Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô

2
50phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Dồi Trường
300  g
Nấm Đông Cô
100  g
Hành Lá
50  g
Tỏi Băm
5  g
Dầu Mè
5  g
Muối
5  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Ngò Rí
5  g
Tiêu Xay
3  g
Đường Trắng
3  g
Giấm
2  muỗng canh
1  muỗng canh
Nước tương MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
249.95 kcal
Canxi
50.24 mg
Chất đạm
14.3 g
Carbohydrate
8.37 g
Chất béo
18.11 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

50 Phút
Bước 1
25 phút
Bạn cần sơ chế thật sạch dồi trường, lấy hết phần mỡ xung quanh và lộn mặt trong của dồi trường rửa thật kĩ với nước. Tiếp đến, bạn luộc sơ dồi trường cùng giấm và muối, sau khi vớt ra hãy rửa nước thêm lần nữa rồi mới cắt khúc 3cm. Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô
Bước 2
10 phút
Bạn ngâm nấm đông cô với nước trong vòng 10 phút, rửa lại một lần với nước sạch rồi thái nấm thành từng lát vừa ăn. Đối với hành lá, bạn bỏ rễ và phần lá héo úa, rửa qua với nước sau đó thái đoạn 4cm. Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô
Bước 3
10 phút
Làm nóng chảo, thêm dầu và tỏi đã băm vào phi thơm, kế tiếp bạn cho dồi trường vào đảo đều khoảng 3 phút thì đổ thêm nấm đông cô vào. Xào cho đến khi nguyên liệu chín thì nêm gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường. Đảo xơ một lần để hỗn hợp thấm vị là có thể tắt bếp. Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô
Bước 4
5 phút
Múc món Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô ra dĩa, trang trí một ít ngò rí cùng tiêu xay lên trên. Chuẩn bị thêm một chén cơm trắng và chén nước tương MAGGI chấm cùng thì đúng bài luôn đấy. Vị dồi trường dai béo hòa cùng nấm đông cô thơm nhẹ đặc trưng với sốt sóng sánh kết hợp cùng gia vị mặn ngọt vừa vặn, chắc chắn sẽ "đốn tim" bạn ngay. Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô
Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn cần sơ chế thật sạch dồi trường, lấy hết phần mỡ xung quanh và lộn mặt trong của dồi trường rửa thật kĩ với nước. Tiếp đến, bạn luộc sơ dồi trường cùng giấm và muối, sau khi vớt ra hãy rửa nước thêm lần nữa rồi mới cắt khúc 3cm.

Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn ngâm nấm đông cô với nước trong vòng 10 phút, rửa lại một lần với nước sạch rồi thái nấm thành từng lát vừa ăn. Đối với hành lá, bạn bỏ rễ và phần lá héo úa, rửa qua với nước sau đó thái đoạn 4cm.

Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo, thêm dầu và tỏi đã băm vào phi thơm, kế tiếp bạn cho dồi trường vào đảo đều khoảng 3 phút thì đổ thêm nấm đông cô vào. Xào cho đến khi nguyên liệu chín thì nêm gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường. Đảo xơ một lần để hỗn hợp thấm vị là có thể tắt bếp.

Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Múc món Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô ra dĩa, trang trí một ít ngò rí cùng tiêu xay lên trên. Chuẩn bị thêm một chén cơm trắng và chén nước tương MAGGI chấm cùng thì đúng bài luôn đấy. Vị dồi trường dai béo hòa cùng nấm đông cô thơm nhẹ đặc trưng với sốt sóng sánh kết hợp cùng gia vị mặn ngọt vừa vặn, chắc chắn sẽ "đốn tim" bạn ngay.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
45 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
45 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
14.3g / 22%
Carbohydrate
8.4g / 14%
Chất béo
18.1g / 64%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000