cà chua thành từng múi cau. Dọc Mùng Xào Ếch
Bước 2
25 phút
Bạn cho thịt ếch vào tô, ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, 1/2 muỗng canh hành băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, thêm ớt bột và đường cát. Dùng đũa trộn đều, để ướp trong vòng 15 phút cho ngấm vị. Dọc Mùng Xào Ếch
Bước 3
10 phút
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi, đợi khi hành tỏi vàng thơm thì đổ thịt ếch vào, xào cho thịt săn chín thì tắt bếp. Cùng lúc, bạn bắc một chảo riêng, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, xào hỗn hợp dọc mùng, cà chua và hành tây cho chín tới. Dọc Mùng Xào Ếch
Bước 4
10 phút
Bạn trút hỗn hợp rau củ vào chảo có thịt ếch đã xào chín, nêm thêm dầu hào MAGGI sốt sóng sánh, thử vị vừa miệng rồi đảo thêm 1 phút là có thể tắt bếp. Bạn múc Dọc mùng xào ếch vào tô, rắc thêm tiêu thơm và ngò rí lên trên, ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon khỏi bàn luôn nha. Dọc Mùng Xào Ếch
Dọc Mùng Xào Ếch

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Khi sơ chế ếch, bạn lưu ý các bộ phận như xương sống, ruột và các đường gân trên đùi ếch cần được làm sạch cẩn thận vì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với dọc mùng sẽ cần tước vỏ, thái lát chéo dày tầm 1,5cm. Để tránh bị ngứa khi làm dọc mùng, bạn có thể ngâm dọc mùng với muối loãng tầm 30 phút. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau nhỏ. Tương tự, bạn cũng rửa sạch rồi cắt cà chua thành từng múi cau.

Dọc Mùng Xào Ếch

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn cho thịt ếch vào tô, ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, 1/2 muỗng canh hành băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, thêm ớt bột và đường cát. Dùng đũa trộn đều, để ướp trong vòng 15 phút cho ngấm vị.

Dọc Mùng Xào Ếch

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi, đợi khi hành tỏi vàng thơm thì đổ thịt ếch vào, xào cho thịt săn chín thì tắt bếp. Cùng lúc, bạn bắc một chảo riêng, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, xào hỗn hợp dọc mùng, cà chua và hành tây cho chín tới.

Dọc Mùng Xào Ếch

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn trút hỗn hợp rau củ vào chảo có thịt ếch đã xào chín, nêm thêm dầu hào MAGGI sốt sóng sánh, thử vị vừa miệng rồi đảo thêm 1 phút là có thể tắt bếp. Bạn múc Dọc mùng xào ếch vào tô, rắc thêm tiêu thơm và ngò rí lên trên, ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon khỏi bàn luôn nha.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000